Vogue Beauty Thailand

BODY

Exclusive! สัมภาษณ์ Olivier Polge นักปรุงน้ำหอม L’Exclusif ใหม่จาก CHANEL

นี่ไม่ใช่เรื่องธรรมดา เมื่อนักปรุงน้ำหอมผู้สร้างตำนานให้กับชาเนลมาเยือนถึงเมืองไทยเพื่ออธิบายและเจาะลึก Bleu de Chanel L’Exclusif กลิ่นใหม่ โว้กบิวตี้พามาเก็บรายละเอียดน้ำหอมขวดนี้กัน

โดย Theerachaya Pimkitidaj
04 กันยายน 2568

     เช้าวันสำคัญของการเปิดตัวน้ำหอมผู้ชายกลิ่นใหม่ของ CHANEL โว้กบิวตี้เดินทางมาที่ชั้น 33 ของโรงแรม Park Hyatt กรุงเทพฯ และเข้าสู่ห้องไพรเวทที่จัดแสดงน้ำหอม L'exclusif กลิ่นใหม่ ซึ่งเซสชั่นที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นโอกาสพิเศษเพราะ Olivier Polge สุคนธกรผู้ปรุงน้ำหอมไอคอนิกอย่าง Gabrielle, Chanel N°5 L'Eau, Les Exclusifs de Chanel : 1957 และ Chance eau Splendide มาพาทดลองน้ำหอมกลิ่นใหม่ด้วยตัวเอง   

Article

     ใครที่เป็นคอน้ำหอมของชาเนลอยู่แล้วจะรู้กันดีว่าแต่ละกลิ่นมีเอกลักษณ์ให้จดจำอยู่เสมอ ซึ่ง Bleu de Chanel L'Exclusif ก็เป็นน้ำหอมภาคต่อที่โอลิวิเยร์ โพลจ์ปรุงเพิ่มเติมจาก Bleu de Chanel ที่ปรุงขึ้นครั้งแรกเมื่อกว่า 10 ปีก่อนจนเกิดเป็นภาพจำของน้ำหอมผู้ชายแนวกลิ่นแอมเบอร์วูดี้ที่มีความแปลกใหม่ กลิ่นนี้โอลิวิเยร์คัดเลือกส่วนผสมคุณภาพสูงที่ให้กลิ่นแตกต่างไปจากเดิม ทั้งโน้ตที่เป็นหัวใจหลักอย่าง Cedar Leathery Accord ที่เมื่อดมเฉพาะส่วนผสมนี้แล้วจะสัมผัสได้ถึงความอ่อนนุ่มให้ภาพของผู้ชายสุขุม และ Santal de Maré หรือแซนดัลวูดจากเกาะ Maré Island ในประเทศโพ้นทะเล นิว คาเลโดเนีย (New Caledonia) ที่ให้กลิ่นสไปซี่ที่มีความนุ่มลึกปนเซ็กซี่

Article

     หลังจากได้ทำความรู้จักกับน้ำหอม L'Exclusif แล้วโอลิวิเยร์ยังพูดถึงช่วงเวลาการปรุงน้ำหอม ไม่ใช่แค่กลิ่นใหม่ แต่เป็นทุกกลิ่นที่เขารังสรรค์ขึ้น "ระยะเวลาการปรุงน้ำหอมสักกลิ่นโดยเฉลี่ยแล้วอยู่ที่ประมาณหนึ่งปีถึงหนึ่งปีครึ่งไม่เกินนี้ ผมจะใช้เวลาอย่างเต็มที่โดยไม่รับโปรเจคซ้อนกับการปรุงน้ำหอมกลิ่นอื่นๆ เลย" ด้วยการเป็นสุคนธกรประจำชาเนล ทำให้เขาสามารถใช้เวลา ความคิด และความสามารถกับกลิ่นใดกลิ่นหนึ่งได้อย่างเต็มที่ แบบที่ไม่ต้องคอยสลับโปรเจคทับซ้อน ทำให้กลิ่นสุดท้ายที่ได้มามีความละเอียดอ่อนและมั่นใจได้ว่าเป็นกลิ่นเอกลักษณ์ที่มีคาร์แร็กเตอร์ชัดเจน   

Article

เสร็จจากช่วงเช้าแล้ว การเปิดตัวน้ำหอมครั้งนี้ยังไม่จบลง เพราะในช่วงค่ำยังต่อด้วยปาร์ตี้ที่แปลงโฉม One City Center เป็นแจ๊สคลับที่ดีไซน์ผ่านคอนเซ็ปต์ 'Blue Note' เชื่อมโยงคาร์แร็กเตอร์น้ำหอมเข้ากับบรรยากาศยามค่ำคืนของกรุงเทพฯ ภายในปาร์ตี้รายล้อมไปด้วยเหล่า Friends of CHANEL จากประเทศในแถบเอเชียอย่าง Chace Zhu จากประเทศจีน Tyler Ten จากสิงคโปร์ Jerome Kurnia จากอินโดนีเซีย Jay Fung จากฮ่องกง รวมถึงทัพดารานักแสดงชาวไทยอย่าง เบคกี้-รีเบคก้า, แอลลี่-อชิรญา, หมาก-ปริญ, ออกแบบ-ชุติมล, ใบปอ-ธิติยา, อ๊อฟ-จุมพล, เจมิไนน์-นรวิชญ์ และ บลู-พงศ์ทิวัตถ์ เป็นต้น

Exclusive! สัมภาษณ์ Olivier Polge นักปรุงน้ำหอม L’Exclusif ใหม่จาก CHANEL