BODY

แค่มี 4 ไอเท็มนี้ก็สามารถครีเอตเล็บลวดลายแปลกใหม่ด้วยตัวเองที่บ้านแบบไม่ต้องพึ่งร้านทำเล็บ

อุปกรณ์สุดเบสิกที่จะช่วยให้การทำเล็บด้วยตัวเองที่บ้านเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

ในสถาณการณ์โควิดแบบนี้ทำให้หลายคนหันมาใช้เวลาว่าง DIY ทำสวยด้วยตัวเองที่บ้านกันมากขึ้น โดยเฉพาะการทำเล็บ ซึ่งเป็นสิ่งที่ใครก็ชื่นชอบและต้องเดินเข้าซาลอนเป็นประจำทุกเดือน จริงๆ แล้วเราสามารถเนรมิตลายเล็บสวยปังได้ด้วยตัวเองเหมือนมีช่างมือโปรมาทำให้ที่บ้านด้วย 4 อุปกรณ์ทำเล็บที่โว้กบิวตี้แนะนำให้มีติดบ้านไว้

 

1. พู่กันระบายสี

เลือกเฉดสียาทาเล็บที่มีอยู่แล้ว แต่ลองเปลี่ยนอุปกรณ์การใช้ให้ถนัดมือ สำหรับการวาดภาพลายเส้นลงบนเล็บหรือแค่ตัดขอบแบบเฟรนซ์ ซึ่งพู่กันก็มีหลากหลายแบบให้เลือกแล้วแต่ลายเล็บที่เราอยากครีเอต ราคาก็ไม่แรงอย่างที่คิด เท่านี้ก็ได้ลวดลายใหม่ๆ แถมยังทำได้ง่ายไม่ยากด้วย

2. ยาทาเล็บเฉดสีเมทัลลิก

วิธีสังเกตง่ายๆ ให้มองหาไอเท็มสำหรับทาเล็บที่มีคำระบุไว้ว่า “Magnetic” หรือที่รู้จักกันดีว่าแม่เหล็ก ผลลัพธ์ที่ได้จากยาทาเล็บเฉดสีดังกล่าวคือลวดลายในตัวที่ดูคล้ายภาพ 3 มิติ เหมาะสำหรับสาวๆ มือใหม่หัดทาเล็บ เพราะลวดลายลักษณะนี้จะช่วยหลอกตาให้ความไม่เรียบเนียนจากการทาเล็บด้วยตัวเองให้ดูสวยขึ้นได้

 WATCH3. เล็บปลอมที่มีลวดลายในตัว

ลืมภาพเล็บปลอมในอดีตไปได้เลย เพราะนวัตกรรมใหม่ของลายเล็บปลอมมักมาพร้อมกับลวดลายทันสมัย แถมกาวซิลิโคนในตัวซึ่งทำให้แปะลงบนเรียวเล็บได้ทันทีและไม่ยุ่งยากที่สำคัญคือสามารถตัดแต่งให้เข้าทรงได้ตามใจชอบ

4. อุปกรณ์ตกแต่งเล็บที่มีเท็กซ์เจอร์

ในยุคหนึ่งมีการนำลูกปัดคล้ายเม็ดไข่มุกมาประดับตกแต่งบนเรียวเล็บ แต่นาทีนี้ขอให้เลือกใช้วัสดุคล้ายโลหะรูปทรงต่างๆ มาติดบนสีพื้นอย่างสีดำหรือสีน้ำเงินเข้มให้กลิ่นอายของร็อกเกอร์สาวแบบเต็มพิกัด

 

ใครที่ไม่อยากเสี่ยงโควิด ฝ่ารถติดไปซาลอน หรืออยากประหยัดงบการทำเล็บ ลองไปหาซื้ออุปกรณ์เหล่านี้มาใช้ดู เพราะง่ายต่อการหาซื้อและใช้งาน ถึงแม้เป็นมือใหม่ไม่เคยทำเล็บด้วยตัวเองมาก่อนก็สามารถมีลายเล็บสวยๆ ได้แบบไม่ยาก

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of brands, www.shopback.com, www.opi.com, @disseynails

WATCH