BODY

5 ออยล์อาบน้ำเติมความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่ม น่าสัมผัส

บอกลาสบู่หรือครีมอาบน้ำที่มีฤทธิ์เป็นด่าง แล้วหันมาใช้ชาวเวอร์ออยล์ที่สามารถรับมือปัญหาผิวแห้งกร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยทั่วไปเมื่อต้องเผชิญกับปัญหาผิวแห้งเราก็มักจะแก้ปัญหาด้วยการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว แต่สำหรับสาวๆ บางคนที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย แม้จะทาโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้นไปเท่าไหร่ ผิวก็ยังคงแห้งและบางครั้งก็มีอาการคันร่วมด้วย และสาเหตุหนึ่งที่หลายคนอาจมองข้ามไปก็คือสบู่หรือครีมอาบน้ำนั่นเอง

สภาพผิวหนังของคนเราโดยปกติจะมีค่า pH อยู่ที่ 4.5-5.5 โดยประมาณ ซึ่งมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ในขณะที่สบู่หรือครีมอาบน้ำนั้นจะมีฤทธิ์เป็นด่างเพื่อให้สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกได้ และความเป็นด่างนั่นเองที่เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้ง ดังนั้นคำแนะนำสำหรับสาวๆ ที่เผชิญปัญหาผิวแห้งมากก็คือ เปลี่ยนจากสบู่หรือครีมอาบน้ำมาใช้ “ออยล์อาบน้ำ” หรือ “ชาวเวอร์ออยล์ (Shower Oil)” แทน เพราะผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันนั้นช่วยให้ความชุ่มชื้นได้ดีกว่าส่วนผสมทั่วไป ทำให้ผิวนุ่มและเรียบเนียน และนอกจากการฟื้นบำรุงผิวจากความแห้งกร้านแล้ว ออยล์อาบน้ำยังให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเมื่อใช้งานด้วย

Almond Shower Oil จาก L'occitane

ออยล์อาบน้ำที่อุดมไปด้วยพลังความชุ่มชื้นจากสวีท อัลมอนด์ที่จะกลายเป็นครีมน้ำนมเมื่อสัมผัสกับน้ำ ตรงเข้าทำความสะอาดและฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เพื่อมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ให้ผิวนุ่มนวล ไม่แห้งกร้าน มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ของอัลมอนด์ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

Coconut Shower Oil จาก Kopari Beauty

ออยล์อาบน้ำที่มีส่วนผสมหลักเป็นมะพร้าวออร์แกนิกจากฟิลิปปินส์ พร้อมส่วนผสมจากน้ำมันอาโวคาโด น้ำมันจากเมล็ดเสาวรส ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวาให้กับผิว ให้ความรู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ใช้ด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะพร้าว มาในดีไซน์หัวปั๊มใช้ง่ายWATCHFirst Date Shower Oil จาก Solure

ออยล์อาบน้ำสูตรคลีนที่จะเปลี่ยนเป็นครีมน้ำนมเมื่อสัมผัสน้ำเพื่อเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว ให้ผิวนุ่มตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ อัดแน่นด้วยน้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันเชียบัตเตอร์ น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะพร้าว และวิตามินอี ปกป้องผิวจากความแห้ง พร้อมกลิ่นหลักของฟลอรัลซิตรัสที่ให้ความรู้สึกหอมหวาน สดใส มีชีวิตชีวา

 

Revive Youth Power Antioxidant Shower Oil จาก Panpuri

ออยล์อาบน้ำสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแห้ง แพ้ง่าย ที่จะเปลี่ยนเป็นน้ำนมเพื่อเข้าบำรุงผิว อุดมไปด้วยคุณค่าจาก 5 น้ำมันบริสุทธิ์จากธรรมชาติที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง พร้อมส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและชะลอการเสื่อมของผิว ให้ความรู้สึกผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมหวานของกุหลาบ

 

pH5 Shower Oil Sensitive Skin จาก Eucerin

ออยล์อาบน้ำสำหรับผิวแห้งมาก บอบบางแพ้ง่าย ด้วยค่า pH5 ที่มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ซึ่งใกล้เคียงกับค่า pH ของผิวจึงไม่ทำให้ผิวแห้ง ช่วยเสริมเกราะปกป้องผิวจากธรรมชาติผสานซิเตรตบัฟเฟอร์ เข้าฟื้นบำรุงและเสริมการทำงานของเอนไซม์ในผิว กักเก็บความชุ่มชื้น และปรับสมดุลสภาพแวดล้อมในเซลล์ผิว ผิวจึงไม่ไวต่อปัจจัยกระตุ้น

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: shower oil skincare body