BODY

รวม 40 ที่สุดของบิวตี้ไอเท็มออกใหม่และแบรนด์บิวตี้ยอดนิยมจาก Vogue Beauty Spotlight ประจำปี 2021

ทีมโว้กบิวตี้คัดไอเท็มบิวตี้ที่เป็นที่สุดและแบรนด์บิวตี้ที่น่าจับตามองในช่วงปี 2020-2021

Vogue Beauty Spotlight 2021 เป็นแคมเปญพิเศษที่จัดทำขึ้นเพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องพบเจอกับสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วทุกหนแห่งในปีที่ผ่านมา ส่งผลให้พฤติกรรมความสนใจของผู้บริโภคอาจเปลี่ยนแปลงไปและอาจจะไม่ได้มีโอกาสทดลองผลิตภัณฑ์ที่ออกใหม่ด้วยตนเอง โว้กบิวตี้จึงขอเป็นตัวแทนรวบรวมและคัดสรรผลิตภัณฑ์ความงามที่ออกใหม่และถือเป็น The Best of Beauty ในช่วงปี 2020-2021 เป็นจำนวนทั้งหมด 35 ผลิตภัณฑ์และอีก 5 แบรนด์บิวตี้ ซึ่งต่างมีคุณสมบัติที่เข้าตาและผลลัพธ์ที่โดนใจจนอยากนำมาบอกต่อให้สาวๆ ได้ไปลองใช้กัน

 

 

Gloss & Glow

ความโกลว์ที่เริ่มต้นจากการบำรุงด้วยสกินแคร์ที่ตอบโจทย์เรื่องการฟื้นฟูบำรุง และเสริมด้วยเมกอัพที่ช่วยเติมออร่าให้ผิว

 

SOS - Fullerene & Phytoplacenta Treatment Essence 

 ราคา 590 บาท

“ทรีทเมนท์เอสเซนส์เนื้อสัมผัสบางเบา มีส่วนผสมของฟลูเลอรีนและพลาเซนต้าที่มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยจัดการกับริ้วรอยและจุดด่างดำ เนื้อเอสเซนส์ซึมซาบไว ไม่เหนียวเนอะหนะ เหมาะกับคนที่ยังไม่มีริ้วรอยร่องลึกกังวลแต่อยากเริ่มต้นดูแลผิวด้วยสกินแคร์ในกลุ่ม Anti-aging”

 

Eucerin - Hyaluron First Serum 

ราคา 1,350 บาท

“ไอเท็มกู้ผิวแห้งให้กลับมาชุ่มชื่น ฉ่ำน้ำ เคล็ดลับของผิวดูโกลว์จากภายใน เป็นพรีเซรั่มที่ใช้เตรียมผิวให้ชุ่มชื่นก่อนลงเซรั่มหรือสกินแคร์ตัวอื่นๆ มีเนื้อสัมผัสเป็นเนื้อเจลลี่ใส อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมของ Sodium Hyaloronate ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึก เป็นบูสเตอร์ช่วยเติมน้ำให้ผิวแลดูอิ่มฟู”

 

IPSA - Catchlight Stick 

ราคา 1,350 บาท

“เนื้อไฮไลต์กลืนไปผิว ช่วยเพิ่มความโกลว์ให้ใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มันวาวเป็นหนังปลาทู แต่ช่วยเติมมิติความโกลว์ที่เปล่งปลั่งจากภายใน”

 

Jung Saem Mool – Essential Skin Nuder Cushion

ราคา 1,400 บาท

“คุชชั่นที่ช่วยให้การปั้นงานผิวฉ่ำแบบฉบับสาวเกาหลีไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยเนื้อสัมผัสของคุชชั่นที่มอบการปกปิดได้ตั้งแต่ระดับบางเบาถึงระดับสูง มาพร้อมฟินิชผิวฉ่ำวาวดูเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน เหมาะกับยุคที่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย”

 

Chanel - Sublimage L’extrait de Nuit 

ราคา 22,450 บาท

“ไนท์เซรั่มช่วยปลุกผิวให้เปล่งปลั่ง แลสุขภาพดีในยามเช้า เป็นเซรั่มสำหรับบำรุงผิวช่วงกลางคืน มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูและเสริมสร้างเซลล์ผิวตามธรรมชาติด้วยส่วนผสมหลักจากธรรมชาติกว่า 90.5 เปอร์เซนต์ อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่ช่วยคืนความมีชีวิตชีวาให้ผิว อย่าง โครโนเปปไทด์จากธรรมชาติช่วยให้ผิวทำงานตามนาฬิกาชีวภาพ และกระตุ้นวงจรการฟื้นฟูและเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่”

 

 

Summer Essentials

ไอเท็มที่ควรมีสำหรับหน้าร้อนนี้ ครอบคลุมทั้งสกินแคร์ เมกอัพ และน้ำหอม

 

Namu Life - Miracle White Ampoule

ราคา 1,390 บาท

"แอมพูลสุดเข้มข้นที่ผสานวิตามินซีบริสุทธิ์ 8% และ FULLERENE ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดความไม่สม่ำเสมอของสีผิว ปลอบประโลมผิว และเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิวดูชุ่มชื่น อ่อนเยาว์"

 

PregSkin - Blemish Control Skin-Clearing Serum

ราคา 1,720 บาท

 "เซรั่มเนื้อบางเบาซึมง่าย ช่วยปลอบประโลมและเติมน้ำสู่ผิว ปราศจากสารที่มีความเสี่ยงต่อแม่และลูกอย่างกลุ่มวิตามินเอ กรดซาลิซิลิก และเบนโซอิลเพอร์ออกไซด์ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เรียบเนียนกระจ่างใส"

 

Gucci Beauty – Poudre De Beauté Éclat Soleil

ราคา 2,400 บาท

"บรอนเซอร์เนื้อแป้งฝุ่น ปัดง่าย เข้าได้กับทุกสีผิว มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งตลับสีฟ้าเขียวตัดขอบด้วยสีทองสุดหรูและแปรงปัดในตัว พกพาสะดวก"

 

DECORTE - Sun Shelter Multi Protection SPF50+ PA++++

35g. ราคา 1,050 บาท 60g. ราคา 1,500 บาท

"กันแดดเนื้อโลชั่นน้ำนม ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีและมลภาวะ รวมถึง PM2.5 มาพร้อมกัับสารสกัดจากใบโรสแมรี่ที่ช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอยและเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวสดชื่นตลอดทั้งวัน"

 

Bvlgari – Allegra Eau de Parfum

ราคา 8,900 บาท

"น้ำหอมคอลเล็กชั่นใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากไลฟ์สไตล์ของสาวอิตาลี โดยถ่ายทอดผ่าน 5 กลิ่น 5 สไตล์ ให้ทุกคนได้สัมผัสถึงความมีชีวิตชีวาและเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร"

 WATCH 

Natural Phenomena

 พาเหรดไอเท็มคลีนบิวตี้ ที่ช่วยฟื้นฟูผิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี

 

Caudalie - Resveratrol-Lift Firming Night Cream 

ราคา 2,200 บาท

“ไนท์ครีมเนื้อเบาสบาย ไม่หนักผิว ซึมไวมาก ไม่ต้องกลัวว่าสกินแคร์จะไปกองอยู่ที่หมอนเสียหมด มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ตื่นมาพร้อมผิวที่กระชับ  แลดูอิ่มน้ำ ด้วยคุณค่าการฟื้นบำรุงจากส่วนผสมของสารสกัด Resveratrol และ กรดไฮยาลูรอนิค เริ่มใช้ได้ไม่นานแต่ก็กลายเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ลูกรักไปแล้ว"

 

Tatcha – The Rice Wash Cleanser

ราคา 1,410 บาท

“เคลนเซอร์เนื้อครีมทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกและอ่อนโยน มีส่วนผสมของ Hadasei-3 เอกสิทธิ์เฉพาะของ Tatcha ซึ่งรวมซุปเปอร์ฟู้ดของญี่ปุ่นที่มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและคืนสมดุลให้ผิว หลังล้างรู้สึกถึงผิวที่นุ่ม สะอาด ไม่แห้งตึง”

 

Panpuri - Nourish RiceMoss HyaQuench Watery Milk Oil 

ราคา 1,490 บาท

“พรีเซรั่มที่ผสานกันระหว่างน้ำและน้ำมันแยกเป็นสองชั้น ก่อนใช้เขย่าให้เนื้อสัมผัสทั้งสองแบบรวมตัวกันเป็นเนื้อน้ำนม มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากดอกดาวเรือง ที่อุดมไปด้วยวิตามินอีและกรดไขมันที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นและคืนความสมดุล ใช้ก่อนนอนช่วยให้ตื่นมาพร้อมผิวหน้าที่ดูอิ่มฟูขึ้น”

 

AKINS - Aqua Veil Protect Sunscreen SPF50+ PA++++

ราคา 725

“ครีมกันแดดคลีนบิวตี้สัญชาติไทย มาพร้อมคุณสมบัติการปกป้องผิวแบบครอบคลุมทั้งจากรังสียูวี มลภาวะ และแสงสีฟ้า ซึ่งเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย เป็นสูตร Physical Sunscreen ที่ปราศจากสารเคมีทำร้ายผิว อย่าง แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ พาราเบน สเตียรอยด์ และน้ำมันปิโตรเลียม, Oxybenzone, Octinoxate ที่เป็นสาเหตุหลักของการอุดตันและระคายเคือง มีเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบขาว”

 

Drunk Elephant - Protini™ Polypeptide Cream

ราคา 2,630 บาท

“มอยซ์เจอไรเซอร์ที่อัดแน่นไปด้วยโปรตีนที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้เกราะปกป้องผิว ผสมผสานเปปไทด์เข้มข้นที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้เฟิร์มกระชับ มีเนื้อสัมผัสที่เบาสบายผิว สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน”

 

 

Skin-novation

 นวัตกรรมสกินแคร์สุดล้ำที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าว ปังสมน้ำสมเนื้อสมราคาจริงๆ

 

La Prairie - Platinum Rare Haute-Rejuvenation Protocol

ราคา 74,900 บาท

 "ทรีตเมนต์สูตรเข้มข้นช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่พร้อมสร้างเกราะป้องกันผิวให้ดูมีชีวิตชีวา เปล่งปลั่งอีกครั้ง มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งสุดหรูที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการผสมสกินแคร์ให้ดีกว่าเดิม"

 

FOREO Sweden - UFO™ Smart Mask Treatment

ราคา 10,000 บาท

"มาสก์หน้าง่ายๆ เพียงแค่นาทีครึ่ง มีทั้งระบบความร้อนที่จะช่วยเปิดรูขุมขนให้ผิวสามารถรับสารบำรุงได้อย่างล้ำลึกกับเทคโนโลยี T-Sonic Pulsations และระบบความเย็นที่จะช่วยล็อคผิวให้รูขุมขนเล็กลงและกระชับมากขึ้น"

 

Arctic Globe – Wild Clinic

ราคา 2,290 บาท

 "อุปกรณ์ช่วยนวดหน้าด้วยการใช้ความเย็นระดับติดลบในการปลอบประโลมผิว พร้อมผลัดเซลล์ผิวด้านนอกและช่วยให้รูขุมขนเปิดออก เพื่อให้สามารถผลักสารอาหารจากสกินแคร์ลงสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น"

 

La Mer - Genaissance de la Mer The Concentrated Night Balm

ราคา 27,150 บาท

"ทรีตเมนต์เนื้อบาล์มเข้มข้นที่ได้น้ำสกัดเข้มข้นจากสาหร่ายซีเคลป์ ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้แลดูจางลง และทองคำบริสุทธิ์ 24 กะรัต โดยผ่านกระบวนการหมักบ่มจนได้ส่วนผสมที่เข้มข้น ช่วยเสริมสร้างกระบวนการผลิตคอลลาเจน ให้ผิวแข็งแรง"

 

Shiseido - Future Solution LX Legendary Enmei Ultimate Renewing Cream

ราคา 19,000 บาท

"ครีมบำรุงผิวหน้าที่ช่วยลดปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อย และสีผิวไม่สม่ำเสมอให้เรียบเนียน แลดูกระจ่างใส เนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น เหมาะสำหรับผิิวแห้งและผิวมีริ้วรอย"

 

 

My Dream Routine

 รูทีนในฝันจะต้องมีไอเท็มบิวตี้เหล่านี้

 

ACSEINE - Super Sunshield EX SPF50+ PA++++

ราคา 1,300 บาท

“ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ผสานนวัตกรรม Hybrid UV Shield ที่นอกจากช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีแล้วยังช่วยล็อคความชุ่มชื่นไว้ในผิวด้วย ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์”

 

DELPHINI - Intense Serum with Antipollution complex

ราคา 1,150 บาท

“เซรั่มที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ปัจจุบันที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ เนื้อเซรั่มบางเบาซึมไว เป็นเหมือนเกราะปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอกที่ทำร้ายผิว มีส่วนผสมของสารสกัดจากสมุนไพรที่ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ กรดไฮยาลูรอนิกที่ช่วยคืนความชุ่มชื่น และ Niacinamide ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผิว”

 

Sulwhasoo - Overnight Vitalizing Mask

ราคา 1,700

“วันไหนผิวดูโทรมๆ ทามาส์กนี้ทิ้งไว้ข้ามคืน ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาดูมีชีวิตชีวาในตอนเช้า พร้อมลงเมกอัพ”

 

SMOOTHSKIN - เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น Pure

ราคา 25,900 บาท

“เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น Pure มาพร้อมเทคโนโลยี Intelligent IPL ที่ปรับระดับพลังงานได้อัตโนมัติตามสีผิวของแต่ละคน โดยไม่ต้องตั่งค่าเองให้ยุ่งยาก ช่วยถนอมผิว ลดการเกิดขนคุด ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ทำให้การกำจัดขนด้วยตัวเองที่บ้านเป็นเรื่องง่าย”

 

Nars – Air Matte Blush

ราคา 1,300 บาท

“บลัชออนเนื้อมูส กลืนไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ มอบฟินิชผิวดูอมชมพู อารมณ์แก้มเลือดฝาด”

 

 

Ace of Base

 รองพื้นลูกรักในดวงใจที่อยากบอกต่อ มีทั้งงานผิวสวยฉ่ำสไตล์เกาหลี งานปกปิดเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่ง และงานปกปิดขั้นสุดแบบพร้อมออกงานได้ทุกเมื่อ

 

Charlotte Tilbury - Hollywood Flawless Filter

ราคา 1,950 บาท

"ไฮไลเตอร์กึ่งไพรเมอร์ที่ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ดูโกลว์และเรียบเนียนเหมือนใส่ฟิลเตอร์ให้ผิว สามารถใช้ก่อนหรือหลังลงรองพื้นก็ได้ หรือจะใช้เดี่ยวๆ เพื่อเพิ่มความฉ่ำโกลว์ให้ผิวก็ได้เช่นกัน"

 

Sisley Paris - Phyto-Hydra Teint

ราคา 3,500 บาท

"ทินต์ มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อสัมผัสบางเบา มอบความชุ่มชื่นให้ผิวไม่แห้งแตกด้วยสารสกัดจากไวท์ ลิลลี่ เป็นเสมือนครีมบำรุงผิวไปในตัว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ให้ลุคงานผิวสบายๆ เหมาะสำหรับเมกอัพลุคประจำวัน"

 

Suqqu - The Cream Foundation

ราคา 2,000 บาท

"รองพื้นเนื้อครีมที่ให้งานผิวสวยฉ่ำจากภายใน ลงผิวได้เรียบเนียนดีกว่าเดิมเพราะมีการปรับสูตรให้ความเป็นแป้งน้อยลง ยิ่งเหงื่อออกก็จะให้ลุคผิวดิวอี้แบบสุขภาพดี" 

 

Laura Mercier – Pure Canvas Primer Blurring

ราคา 1,750 บาท

 "ไพรเมอร์สูตรเพิ่มความชุ่มชื่นที่เป็น Water-based ช่วยเบลอรูขุมขนให้เล็กลง ปรับผิวให้เรียบเนียน พร้อมลดความมันส่วนเกิน ให้ฟินิชผิวแมตต์ดูมีสุขภาพดี"

 

Huxley - Moist Foundation Own Attitude

ราคา 1,395 บาท

"รองพื้นเนื้อลิควิดสูตรบางเบา เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ ปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้แบบไม่ต้องกลัวตกร่อง มีส่วนผสมของเซราไมด์ที่ได้จากต้นกระบองเพชร ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นตลอดทั้งวัน"

 

 

Color Wheel

งานสร้างสีสันให้ใบหน้า ต้องยกให้ไอเท็มเมกอัพเหล่านี้

 

Chanel - Rouge Allure Laque

ราคา 1,450 บาท

"ลิปฟินิชแวววาว ทาแล้วสบายริมฝีปาก ช่วยสร้างสีสันให้ลุคได้อย่างเป็นธรรมชาติ"

 

Charlotte Tilbury - HOLLYWOOD FLAWLESS EYE FILTERS

ราคา 1,990 บาท

"พิกเม้นต์สีแน่น เกลี่ยง่าย แต่งได้ทั้งอายเมกอัพสำหรับ Everyday Look และลุคแกลมจัดเต็ม"

 

4U2 – Made By Blush On

ราคา 149 บาท

"บลัชออนเม็ดสีแน่น แตะเบาๆ ก็ให้สีที่ชัด เพ่ิมความอมชมพูให้พวงแก้ม"

 

Fenty Beauty – Gloss Bomb Cream Lip Gloss

ราคา 820 บาท

"ลิปเนื้อสัมผัสครีมกึ่งกลอสแวววาว เนื้อสีชัด เบาสบายริมฝีปาก ใช้เดี่ยวๆ หรือทาทับบนลิปสติกก็สวยเช่นเดียวกัน"

 

Hourglass – Ambient Lighting Edit Mini Sculpture Unlocked

ราคา  2,420 บาท

"พาเลตต์แป้งเพ่ิมมิติให้ใบหน้า จะใช้บริเวณเปลือกตาก็สวย หรือลงบนโหนกแก้มก็เพิ่มความโกลว์ให้ผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ"

 

 

Celeb Brands

 แบรนด์บิวตี้ชื่อดังที่กำลังมาแรงและเป็นที่จับตามองสำหรับสายบิวตี้ 

 

Fenty Skin by Rihanna

 "แบรนด์สกินแคร์สายคลีนของนักร้องสาวสุดแซ่บ Rihanna ที่รวมสุดยอดส่วนผสมจากทั่วโลกมาไว้สำหรับทุกความต้องการผิว ใช้ง่ายและเป็นมิตรต่อทุกสภาพผิว มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งสุดเก๋ที่ง่ายต่อการใช้งาน และสามารถนำไปรีไซเคิลได้"

 

Nongchat

 "แบรนด์เมกอัพสัญชาติไทยที่เกิดจากความตั้งใจของช่างแต่งหน้ามือโปรระดับประเทศอย่างน้องฉัตร-ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ ไอเท็มหลักๆ ที่ทางแบรนด์ตั้งใจนำเสนอคือในส่วนของอายเมกอัพ เช่น ที่เขียนคิ้ว มาสคาร่าปัดคิ้ว อายไลเนอร์ และอายแชโดว์ คุณภาพดีเกินราคา ถูกใจคนไทย"

 

Rare Beauty by Selena Gomez

แบรนด์เครื่องสำอางน้องใหม่ของนักร้องสาวสวย Selena Gomez มีให้เลือกสรรทั้งงานเบสเมกอัพและงานสีสัน แถมยังเป็นแบรนด์วีแกนที่สามารถใช้ได้ทุภสภาพผิว เพราะไม่มีส่วนผสมของพาราเบน อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน"

 

Patrick Ta Beauty

 "หากใครติดตามนางแบบและเซเลบริตี้ก็น่าจะรู้จักเมกอัพอาร์ทิตส์ชื่อดังอย่าง Patrick Ta เป็นอย่างดี เขาเป็นอีกหนึ่งช่างแต่งหน้ามากความสามารถที่ได้เปิดแบรนด์เมกอัพเป็นของตัวเอง โดยมีหลากหลายไอเท็มให้เลือกสรร ชิ้นขายดีก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Major Brow Shaping Wax แว็กซ์จัดแต่งทรงคิ้วให้ขนคิ้วเรียงตั้งสวยเป็นธรรมชาติ"

 

Panward – Bloss Natura

"เป้ย-ปานวาด เหมมณี เจ้าของแบรนด์ Bloss Natura เป็นที่รู้จักสำหรับคอลลาเจนเนื้อเจลลี่ ทานง่าย ช่วยบำรุงผิวให้ดูสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก โดยจะเข้าไปแก้ปัญหาผิวเสื่อมโทรมต่างๆ ทั้งเรื่องการขาดความชุ่มชื่น ริ้วรอย และจุดด่างดำ พร้อมสร้างสมดุลให้ผิวแข็งแรง แถมยังมีสกินแคร์หลายชิ้นออกมาให้สาวๆ ได้เลือกสรรด้วย"

 

ภาพ : ธาเกียรติ ศรีวุฒิชาญ
สไตลิสต์ : กรรณานุช กันยามัย
ข้อมูล : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา , แก้วสิริ ศรีสำอาง, เอมิโกะ โคอิจิ

WATCH