Make Up
โดย Panyabhassara Promchaiwattana
  25 พฤศจิกายน 2562
Camila Mendes โชว์สเต็ปการแต่งลุคโนเมกอัพที่เน้นการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและเปล่งปลั่งจากภายใน

สำหรับนักแสดงสาวสวยหน้าคม Camila Mendes หรือที่เรารู้จักกันในนามของ Veronica Lodge จากซีรีส์เรื่องดัง Riverdale ล่าสุดเธอได้ทำคลิปบิวตี้รูทีนร่วมกับโว้ก ประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นทริคการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ดูโกลว์เปล่งประกายก่อนการแต่งหน้า พร้อมกับโนเมกอัพลุคเพียงไม่กี่ขั้นตอนที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างแน่นอน ตามไปดู How-To ลุคนี้กัน

Credit: Vogue Magazine/Youtube

ก่อนเริ่มการบำรุงผิว เธอมักจะล้างหน้าด้วยเคลนเซอร์ให้สะอาดเสียก่อน จากนั้นจึงเริ่มขั้นตอนการดูแลผิวด้วยการลงโทนเนอร์ เพื่อปรับสภาพผิวให้พร้อมการแก่บำรุง ต่อด้วยการใช้เซรั่มเนื้อบางเบาลงให้ทั่วผิวหน้า และจะใช้โรลเลอร์นวดลงไปบนผิว เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผิวตื่นมากกว่าเดิม ต่อด้วยขั้นตอนการเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์และอายครีมปิดท้ายขั้นตอนสกินแคร์

มาที่ขั้นตอนของเมกอัพ เธอเริ่มจากการลงไพรเมอร์เนื้อเซรั่มที่ทำให้ผิวไม่ดูแมตต์จนเกินไป จากนั้นลงรองพื้นและใช้ฟองน้ำไข่กดให้กลืนไปกับผิว ใช้คอนซีเลอร์แต้มในบริเวณที่ต้องการการปกปิด และเพื่อความโกลว์ที่ดูเป็นธรรมชาติ เธอใช้ลิควิดไฮไลเตอร์แต้มบริเวณจุดสูงสุดของหน้าอย่างโหนกแก้ม สันจมูก และกระจับปาก ต่อด้วยการใช้บลัชออนแบบแท่ง เพิ่มสีสันให้กับพวงแก้มและแตะไปเปลือกตาเล็กน้อย และเซตทุกอย่างด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง

เมื่องานผิวเสร็จแล้วก็มาต่อกันที่การแต่งตา ซึ่งเรียบง่ายและมีเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น เริ่มจากการเขียนคิ้วให้ได้ทรงตามที่ต้องการ เธอเพียงแค่เติมในส่วนที่อ่อนของคิ้วและไฮไลต์บริเวณรอบๆ เพื่อทำให้คิ้วเด่นชัดขึ้นมา ต่อด้วยการแต่งตาโดยใช้แปรงหัวตัดแตะอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มจากพาเลตต์ เขียนบริเวณโคนขนตาล่าง เพื่อให้ดูเข้มขึ้นมาเล็กน้อย จากนั้นดัดขนตาและปัดมาสคาร่าตามปกติ คอมพลีตลุคนี้ด้วยลิปสติกสีชมพูนู้ดที่เหมาะกับลุคใสๆ ในชีวิตประจำวันแบบนี้ ปิดท้ายด้วยการฉีดสเปรย์น้ำแร่เพื่อให้ลุคดูโกลว์เป็นธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติม:

  1. ถอดรหัสเมกอัพลุคแซ่บสายสตรีทของ Lisa Blackpink จากคลิป LILI's FILM Dance Performance Video
  2. แฟนๆ เกาหลีต้องใจสลายอีกครั้ง เมื่อมีข่าวการเสียชีวิตของศิลปินสาว 'คูฮารา'
  3. รวมบิวตี้ลุคหลากสไตล์จากงานประกาศรางวัลด้านดนตรี AMAs 2019
ร่วมแสดงความคิดเห็น
บทความที่น่าสนใจล่าสุด