BODY

10 เทียนหอมกลิ่นไม้หอมละมุน เพิ่มบรรยากาศความผ่อนคลายให้รู้สึกฟินสุดๆ

ไอเท็มเสริมที่จะช่วยให้รู้สึกรีแล็กซ์และสงบจากการทำงานหรือทำกิจกรรมมาทั้งวัน

หนึ่งในไอเท็มที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศดีๆ ภายในห้องจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “เทียนหอม” เพราะจะช่วยส่งกลิ่นหอมทั่วห้องให้รู้สึกดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนว่าอยากได้กลิ่นหอมที่ชวนผ่อนคลายหรืออยากเพิ่มความสดชื่นให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น โว้กบิวตี้ขอเอาใจคนที่เรียนหรือทำงานมาทั้งวันด้วย 10 เทียนหอมกลิ่นไม้ที่จะช่วยให้รู้สึกรีแล็กซ์ยิ่งขึ้น โดยเฉพาะถ้าวางในห้องนอนก็จะช่วยให้นอนหลับสบายกว่าเดิม

 

1 / 10

BARR จาก AMOLN (ราคา €65 หรือประมาณ 2,500 บาท)
แบรนด์เครื่องหอมสัญชาติสวีเดน เป็นกลิ่นแนววู้ดดี้ที่โดดเด่นมาด้วยกลิ่นของความเขียวขจีของพรรณไม้ เพติมความละมุนด้วยกลิ่นอบเชย และปิดท้ายด้วยกลิ่นไม้ของแซนเดิลวู้ดที่ให้ความรู้สึกถึงป่าชื้นๆที่มีต้นไม้ล้อมรอบ เผยถึงความรู้สึกเงียบสงบและรีแล็กซ์

2 / 10

CEDRE 11 จาก LE LABO (ราคา $99 หรือประมาณ 3,300 บาท)
ใครอยากเพิ่มความดาร์กหรือความลึกลับให้กับบรรยากาศภายในห้อง ห้ามพลาดสำหรับกลิ่นนี้เพราะมีส่วนผสมของกลิ่นมัสก์ ซีดาร์วู้ด และไม้เบิร์ชวู้ด เนื้อเทียนทำจากขี้ผึ้งถั่วเหลืองและใช้ไส้เทียนบริสุทธิ์ เหมาะสำหรับในช่วงอากาศหนาวหรือใครอยากได้ความรู้สึกเหมือนกำลังดื่มด่ำบรรยากาศตอนกลางคืนในเมืองหนาว

3 / 10

Singapore Sandalwood & Orange Blossom จาก HARNN (ราคา 1,450 บาท)
เทียนหอมจากธรรมชาติด้วยกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลิ่นอายของแต่ละสถานที่ ซึ่งกลิ่นนี้จะพาเราท่องเที่ยวไปยังประเทศสิงคโปร์ด้วยกลิ่นของแซนเดิลวู้ดที่ช่วยให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย แต่ในขณะเดียวกันก็เติมความสดชื่นเล็กน้อยด้วยกลิ่นของออเรนจ์ บลอสซั่ม เรียกว่าเป็นกลิ่นที่สื่อถึงประเทศเขตร้อนได้ดีสุดๆ

4 / 10

Woods จาก Byredo (ราคา €62 หรือประมาณ 2,500 บาท)
เป็นกลิ่นที่ชวนให้นึกถึงการเดินทางผจญภัยไปในป่า เพราะเป็นกลิ่นหอมหลากหลายและซับซ้อนของป่าไม้ที่ปกคลุมไปด้วยพลังงานต่างๆ ซึ่งโดดเด่นมาด้วยความผ่อนคลายของไม้ซีดาร์และความละมุนของดอกมะลิที่ช่วยให้รู้สึกหายใจสะดวกขึ้น สามารถจุดถึงมากถึง 60 ชั่วโมง

5 / 10

Encens Mystique จาก Christian Dior (ราคา 3,400 บาท)
กลิ่นน้ำหอมของตระกูลไม้ต่างๆ ที่ช่วยปลุกเร้าบรรยากาศความลึกลับและมีเอกลักษณ์ต้องมนต์ไม่เหมือนใคร เหมาะสำหรับวางในห้องน้ำหรือห้องนอน เพราะจะช่วยเพิ่มความน่าค้นหาให้กับบรรยากาศภายในห้องแบบที่ใครก็อยากเข้าไปสัมผัส

6 / 10

Mahogany Teakwood 3-Wick Candle จาก Bath and Body Works (ราคา 1,450 บาท)
ด้วยกลิ่นของ Rich Mahogany, Teakwood, Oak และ Frosted Lavender ที่จะเติมเต็มบรรยากาศภายในห้องให้รู้สึกผ่อนคลายและเป็นกันเองมากขึ้น เหมาะสำหรับวางในห้องนอน เพราะมีส่วนผสมของกลิ่นลาเวนเดอร์ที่จะช่วยให้การนอนหลับเป็นเรื่องง่ายขึ้น

7 / 10

Mimosa & Cardamom Home Candle จาก Jo Malone London (ราคา 2,950 บาท)
เป็นกลิ่นอบอุ่นที่ได้จากไม้แซนเดิลและเมล็ดทองก้า แซมกลิ่นความสดชื่นเล็กน้อยด้วยดอกกุหลาบดามัสก์ และเพิ่มความหอมหวานด้วยน้ำผึ้งและดอก mimosa ช่วยยกระดับความผ่อนคลายให้รู้สึกละมุนมากขึ้น สามารถจุดได้นานถึง 48 ชั่วโมง มาพร้อมกับฝาปิดที่ออกแบบมาเป็นพิเศษจากทางแบรนด์

8 / 10

10:00 PM Night Night! จาก Pray.official (ราคา 790 บาท)
เติมความพิเศษให้กับคํ่าคืนแสนโรแมนติกด้วยกลิ่นหวานละมุนของกุหลาบขาว ผ่อนคลายไปกับแซนเดิลวู้ดให้อารมณ์เหมือนกำลังนอนฟังดนตรีคลอเวลาสี่ทุ่ม พร้อมด้วยความหอมอ่อนๆ จากลาเวนเดอร์และกลิ่นสุดละมุนจากวานิลลา ทั้งหมดผสมลงตัวกลายเป็นสัมผัสอ่อนโยน เหมือนได้รับอ้อมกอดอุ่นของคนที่รักในยามกลางคืน

9 / 10

Replica By The Fireplace Candle จาก Maison Margiela (ราคา 2,350 บาท)
เป็นกลิ่นที่ชวนให้นึกถึงการนั่งอยู่หน้าเตาผิงในเช้าตรู่ของฤดูหนาว ด้วยกลิ่นการเผาไม้ของไหม้ที่แทรกมาด้วยกลิ่นเชสนัทหรือเกาลัดที่ให้ความหวานเล็กน้อย ปิดท้ายด้วยวานิลลาที่ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังนั่งปิ้งมาชเมลโล่อยู่ในแคมป์ไฟช่วงฤดูหนาว

10 / 10

Leather Hours Voyage of Curiosities Perfume Candle จาก Panpuri (ราคา 1,950 บาท)
เปิดมาด้วยกลิ่นส้มที่ให้ความสดชื่น ตามด้วยกลิ่นของจำพวกไม้อย่างแซนเดิลวู้ด แอมเบอร์ และทองก้า บีนที่ให้ความยั่วยวนใจ อบอุ่นและนิ่งสงบ เป็นเทียนที่ผลิตจากน้ำมันสกัดจากธรรมชาติและแว๊กซ์จากธรรมชาติ 100% บรรจุมาในเครื่องแก้วเนื้อละเอียด

ใครที่ชื่นชอบกลิ่นละมุนสุดผ่อนคลายของกลิ่นตระกูลไม้ รับรองว่า 10 ไอเท็มนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะจะช่วยทำให้รู้สึกเงียบสงบและง่ายต่อการนอนหลับพักผ่อนมากขึ้นให้กับบรรยากาศภายในห้อง เหมาะสำหรับการวางตั้งในห้องนอน ใกล้บริเวณหัวเตียง หรือในห้องน้ำ เพียงแค่ตั้งไว้ข้างอ่างอาบน้ำเวลานอนแช่น้ำ บอกเลยว่าฟินสุดๆWATCHข้อมูล : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: เทียน เทียนหอม Candle