ฮอตไม่มีตก! Blackpink เซ็นสัญญากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา

อีกหนึ่งข่าวดีของวงการเพลง K-Pop1 / 3

@blackpinkofficial
2 / 3

@blackpinkofficial
3 / 3

@blackpinkofficial


ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ กับความสามารถที่ล้นเหลือของสาวๆ วง Blackpink ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการร้อง แร็พ และเต้นที่มีสไตล์ไม่เป็นสองรองใคร จนทำให้ผลงานเพลงของพวกเธอสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการ K-pop ด้วยเพลง DDU-DU DDU-DU ที่เปิดตัวบนชาร์ต Billboard Hot 100 ด้วยอันดับที่ 55 ถือว่าเป็นอันดับที่สูงที่สุดจากเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ซึ่งซิงเกิ้ล "DDU-DU DDU-DU" มาพร้อมกับยอด 12.4 ล้าน U.S. streams และ 7,000 downloads ทำให้เพลงนี้เข้าสู่อันดับที่ 39 อันดับเพลงที่มีการ Streaming มากที่สุด ซึ่งทำให้ Blackpink เป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปจาก K-pop วงแรกที่สามารถทำได้

นอกจากผลงานเพลงที่โด่งดังจนฉุดไม่อยู่แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นที่พูดถึงก็คือสไตล์ของสาวๆ ทั้ง 4 คน ทั้งเรื่องสไตล์แต่งตัวที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งเห็นได้จากที่ 4 สาวได้ไปร่วมงานแฟชั่นวีกต่างๆ รวมถึงลงปกนิตยสารหัวใหญ่ๆ อยู่บ่อยครั้ง 

เท่านั้นยังไม่พอ สำหรับใครที่เคยว่าว่าค่ายนี้ไม่คัดคนที่หน้าตา จะต้องยอมยกให้กับวงนี้ เพราะนอกจากความสามารถแล้ว เรื่องหน้าตาก็ปังไม่แพ้กัน จนขนาดสวยติดอันดับโลกเช่นกันอย่าง ลิซ่า เป็นสาวไทยที่ติดอันดับ 1 ใน 100 สาวหน้าสวยที่สุดในโลก 2 ปีซ้อนจาก TC Candler ที่วัดจากการให้คะแนนของบุคคลทั่วไป โดยเธอไต่อันดับจาก 41 (ในปี 2016) ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 15 ในปี 2017 ต้องขอบอกว่าเธอทั้ง 4 คนเป็นแฟชั่นไอคอนของสาวๆ หลายคนเลยก็ว่าได้1 / 3

GQ Magazine Japan Cover
2 / 3

Top 100 Most Beautiful Woman in The World 2017 (TC Candler)
3 / 3

ภาพบรรยากาศงาน Paris Fashion Week 2018


จนล่าสุดเรียกได้ว่าโกอินเตอร์อย่างเต็มตัวแล้วสำหรับ Blackpink เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ที่นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะทางค่าย YG Entertainment ได้ประกาศว่า Blackpink เพิ่งเซ็นสัญญากับ Interscope Records ค่ายเพลงที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Universal Music Group ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ซึ่ง Interscope เป็นค่ายที่ดูแลศิลปินชื่อดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Imagine Dragons, Eminem, Maroon 5, Lady Gaga, Madonna, Kendrick Lamar, Lana Del Rey, Ellie Goulding, Selena Gomez ฯลฯ โดยงานนี้ทาง YG ได้จับมือกับ Interscope เพื่อโปรโมต Blackpink ให้เป็นศิลปินระดับสากลทั่วโลก

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

We are thrilled to welcome K-Pop superstars, @blackpinkofficial to the #UMGFamily! ???? @Interscope! #MusicIsUniversal #BLACKPINK

A post shared by Universal Music Group (@universalmusicgroup) on

ทางด้าน Lucian Grainge ผู้บริหารของ Universal Music Group เปิดเผยว่า “ผมรู้สึกมีความตื่นเต้นยินดีที่จะขยายความสัมพันธ์กับ YG ด้วยการเพิ่มวง Blackpink เข้ามาอยู่ในครอบครัวของ Interscope เราตั้งตารอที่จะสร้างความสำเร็จให้กับวง Blackpink ด้วยการให้การสนับสนุนและเพิ่มฐานผู้ชมไปทั่วโลก”

โดย ยางฮยอนซอก ผู้ก่อตั้ง YG Entertainment กล่าวเสริมอีกว่า “ต้องขอบคุณทางค่าย Universal Music ที่ให้โอกาสเราและเราจะทำทุกอย่างเพื่อให้มั่นใจว่า Blackpink จะสามารถประสบความสำเร็จในระดับสากลได้ เราคาดหวังว่าวง Blackpink จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีให้กับศิลปินของ YG ที่จะก้าวสู่ตลาดเพลงอเมริกาเหนือและยุโรปในอนาคตต่อไป”

 

 

 

 

 

ภาพประกอบ: Phairam Danjittrong

คีย์เวิร์ด: blackpink k-pop universal music group interscope records