BODY

ซัมเมอร์นี้ต้องมี! 5 แป้งเย็น ตัวช่วยคลายร้อน หอมสดชื่น เติมความเย็นให้กับผิว

อากาศที่ร้อนจัดทำให้ผิวเกิดความมันและเหงื่อออกมาก ส่งผลให้มีกลิ่นตัวไม่พึ่งประสงค์ เพราะฉะนั้นโว้กบิวตี้ขอเผยตัวช่วยคลายร้อน เติมความเย็นให้กับผิวและดับกลิ่นเหงื่อให้ร่างกายเฟรชสดชื่นตลอดทั้งวัน

     แม้ว่าประเทศไทยจะเป็นเมืองร้อน แต่เมื่ออากาศร้อนจัดการเปิดแอร์หรือพัดลมอาจเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ในการคลายความร้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งมาพร้อมกับค่าไฟที่สูงขึ้นด้วย ดังนั้นบทความนี้โว้กบิวตี้ของเสนออีกหนึ่งไอเทมตัวช่วยเพิ่มความเย็นพร้อมให้ความสดชื่นที่ไม่ต้องใช้งบประมาณมากคุณก็สามารถคลายร้อนได้นั่นก็คือ 'แป้งเย็น' เพียงโรยลงบนผิวก็สามารถรู้สึกเย็นทันที อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมสดชื่นดับกลิ่นเหงื่อไม่ประพึ่งสงค์ได้อีกด้วย บอกเลยว่าซัมเมอร์นี้ต้องมีติดมือ

Twelve Plus สูตรเอ็กซ์ตร้าคูล 

ประเดิมกันที่แป้งเย็นจาก Twelve Plus ผมผสานด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้นพร้อมมอบความเย็นสดชื่นให้กับผิวอย่างเต็มแม็กซ์ถึงระดับ 10 อีกทั้งยังมอบกลิ่นหอมดับกลิ่นเหงื่อจากอากาศที่ร้อนจัดยางนานตลอดทั้งวัน จนกลายเป็นไอเทมคู่ใจในการคลายร้อนของใครหลายคนเลยทีเดียว

ราคา 64 บาท

ซื้อได้ที่ : Shopee / Lazada

 

แป้งเย็น ตรางู

ไอเทมคลายร้อนที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนานสำหรับแป้งเย็น ตรางู ที่ให้ความเย็นสดชื่น สบายผิวในช่วงอากาศที่ร้อนจัดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีช่วยลดผด ผื่น คันและอาการระคายเคืองจากผิวหนังที่เกิดจากอากาศร้อน มาพร้อมกับกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์ของน้ำหอมระเหยแบบไทยสุดคลาสสิก ที่ตอบโจทย์สำหรับหน้าร้อนและเป็นแป้งประจำบ้านที่ควรมีเพิ่มความเย็นให้ผิวได้ดี

ราคา 122 บาท

ซื้อได้ที่ : Shopee / LazadaWATCHParrot Botanicals Perfume Cooling Power

แม้อากาศจะร้อนจัดก็เย็นได้ด้วยแป้งเย็น Parrot ที่มีเทคโนโลยี Double Cooling Lock เพียงโรยแป้งลงบนผิวก็ให้ความเย็นสดขึ้นระดับลบ 3 องศา มาพร้อมกับกลิ่นหอมระดับเพอร์ฟูมที่ช่วยระงับกลิ่นจากเหงื่อที่เกิดจากอากาศร้อนให้หอมติดผิวนานกว่า 8 ชั่วโมง ไม่เพียงเท่านั้นแป้งเย็นนี้ยังช่วยลดผด ผื่น คันและดูซับเหงื่อให้ผิวคุณแห้งสบายตลอดทั้งวัน ถือว่าทั้งแป้งเย็นคลายร้อนและน้ำหอมเพิ่มความสดชื่นสร้างกลิ่นหอมเพียงขวดเดียว

ราคา 190 บาท 

ซื้อได้ที่ : Shopee

Protex Talcum Active Peony & Promagranate

แป้งเย็น Protex หนึ่งในไอเทมคลายร้อนที่ถูกใจใครหลายคน โดยเฉพาะสูตรแอคทีฟ ฟีโอนีและทับทิมที่ช่วยลดแบคทีเรีย กลิ่นกายที่เกิดจากอากาศร้อนจัดในช่วงซัมเมอร์ให้ผิวนั้นเย็นสบาย มาพร้อมกับกลิ่นหอมสดชื่นจากฟีโอนีและทับทิมที่อยู่ติดทนผิวตลอดทั้งวัน เรียกว่าเปลี่ยนวันที่ร้อนอบอ้าวเป็นวันที่ตัวแห้งและเย็นสบายได้อย่างง่ายดาย

ราคา 119 บาท

ซื้อได้ที่ : Shopee / Lazada

 

TROS Freeze Cool & Protection Cooling Power

ปิดท้ายด้วยแป้งเย็นจาก Tros ที่ให้พลังความเย็นถึงระดับ 10 หมดหวงอากาศที่ร้อนจัดผิวก็เย็นสบายได้ง่ายๆ มาพร้อมกับการปกป้องถึง 5 ประกาย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีกลิ่นหอมสดชื่นที่จะให้คุณรู้เย็นสบายผิวเฟรชตลอดทั้งวันแม้อากาศจะร้อนจัดก็ตาม เพียงโรงแป้งลงบนผิวก็ได้รับความเย็นราวกับว่าถูน้ำแข็งเลยทีเดียว ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแป้งเย็นที่ควรลองใช้

ราคา 109 บาท

ซื้อได้ที่ : Shopee / Lazada

WATCH