MAKE UP

โว้กไทยแลนด์นำสาวๆ มารู้จักกับเทรนด์ ‘Minimalism’ผ่านตัวตน มุกดา นรินทร์รักษ์

โว้กไทยแลนด์นำสาวๆ มารู้จักกับเทรนด์ ‘Minimalism’ผ่านตัวตน มุกดา นรินทร์รักษ์ Bisous Bisous Mookda

          โว้กไทยแลนด์นำสาวๆ มารู้จักกับเทรนด์ ‘Minimalism’ ซึ่งตอนนี้ได้ระบาดมาถึงวงการเมกอัพเป็นที่เรียบร้อย โดยอันดับแรกต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าแท้จริงแล้ว Minimalism นี้คืออะไร ใช่การแต่งหน้าน้อยๆ เหมือนไม่ได้แต่งหรือเปล่านะ?

          ‘มินิมัลลิซึม’ คือการนำส่วนผสมในจำนวนน้อยชิ้น แต่เน้นคุณภาพเข้าไว้ด้วยกัน อย่างการแต่งตัว ก็จะเห็นได้ว่าจะไปในแนวเสื้อผ้าโครงสร้างเรียบง่าย ไม่ค่อยมีลวดลาย แต่ก็มีสีสันตามปกติ เรียกว่าน้อยชิ้น แต่เน้นคุณภาพ ตามคอนเซปต์ ‘น้อยแต่มาก’ ที่เขาพูดกันนั่นแหละ

          พอมาถึงวงการบิวตี้ที่เป็นชิ้น Must Have ในตอนนี้จึงต้องเป็นชิ้นที่ให้ความใสและเป็นธรรมชาติ เน้นคุณภาพ เน้นงานผิว ใช้ไม่กี่ชิ้นแล้วปิดท้ายด้วยลิปสติกสีสวยๆ สักแท่งก็ปัง เดินออกจากบ้านพร้อมหน้าสวยใสได้เลย

          ครั้งนี้ มุกดา นรินทร์รักษ์ จะมาลองผลิตภัณฑ์จาก Bisous Bisous ให้เห็นกันไปเลยว่า ‘แต่งหน้าน้อย แต่หน้าสวยมาก’ ด้วยไอเท็มแค่ 4 ชิ้นก็ออกจากบ้านได้เลย นั้นเป็นยังไง

          มุกดา เริ่มที่แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น เพื่อให้ได้ผิวแมทท์ เปล่งปลั่งตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะต้องทำกี่กิจกรรม ผิวก็ไม่มัน จากนั้นตามด้วย Wonder Blusher บลัชเชอร์เนื้อฝุ่นที่มี 3 เฉดในตลับเดียว เคล็ดลับของเธออยู่ที่การปัดสีอ่อนก่อนแล้วค่อยไล่ลงไปที่สีเข้มเพื่อให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และเป็นธรรมชาติ พอผิวเนียนสวยเสร็จปุ๊บ เธอก็ตามด้วยอายแชโดว์ Wonder Floret Grace Eyeshadow เธอบอกว่ามันง่ายสุดๆ เพราะในตลับมีตั้ง 4 สีให้เลือกเบลนเข้าด้วยกัน โดยในบริเวณนี้เธอจะเลือกสรรให้เข้ากับการแต่งตัวในแต่ละวันเป็นพิเศษ ถ้าวันไหนต้องไปงาน ก็จะเลือกตลับ Galaxy Star ไม่ก็ Brown on Earth เพื่อรังสรรค์สโมกกี้อาย แต่ถ้าวันไหนอยากได้ลุคเกาหลีใสๆ ก็จะเป็น Pinky Lily มาถึงขั้นตอนสุดท้าย เธอบอกว่าขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ Wonder Floret Infinite Lip Matte “เนื้อสีแน่น ติดทน แถมยังให้ความชุ่มชื้นอีกต่างหาก”

           สาวๆ คนไหนอยากรู้ว่า มุกดามีเทคนิคพิเศษอย่างไรบ้าง ไปดูที่คลิปด้านบนกันได้เลย!

คีย์เวิร์ด: Bisous Bisous Mookda