CELEBRITY

5 เรื่องจริงของ Stephanie Lee สาวหน้าเก๋จากซีรีส์ Start-Up ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ใครจะรู้ล่ะว่าสาวคนนี้มีความสามารถในด้านอื่นๆ มากกว่าที่เราคิด

เชื่อว่าหลายคนกำลังคงติดซีรีส์เรื่อง Start-Up กันอย่างงอมแงม เพราะทั้งพล็อตเรื่องและตัวละครแต่ละบทบาทก็มีเรื่องราวให้น่าติดตามแตกต่างกันไป หนึ่งในบทบาทที่เราอยากพามาทำความรู้จักกันนั้นก็คือ "Stephanie Lee" หรือบทบาท "Jung Sa-Ha" หญิงสาวบ้านรวยที่เรียบจบกฎหมายมาแต่ดันจับพลัดจับผลูได้มาเป็นดีไซเนอร์ เพราะอยากลองอะไรใหม่ๆ และเพิ่มความท้าทายให้กับชีวิต โดยใครจะรู้ล่ะว่าในชีวิตจริงของเธอนั้นมีความแตกต่างกับบทบาทในซีรีส์อย่างไรบ้าง โว้กบิวตี้จึงพามาทำความรู้จักกับสาวคนนี้ด้วย 5 ข้อเท็จจริงที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

 

  • เธอเคยเซ็นสัญญากับโมเดลลิ่งชื่อดังระดับโลก

เธอได้แรงบันดาลใจมาจากการดูรายการ “America’s Next Top Model” ทำให้เธอเห็นคุณค่าในรูปลักษณ์ของตัวเองบวกกับความสูง 178 เซนติเมตร เธอจึงตัดสินใจไปยังนิวยอร์กและเซ็นสัญญากับ Elite Model Management  ซึ่งเธอก็ได้ทำงานร่วมกับนางแบบระดับโลกหลายคน รวมถึงแบรนด์แฟชั่นที่ใครหลายคนก็ต้องเคยได้ยินอย่าง Tom Ford, Chanel และ Adidas ปัจจุบันเธอได้เซ็นสัญญาและอยู่ภายใต้การดูแล YG K-Plus และกลับมาทำงานที่เกาหลีใต้ในฐานะนักแสดง

1 / 3

2 / 3

3 / 3

  • ดูแลหุ่นด้วยการออกกำลังกายให้หลากหลาย

เธอดูแลหุ่นด้วยวิธีการออกกำลังกายหลายอย่างให้ครอบคลุมทุกส่วนของร่างกาย รวมถึงกินอย่างมีความสุข โดยเลือกรับประทานอาหารที่ตัวเองชอบและออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญ โดยไม่ต้องเครียดเรื่องการอาหารหรือไดเอท เพราะความเครียดจะยิ่งทำให้ระบบในร่างกายทำงานไม่เป็นระบบ และส่งผลให้สุขภาพไม่ดีอย่างไม่รู้ตัว

  • เธอมีฉายาว่า "Neutrogena Girl"

ด้วยใบหน้าเก๋ที่เป็นความผสมผสานระหว่างสัญชาติเกาหลีและอเมริกัน จึงเข้าตาแบรนด์สกินแคร์อเมริกันอย่าง “Neutrogena” ทำให้เธอได้รับเลือกให้เป็นพรีเซนเตอร์ของแบรนด์ และทันทีที่โฆษณาได้ถูกเผยแพร่ออกไป เธอก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมอย่างรวดเร็วจนเกิดเป็นไวรัลในโลกออนไลน์และเป็นที่มาของฉายานี้นี่เอง

 WATCH  • เทคนิคการดูแลผิวให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอ

เทคนิคการดูแลผิวหน้าสุดคลาสสิกและเรียบง่ายของเธอคือ "การเพิ่มความชุ่มชื่นจากภายในสู่ภายนอก" ฉะนั้นการดูแลผิวของเธอคือเริ่มจากการดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ และการเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ให้การเติมน้ำให้ผิว หรือวันไหนถ้าผิวหน้าแห้งมากๆ ก็จะมาสก์หน้าทุกๆ 2 ชั่วโมง แล้วค่อยตามด้วยครีมบำรุงผิวอีกที

  • เธอเริ่มแสดงซีรีส์เรื่องแรกในปี 2014

เธอเดบิวต์เป็นนักแสดงอย่างเป็นทางการเรื่องแรกในซีรีส์เรื่อง “Sunam Girls” High School Detectives ต่อมาในปี 2015 ในเรื่อง Yong Pal ซึ่งเรียกว่าเป็นเรื่องแจ้งเกิดที่ทำให้ผู้ชมรู้จักเธอมากขึ้น หลังจากนั้นเธอก็เป็นที่พูดถึงมากขึ้นอีกครั้งในเรื่อง Start-Up (2020) กับบทดีไซเนอร์สาวสุดมั่นที่มีเสน่ห์จนละสายตาไม่ได้จริงๆ

ข้อมูล : https://weekender.com.sg/w/style/weekenderstar-korean-model-actress-stephanie-lee/
ภาพ : https://www.hancinema.net/

WATCH

คีย์เวิร์ด: stephanie lee start-up korean trend skincare facts