BODY

แนะนำเครื่องหอมแบรนด์ไทย ช่วยปรับมู้ดในบ้านให้หอมผ่อนคลายตลอดวัน

รวมแบรนด์เครื่องหอมสัญชาติไทย ช่วยสร้างบรรยากาศหอมผ่อนคลายได้ตลอดวัน

หนึ่งในวิธีสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายภายในบ้านคงหนีไม่พ้นการจุดเทียนหอมหรือมีเครื่องหอมตั้งวางรอบๆ ห้องที่ช่วยกระจายกลิ่นหอมตลอดวัน ซึ่งในปัจจุบันเครื่องหอมแบรนด์ไทยได้สร้างสรรค์กลิ่นหอมออกมาให้เลือกหลากหลาย โดยนอกจากช่วยมอบกลิ่นหอมที่ช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายแล้วกลิ่นหอมของบางแบรนด์ยังได้รังสรรค์ขึ้นจากความทรงจำเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ อีกด้วย ซึ่งถูกตีความออกมาผ่านโน๊ตความหอมที่มีเอกลักษณ์และน่าหลงใหล

 

A Peony By Any Other Name จาก Panpuri ราคา 1,980 บาท

ถ้านึกถึงเครื่องหอม Panpuri เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มาพร้อมกลิ่นที่มีให้เลือกหลากหลาย ซึ่ง A Peony By Any Other Name เป็นหนึ่งในกลิ่นใหม่ล่าสุด มอบความหอมสดชื่นของกลิ่นดอกโบตั๋น ผสานเข้ากับกลิ่นหอมของของดอกกุหลาบและพาลมาโรซ่า ปลุกความมีชีวิตชีวาต่อด้วยกลิ่นเบอร์รี่สีแดงสดและส้มหวาน ความหอมแบบฟรุ๊ตตี้ฟลอรัลถูกปิดท้ายด้วยกลิ่นที่ลุ่มลึกของยางไม้

 

Clean Room Spray จาก Klin ราคา 990 บาท

อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องหอมไทยที่สะดุดด้วยแพ็คเกจจิ้งแบบมินิมัล มีครบทั้งเทียนหอมและรูมสเปรย์ ซึ่งกลิ่นที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้มีชื่อว่ากลิ่น Clean โดยมากลิ่นหอมสะอาดตามชื่อ ประกอบกลิ่นของชาขาว คาโมมายล์ และจัสมินที่ช่วยมอบกลิ่นหอมสดชื่นให้ทุกมุมของบ้าน ชวนให้นึกกลิ่นหอมของผ้าสะอาดที่เพิ่งตากเสร็จใหม่ๆ แล้วยังคงมีกลิ่นของแสงแดดและกลิ่นหอมอ่อนโยนของดอกไม้

 WATCHBerrybomb จาก Amoln ราคา 2,990 บาท

Amoln (อะโมล์น) เป็นแบรนด์เครื่องหอมสัญชาติสวีเดนโดยมีหนึ่งในผู้ก่อตั้งเป็นคนไทย มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นตั้งแต่แพ็คเกจจิ้งและเนื้อเทียนสีฟ้าสกายบลูไปจนถึงการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสูงในการรังสรรค์กลิ่นหอมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความทรงจำเกี่ยวกับสถานที่ที่พิเศษต่างๆ ของผู้ก่อตั้งแบรนด์ หนึ่งในกลิ่นยอดนิยมคงต้องยกให้กับกลิ่น Berrybomb ที่มอบกลิ่นหอมแบบฟรุ๊ตตี้สดชื่นของผลเบอร์รี่ป่าผสมผสานเข้ากับกลิ่นหอมจากดอกโบตั๋น

 

Pure Aroma Massage Candle จาก Organika ราคา 2,950 บาท

เทียนหอมทำจากไขมันถั่วเหลืองธรรมชาติและไส้เทียนทำจากฝ้าย มาพร้อมกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยมอบความรู้สึกผ่อนคลาย เมื่อเทียนละลายสามารถนำน้ำมันมานวดผิวกายได้ โดยน้ำมันอุ่นๆ จะช่วยบำบัดและผ่อนคลายกล้ามเหนื่อย พร้อมกับมีส่วนผสมของวิตามินอี เชียบัตเตอร์ สารสกัดจากแมกโนเลีย และน้ำมันโจโจบาที่ช่วยบำรุงผิวไปด้วยในตัว

 

Star Diffuser Set Nanjing (Neroli) จาก Harnn ราคา 2,640 บาท

ก้านไม้หอมช่วยกระจายกลิ่นหอมสดชื่นรอบๆ ห้อง เหมือนยกบรรยากาศสุดผ่อนคลายภายในสปามาไว้ที่บ้าน นอกจากเรื่องกลิ่นหอมที่ช่วยบำบัดจิตใจให้ผ่อนคลายแล้ว ยังมาพร้อมดีไซน์ที่ตั้งไว้ตรงไหนของห้องก็ดูสวยสบายตา

 

Earl Grey Infusion Aroma Diffuser จาก THANN ราคา 1,450 บาท

ชุดก้านไม้หอมอโรมาเธอราปี ช่วยกระจายกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ กลิ่นฮิตที่อยากแนะนำคือกลิ่น Earl Grey Infusion ที่ผสมผสานกลิ่นหอมอ่อนๆ ของ Lavender และ Clary sage เข้าด้วยกันช่วยให้รู้ผ่อนคลาย พร้อมกับกลิ่นหอมของ Cardamom และ Orange ที่ช่วยปลุกความสดชื่น

WATCH