BODY

แนะนำผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและกลิ่นกายที่ทำจากส่วนผสมธรรมชาติ ร้อนแค่ไหนก็มั่นใจ

แนะนำผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นเหงื่อและกลิ่นกาย ซัมเมอร์นี้อากาศร้อนแค่ไหนก็เอาอยู่

เมื่อเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ นอกจากการเลเยอร์ครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านแล้ว การใช้โรลออนหรือผลิตภัณฑ์ช่วยระงับเหงื่อและกลิ่นกายเป็นอีกหนึ่งสเต็ปที่ขาดไม่ได้ อุณหภูมิในช่วงซัมเมอร์ที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้เหงื่อออกได้ง่ายขึ้นในระหว่างวัน ซึ่งเหงื่อที่ไหลออกมานั้นเป็นกลไกระบายความร้อนตามธรรมชาติของร่างกาย เมื่อเหงื่อซึ่งประกอบไปน้ำและเกลือเจอกับแบคทีเรียบนผิวหนังจึงเป็นที่มาของกลิ่นกายที่ไม่พึงประสงค์ ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและกลิ่นกายจึงถูกคิดค้นขึ้นเพื่อช่วยระงับเหงื่อและยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นกาย 

 

ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและกลิ่นกายที่วางขายในท้องตลาดเลือกใช้ สารระงับเหงื่อที่มีชื่อว่า อลูมิเนียมคลอไรด์ (Aluminum Chloride) ซึ่งมีกลไกเข้าไปบล็อกต่อมเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียกว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่มีเหงื่อออกมากในระหว่างวันหรือขณะที่ทำกิจกรรมที่มีเหงื่อออก นอกจากนี้ ในยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เป็น Natural Deodorant หรือเน้นการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติในการช่วยยับยั้งกลิ่นกายจากเหงื่อ ซึ่งตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากเลี่ยงการใช้สารเคมี แถมได้การบำรุงผิวบริเวณใต้วงแขนไปด้วยในตัว วันนี้โว้กบิวตี้เลยขอรวมเทคนิคการเลือกผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและกลิ่นกายที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติมาฝากกัน

 

ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและกลิ่นกายที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเวิร์คจริงหรือไม่? 

นี่คงเป็นสิ่งที่หลายคนสงสัย โดยเฉพาะคนที่ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและกลิ่นกายเป็นประจำ ซึ่งถ้าพูดในแง่ของประสิทธิภาพ Natural Deodorant สามารถช่วยระงับเหงื่อและดับกลิ่นกายได้จริง แต่ทั้งนี้จะช่วยให้ใต้วงแขนแห้งได้มากหรือน้อยแค่ไหนนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล เช่น สำหรับคนที่เล่นกีฬากลางแจ้ง Outdoor หรือเป็นสายลุยกิจกรรมเอ็กซ์ตรีม ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและกลิ่นกายที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติอาจช่วยระงับกลิ่นกายได้ แต่อาจยับยั้งเหงื่อได้ไม่มากเท่าผลิตภัณฑ์ที่มีสารระงับเหงื่อ ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์จะดีที่สุด

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Megababe (@megababe)ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและดับกลิ่นกายที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติจะงดการใช้สารเคมีและเน้นใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ โดยส่วนผสมจากธรรมชาติที่นิยมนำมาใช้ได้แก่ Tea Tree Oil มีสรรพคุณช่วยลดการเกิดแบคทีเรีย ซึ่งเป็นตัวการของการเกิดกลิ่นกาย นอกจากนี้ Natural Deodorant ยังเลี่ยงการใช้น้ำหอมและให้กลิ่นหอมจากส่วนผสมธรรมชาติช่วยลดกลิ่นกายของเรา นอกจากนี้ยังมาพร้อมคุณสมบัติที่ช่วยฟื้นฟูผิวบริเวณใต้วงแขนไปด้วยในตัว 

 

เลือกอย่างไร?

หากอยากเปลี่ยนมาลองใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและดับกลิ่นกายที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อช่วยดับกลิ่นกายจากเหงื่อในระหว่างวัน แนะนำให้มองหาส่วนผสมอย่าง Magnesium Hydroxide หรือ ส่วนผสมของเอสเซนเชียลออยล์ เช่น Sage, Eucalyptus และ Tea Tree Oil รวมถึงเอนไซม์จากยีสต์หรือน้ำมันมะพร้าว ส่วนหากอยากเน้นเรื่องใต้วงแขนแห้งสบายตลอดวัน แนะนำให้มองหาส่วนผสม อย่างแป้งเท้ายายม่อม (Arrowroot Powder) แป้งข้าวโพด (Corn Starch) ผงเคลย์ (Clay) หรือ แป้งข้าวเจ้า (Rice Powder) ซึ่งมีสรรพคุณช่วยยับยั้งเหงื่อ นอกจากนี้แนะนำให้มองหาส่วนผสมที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวใต้วงแขนไปด้วย อย่างว่านหางจระเข้หรือเชียบัตเตอร์ ถ้ามีผิวที่ระคายเคืองง่าย ควรเลี่ยงส่วนผสมอย่างเอสเซนเชียลออยล์ น้ำหอม หรือ เบกกิ้งโซดา

 

ไอเท็มที่เราอยากแนะนำ:Herbal Deodorant Roll-On จาก Aesop ราคา 1,050 บาท 

โรลออนสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ผสานส่วนผสมจากใบเสจ ซิงค์ และสารสกัดจากวาซาบิ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยระงับกลิ่นกาย มาพร้อมกลิ่นหอมแนวอโรมาสดชื่น

 

 

Antiperspirant Wipes จาก Off Sweat ราคา 465 บาท

นวัตกรรมแผ่นเช็ดระงับกลิ่นกาย มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Tea Tree oil ที่ช่วยกำจัดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นกาย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินอี, Witch Hazel Extract, Grape Seed Oil และสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ที่ช่วยปลอบประโลมผิวให้ผิวใต้วงแขนเรียบเนียน

 WATCHVinofresh Natural Stick Deodorant จาก Caudalie ราคา 640 บาท

มีส่วนผสมของน้ำองุ่นออแกนิกและยูคาลิปตัสที่ช่วยระงับกลิ่นกาย ปราศจากแอกอฮอล์และอลูมิเนียม ช่วยมอบกลิ่นหอมสดชื่นตลอดวัน

 

Sweet Pitti™ Deodorant Cream จาก 630 บาท

มีเนื้อสัมผัสแบบครีมบางเบา ประกอบด้วยส่วนผสมของ Mandelic Acid และ Arrowroot ที่ยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นกาย

 

Coconut Oil Deodorant จาก Kopari Beauty ราคา 590 บาท

มาพร้อมกลิ่นหอมหวานของมะพร้าว เนื้อสัมผัสแบบบาล์ม ปราศจากส่วนผสมของอลูมิเนียมและเบกกิ้งโซดา โดยเน้นส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าว น้ำมะพร้าว และน้ำมันจากเสจ

 

Ginger Grapefruit Deodorant จาก TAOS AER ราคา 450 บาท

มีส่วนผสมของผงแร่ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ซึ่งช่วยยับยั้งการเกิดกลิ่นกาย ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ มาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่น

 

WATCH