MAKE UP

Get The Look: แต่งหน้าลุคมงลงตาม Catriona Gray สาวงามจากฟิลิปปินส์กับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2018

ลุคสโมกกี้อายส์กับปากสีแดงสุดคลาสสิก

มงลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Catriona Gray สาวงามจากประเทศฟิลิปปินส์ วัย 24 ปี ที่คว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2018 ต้องยอมรับว่าเธอเหมาะสมกับตำแหน่งนี้จริงๆ จะเห็นได้จากความสามารถที่ล้นเหลือของเธอจากการแสดงผลงานบนเวทีและการตอบคำถามที่ฉลาดและมีสติ ซึ่งตรงกับคอนเสปต์ Empower Woman ได้อย่างสมบูรณ์ อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นที่พูดถึงกันสนั่นโลกโซเชียลก็คือบิวตี้ลุคของเธอ เธอมาในลุคชุดเดรสสีแดงสุดแซ่บที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลิงลาวาที่กำลังไหลลงมาจากภูเขาไฟ รวมถึงเมกอัพลุคบรอนซ์สโมกกี้อายส์และลิปสติกสีแดงสด ทำให้โททัลลุคดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร โว้กบิวตี้เชื่อว่านี่เป็นอีกหนึ่งไอเดียเมกอัพลุคที่ใครๆ แต่งแล้วต้องเฉิดฉายแบบสาวคนนี้แน่นอน ตามไปดูกันดีกว่าว่าจะสามารถรีครีเอตลุคนี้ได้อย่างไร

 

เริ่มจากการแต่งตาด้วยการใช้ Cocoa Blend Eyeshadow Palette จาก Zoeva โดยใช้สีน้ำตาลอ่อนเนื้อแมตต์มาคัดเบ้าตา เพื่อสร้างมิติให้กับกระบอกตา จากนั้นใช้สีน้ำตาลคอปเปอร์เนื้อชิมเมอร์ทาให้ทั่วเปลือกตา และใช้สีน้ำตาลเข้มเนื้อชิมเมอร์มาทาบริเวณปลายตา รวมถึงขอบตาล่าง และเบลนด์ให้สมูทกับเบ้าตา เพื่อให้เกิดสโมกกี้อายส์ลุค ต่อด้วยการกรีดอายไลเนอร์สีดำ Automatic Fine Eyeliner จาก Shiseido โดยจะกรีดเป็นเส้นเล็กและชิดขอบตามากที่สุด ปิดท้ายอายเมกอัพด้วยการปัดมาสคาร่า Voluminous Lash Paradise Waterproof Mascara จาก L'oreal ช่วยให้ขนตายาว งอนเด้งหรืออาจจะติดขนตาเพิ่มด้วยก็ได้

ต่อมาสำหรับงานผิว จะเห็นได้ว่าลุคนี้เธอแทบจะไม่ได้ปัดบลัชออนเลย จึงใช้ Bronze Goddess Powder Bronzer จาก Estee Lauder บรอนเซอร์เนื้อแมตต์แทน เพื่อให้กรอบหน้าดูมีมิติและเพิ่มสีสันให้กับใบหน้าไปในตัว คอมพลีตลุคมงลงนี้ด้วย Rouge Allure เบอร์ 169 Rouge Tentation จาก Chanel ลิปสติกสีแดงเข้มเนื้อซาตินที่ให้สีสดชัดเจนแต่ไม่ดูแห้งจนเกินไป แค่นี้ก็จะได้ลุคปังๆ ที่สามารถแต่งไปงานปาร์ตี้หรือแฮงก์เอาต์กับเพื่อนสาวในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้แล้ว

1 / 5

Cocoa Blend Eyeshadow Palette จาก Zoeva

2 / 5

Automatic Fine Eyeliner จาก Shiseido

3 / 5

Voluminous Lash Paradise Waterproof Mascara จาก L'oreal

4 / 5

Bronze Goddess Powder Bronzer จาก Estee Lauder

5 / 5

Rouge Allure No.169 Rouge Tentation จาก Chanel

คีย์เวิร์ด: catriona gray philippines miss universe 2018 makeup look