SKIN CARE

แชร์สูตรอาหารเช้าสุดโปรดที่ Catriona Gray มิสยูนิเวิร์ส 2018 ทานเป็นประจำ

ตามมาจดสูตรเมนูอาหารเช้าที่มิสยูนิเวิร์ส 2018 ทานเป็นประจำ

มงลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ แคทรีโอนา เกรย์ สาวงามจากประเทศฟิลิปปินส์ที่คว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สปี 2018 ไปครอง ซึ่งก็ถือว่าตรงตามคำทำนายของหลายๆ คน โดยต้องยอมรับเลยว่าเมื่อเข้าไปดูไลฟ์สไตล์ของก็พบว่าเธอนั้นสวยทั้งภายในและภายนอก ซึ่งหากใครได้ติดตามเธอในอินสตาแกรมจะเห็นว่าเธอไม่ได้มีเพียงชุดราตรีและลุคแกลมเท่านั้น เพราะเมื่อเธอไม่ได้อยู่หน้ากล้องหรือเดินแบบ สาว Catriona ชอบท่องเที่ยวโดยเฉพาะพักผ่อนริมทะเล และที่สำคัญเธอนั้นเป็นนักชิม แน่นอนว่าผิวที่สวยโกลว์ แลสุขภาพดีของเธอคนนี้ไม่ได้มาจากการลงไฮไลเตอร์เพียงอย่างเดียว แต่เป็นเพราะนางงามสายฟู้ดดี้คนนี้ชอบทานผักผลไม้อยู่เป็นประจำ ดังนั้นวิตามินต่างๆ ที่เธอได้รับก็ช่วยส่งผลให้เธอมีผิวพรรณที่สวยจากภายในสู่ภายนอก และสมูตตี้โบวล์ คือหนึ่งในเมนูโปรดที่เธอชอบทานเป็นอาหารเช้า วันนี้โว้กบิวตี้เลยนำสูตรที่สาว Catriona ทำทานเองมาแชร์ให้สาวๆ ได้ไปลองทำทานกัน

 

สูตรสมูตตี้ที่สาว Catriona ทานเป็นประจำนั้นก็สามารถทำตามได้ไม่ยากเลย โดยส่วนผสมที่ต้องเตรียมมีดังนี้

  • กล้วยหอมแช่แข็ง 1 ลูก
  • สตอเบอรรี่ และ บลูเบอรี่แช่แข็ง 1/2 ถ้วย
  • น้ำอัลมอนด์ (หรือเปลี่ยนเป็นนมวัวก็ได้เช่นกัน) 1/2 แก้ว
  • ผงอาซาอิ ( Acai Powder อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ มีเส้นใยอาหารในปริมาณที่สูง อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระสูงอีกด้วย) ประมาณ 1 ช้อนชา

ปั่นส่วนผสมดังกล่าวรวมกันจดได้เนื้อสมูตตี้ที่เนียนละเอียด จากนั้นเทใส่ชามแล้วโรยท็อปปิ้งหรือผลไม้เพิ่มเติมตามใจชอบ สำหรับสาว Catriona เธอเลือกที่จะโรยเหล่าซุปเปอร์ฟู้ดเช่น เมล็ด Hemp Seed, เมล็ดเชียซีด (Chia seed), เกสรผึ้ง (Bee Pollen) และกลาโนล่าแบบ Trail Mix ที่รวมหลายๆ ซุปเปอร์ฟู้ดไว้ด้วยกัน

*สูตรดังกล่าวเป็นการกะปริมาณโดยคร่าวๆ จากส่วนผสมที่ระบุไว้ สาวๆ สามารถปรับแต่งปริมาณของแต่ละส่วนผสมตามความชอบได้เลย

ผงอาซาอิ (Acai Powder)

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Put in extra effort into today's late breakky ???????? Smashed Avo and Pepper on Ezekiel toast paired with a mean green smoothie bowl ???? Base of kale, dates, bananas, apples and coconut water topper with mangosteen, kiwi, passion fruit, grapes and chia seeds. ????

โพสต์ที่แชร์โดย Catriona Gray (@catriona_gray) เมื่อ

หรือบางครั้งเธอเปลี่ยนเบสสมูตตี้ของเธอโดยการเพิ่มผัก อย่างผักคะน้า (Kale) เข้าไปด้วย พร้อมทานคู่กับขนมปังปาดอโวคาโด้เพิ่มไขมันดี และเพื่อให้อิ่มท้องยิ่งขึ้น

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Got a colorful and tropical googley eye ???? smoothie bowl today! ???? Base is Banana, Mango, Papaya boosted with wheatgrass & Baobab ???? Toppings are Passion Fruit, Mango, Papaya, Mint and Chia seeds! Yum! ????

โพสต์ที่แชร์โดย Catriona Gray (@catriona_gray) เมื่อ

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Brightening up this gloomy day with my fave smoothie bowls! ????????

โพสต์ที่แชร์โดย Catriona Gray (@catriona_gray) เมื่อ

Photos: @catriona_gray

คีย์เวิร์ด: Catriona Gray Miss universe 2018 breakfast recipe