BODY

รู้ไว้จะได้ไม่ปล่อยโป๊ะ...ที่ปิดจุก บราปีกนก เทปปะหน้าอก ชุดแบบไหนควรใส่กับอะไร

บางคนจับคู่ใส่ผิดใส่ถูก นมไม่โผล่แต่ที่ปิดนมโผล่แทน ก็ไม่งามเหมือนกัน

     การใส่เสื้อผ้าแล้วสวย ส่วนหนึ่งก็มาจากเสื้อข้างในของเราที่ทำหน้าที่ได้ดีและถูกต้อง ชุดด้านในที่ว่าเรากำลังหมายถึงสารพันชุดชั้นใน บราชนิดต่างๆ และที่ปิดจุก ดันอก เทปแปะสารพันชนิดที่เยอะแยะตามท้องตลาด เพราะการเลือกประเภทของอุปกรณ์เหล่านี้ให้ถูกต้องกับเสื้อผ้าแต่ละแบบ ก็เป็นการช่วยให้ลุคโดยรวมดูดีขึ้น และสร้างบุคลิกภาพที่มั่นใจขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน วันนี้โว้กจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสิ่งเหล่านี้ และมาดูกันว่าอะไรควรใส่กับเสื้อผ้าแบบไหน 

 

 

ภาพ: Naked

ที่ปิดจุก

     ที่ปิดจุกที่ดีต้องเป็นวัสดุซิลิโคนนิ่มที่ไร้ขอบและรุ่นใหม่ๆ เดี๋ยวนี้เขาจะทำแบบไร้กาว ทำให้ไม่เหนียว สบายตัว และไม่เกิดอาการคัน วิธีเลือกคือควรมองหาดีไซน์ที่ไล่สีเข้มจากบริเวณกึ่งกลาง และกระจายออกไปรอบนอก เพราะจะช่วยปกปิดจุกของเราได้ดี และควรเลือกแบบไม่มีขอบหรือขอบบาง เพื่อความเป็นธรรมชาติของเต้านมยามที่ติดเสร็จแล้ว ซึ่งที่ปิดจุกสามารถใส่กับเสื้อผ้าได้ทุกชนิดไม่มีตายตัว และเหมาะกับเสื้อผ้าคอกว้าง คอลึก คอถ่วง แต่ข้อควรระวังคือไม่แนะนำให้ใส่ทุกวันเป็นประจำ เนื่องจากอาจทำให้หน้าอกหย่อนได้ง่ายกว่าการใส่บรา ส่วนการดูแลรักษาก็เพียงทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นและเช็ดหรือตากให้แห้ง และเก็บใส่กล่องหรือถุงกันฝุ่นให้เรียบร้อยก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้น

 

ภาพ: Monsterbra

บราปีกนก

     บราปีกนกทำหน้าที่เป็นดั่งบราพุชอัป ที่ช่วยดึงหน้าอกให้ตั้งขึ้นสวยไม่หย่อนคล้อย ความพิเศษของเขาคือเป็นบราซิลิโคนไร้สาย ใส่สบายง่ายและไม่เจ็บ และไม่รัดอกเป็นรอยแดง ตัวบราปีกนกจะมีลักษณะเป็นบราติดกันโดยมีคลิปกึ่งกลางเพื่อใช้ดึงอกให้เข้าหากัน วิธีการใช้งานคือโกยหน้าอก แล้วใช้บราปีกนกไล่ติดจากด้านข้าง ทำทีละด้านแล้วจึงจัดแจงให้ตัวบราครอบพอดีกับเต้า เมกชัวร์ว่าเต้าไม่หลุดลงด้านล่าง แต่อยู่ในบราอย่างพอดี ซึ่งบราตัวนี้จะทำให้ดูมีหน้าอกมากขึ้น และอกกลมสวยดูเป็นธรรมชาติ บราแบบนี้เหมาะกับเสื้อผ้าที่เป็นประเภทชุดเกาะอก สายเดี่ยว แขนกุด ระวังไม่ใส่เสื้อคอลึกเพราะจะทำให้เห็นสายบราที่คาดอยู่ตรงอกได้ การทำความสะอาดถ้าเป็นซิลิโคนก็ควรล้างน้ำอุ่นหลังใช้งาน แล้วเช็ดให้แห้ง เก็บในที่ไร้ฝุ่น

 WATCHภาพ: Kaidee

เทปแปะอก

     สำหรับเทปแปะหน้าอกนั้นเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่นิยมกัน เนื่องจากสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ทำเป็นปิดจุก พุชอัป หรือเกาะอกได้ วิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่ายเพียงสาวเทปออกมาให้ยาวพอกับขนาดเต้า ดึงออกแล้วพันบริเวณเต้านมเป็นการปิดจุก หรือจะพุชอัปก็สามารถแปะในแนวตั้ง โดยเริ่มจากติดที่ด้านล่างของเต้านมแล้วยกขึ้นพาดมาบนไหล่ เป็นการดันหน้าอกให้ตั้งขึ้นได้ หรือจะพันรอบอกเป็นบราปีกนกก็ได้เช่นกัน ข้อดีคือใช้งานง่ายไม่ต้องดูแลทำความสะอาด เพราะเป็นแบบใช้แล้วทิ้ง เทปแปะอกสามารถเลือกใส่ได้กับเสื้อผ้าทุกชนิดไม่มีข้อจำกัด แต่ข้อเสียคือไม่ค่อยเรียบร้อยสวยงาม และอาจระคายเคืองผิวได้สำหรับผู้ที่มีผิวบาง 

 

 

WATCH