BODY

ปกป้องผิวกายอย่างปลอดภัยด้วย 5 กันแดดไร้สารอันตรายจากลิสต์นี้

ปกป้องผิวกายจากแสงแดดด้วย Body Sunscreen แต่กลับต้องมาเจอสารเคมีอันตราย นี่มันหนีเสือปะจระเข้ชัดๆ!

แดดเมืองไทยที่ปกติว่าร้อนแล้ว พอเข้าซัมเมอร์ยิ่งร้อนคูณสิบ แต่จะหลบอยู่ในบ้านโดยไม่ออกไปไหนเลยก็เป็นไปไม่ได้ ดังนั้นครีมกันแดดจึงเป็นไอเท็มสำคัญที่จะช่วยไม่ให้ผิวของสาวๆ ต้องถูกทำร้ายด้วย UV แต่ใครจะคิดว่าตัวช่วยสำหรับปกป้องผิวกายก็มีสารอันตรายที่ก่อให้เกิดอาการแพ้เหมือนกัน สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาเลือกกันแดด โว้กบิวตี้จะพาไปดูครีมกันแดดที่ไม่มีสารอันตราย ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองและยังปกป้องได้ดีทั้ง UVA และ UVB อีกด้วย

SPF30 Sunscreen, 100% Mineral UV Filters จาก THE INKEY LIST

แบรนด์น้องใหม่มาแรงที่เน้นส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในราคาย่อมเยา ตัวกันแดดมี SPF30 และอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ จึงเหมาะกับการใช้เป็นประจำทุกวัน มี Zinc Oxide เป็นส่วนผสมสำคัญที่มีฤทธิ์กันแดดทำให้ไม่เกิดอาการระคายเคือง จึงสามารถใช้ได้แม้มีผิวที่บอบบาง อีกทั้งยังป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB อีกด้วย

Play 100% Mineral Sunscreen Mist จาก SUPERGOOP!

แบรนด์กันแดดชื่อดังที่พิสูจน์ประสิทธิภาพให้เห็นกันชัดๆ แล้วว่าแม้จะตากแดดขนาดไหนก็เอาอยู่ ตัวนี้เป็นสเปรย์กันแดดสูตรกันน้ำที่มีส่วนผสมสำคัญคือ Zinc Oxide ที่ปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง อีกทั้งยังมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ที่จะช่วยบำรุงผิว ป้องกันผิวอักเสบและแสบร้อน ที่สำคัญไม่มีพาราเบน ซัลเฟต และปราศจากน้ำหอม จึงเหมาะกับสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายเป็นอย่างมากWATCHSensitive Sunscreen Lotion จาก We Are Feel Good Inc.

โลชั่นกันแดดสูตรกันน้ำที่เหมาะกับผิวบอบบาง เพราะนอกจากจะไม่มีพาราเบนและน้ำหอมแล้ว ยังไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone และ Octinoxate ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ส่งผลต่อฮอร์โมนในร่างกาย และเป็นอันตรายต่อปะการังอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมหลักทางธรรมชาติอย่างสารสกัดจากว่านหางจระเข้ จึงดีต่อผิวที่ต้องโดนแดดมากๆ

Sun Body Sensitive Protect Dry Touch จาก Eucerin

ครีมกันแดดจากแบรนด์เวชสำอางชั้นนำที่ไม่เพียงแค่ช่วยปกป้องผิวกายจาก UVA และ UVB เท่านั้น แต่ยังช่วยลดโอกาสเกิดจุดด่างดำและฝ้าแดดอีกด้วย ตัวนี้เป็นสูตรที่มีเทคโนโลยีคุมมันทำให้ผิวแห้งสนิททันทีหลังทา แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังบางเบา ซึมสู่ผิวได้เร็ว ที่สำคัญคือไม่มีสารอันตรายที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

UVA/UVB Defense SPF 50+ จาก Cetaphil

โลชั่นกันแดดที่มีส่วนผสมสำคัญคือ Micronized Titanium Dioxide ที่ช่วยสะท้อนรังสี UV โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย และยังมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ ช่วยฟื้นบำรุงความชุ่มชื้น ฟื้นฟูโครงสร้างให้ผิวกลับมาแข็งแรง ซึมซาบเร็ว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม

ภาพ : Courtesy of the brands
ข้อมูล : วรณิสร์ สุยะสาม

WATCH

คีย์เวิร์ด: body sunscreen skincare