BODY

อ่อนโยนได้อีก! เจลล้างหน้าสำหรับผิวบอบบาง ขจัดสิ่งสกปรกโดยไม่ทำร้ายผิวให้แห้งตึง

หากใช้โฟมสูตรอ่อนโยนแล้วผิวหน้ายังแห้งตึงจนเกิดอาการแพ้และระคายเคือง ต้องหันมาเลือกเจลล้างหน้าแทนเสียแล้ว

     การทำความสะอาดผิวหน้าคือสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้สำหรับสกินแคร์รูทีน ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะคุ้นชินกับการใช้โฟมล้างหน้าในขั้นตอนนี้ แต่สำหรับสาวๆ ที่มีผิวบอบบาง บางครั้งแม้จะเลือกโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนแล้วแต่ผิวหน้าก็ยังเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองอยู่ดี ถ้าเป็นแบบนี้อาจจะต้องหันมาเลือกเจลล้างหน้าแทน            

 

ทำไมต้องเจลล้างหน้า?

     โฟมจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้อย่างล้ำลึก แต่ในบางครั้งโฟมล้างหน้าอาจจะมีความเป็นด่างมากเกินไปจึงทำลายความสมดุลของผิว หรืออาจจะขจัดความมันบนใบหน้าออกมากเกินไปจนใบหน้าขาดความชุ่มชื้น ซึ่งผิวที่มีความบอบบางอยู่แล้วก็จะเห็นผลกระทบชัดเจน

     ในขณะที่เจลล้างหน้านั้นแม้จะทำความสะอาดได้ล้ำลึกเหมือนกัน แต่มีความอ่อนโยน ถนอมผิวมากกว่า เพราะจะไม่ชะล้างน้ำมันออกจากผิวมากเกินไป ทำให้สามารถรักษาสมดุลของน้ำกับน้ำมันบนใบหน้าไว้ได้เป็นอย่างดี จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ดังนั้นเจลล้างหน้าจึงเป็นคำตอบที่ดีของสาวๆ ผิวบอบบาง ส่วนสาวผิวบอบบางที่เป็นสิวง่าย เจลล้างหน้าที่มีส่วนผสมของทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil) หรือกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) ก็จะช่วยยับยั้งจุลินทรีย์และแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ทำให้ปัญหาสิวลดลง

     เพราะการล้างหน้าให้สะอาดหมดจดคือจุดเริ่มต้นของการมีผิวสุขภาพดี สาวๆ จึงควรให้ความสำคัญกับขั้นตอนนี้มากๆ และสำหรับใครที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการล้างหน้าก็สามารถใช้เครื่องล้างหน้าเข้ามาช่วยเพื่อให้ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างลึกล้ำมากยิ่งขึ้น

Facial Cleanser Pure Gel No.0 (50 ml) จาก Facelabs

ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยนยิ่งขึ้นกับเจลล้างหน้าสูตรพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เพราะผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ และปราศจากสารเคมี 6 ชนิดที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ พร้อมทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็น 2 เท่าด้วย Sodium PCA

ราคา 150 บาทWATCHWhite Babyface Gel (99 ml) จาก Smooth E

สิ่งตกค้างคือสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ริ้วรอย อาการแพ้และระคายเคือง ด้วยเจลล้างหน้าสูตร Non-Ionic ที่ไม่มีประจุไฟฟ้า ปราศจากส่วนผสมของน้ำมันและแอลกอฮอล์ จึงไม่ทิ้งสารตกค้าง อาการแพ้และระคายเคืองจึงไม่มากวนใจ รวมถึงลดโอกาสการเกิดสิวและริ้วรอยด้วย

ราคา 310 บาท

Blue Herbal Blemish Cleanser Treatment (150 ml) จาก Kiehl's

เจลล้างหน้าสูตรสำหรับผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและคราบมันลึกถึงรูขุมขน แต่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง มาพร้อมคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิว ลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ ทั้งสิวอักเสบและสิวหัวดำ ด้วยส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก พร้อมให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นทันทีหลังใช้งาน

ราคา 890 บาท

Purifying Gel Cleanser (150 ml) จาก Caudalie

เจลล้างหน้าที่ผสานคุณค่าจากกรดซาลิไซลิกจากธรรมชาติ 100% สารสกัดเมล็ดองุ่น นอกจากจะรับมือกับปัญหาสิวแล้ว ยังช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นและชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยน พร้อมน้ำมันกุหลาบช่วยให้ผิวดูโกลว์มีชีวิตชีวา เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

ราคา 1,000 บาท

Effaclar Foaming Gel (400 ml) จาก La Roche-Posay

เจลล้างหน้าสูตรปราศจากแอลกอฮอล์และสบู่เพื่อผิวมันที่มีปัญหาสิวและระคายเคืองง่าย ช่วยทำความสะอาดความมันส่วนเกินได้อย่างหมดจด แต่ไม่ทำลายสมดุลของน้ำกับน้ำมันบนผิวหน้า ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและมลภาวะออกจากผิวอย่างอ่อนโยน เพื่อผิวหน้าสุขภาพดีไม่มีสิว

ราคา 1,100 บาท

WATCH

คีย์เวิร์ด: cleanser gel facial cleanser skincare