MAKE UP

มารู้จักกับ Billie Eilish นักร้องสาวมาดนิ่งวัย 17 ปีกับสไตล์เท่ที่ไม่เหมือนใครบนปกโว้กออสเตรเลีย

สาวน้อยมหัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยความสามารถและสไตล์ที่มีเอกลักษณ์

"I've never fallen from quite this high, Falling into your ocean eyes, Those ocean eyes" ท่อนเพลงที่ติดหูใครหลายคนของ Billie Eilish นักร้องสาววัย 17 ปีเชื้อสายไอริช-สกอตติช เจ้าของบทเพลงดังอย่าง Ocean Eyes, Lovely, Wish You Were Gay ฯลฯ วันนี้โว้กบิวตี้ขอพามาทำความรู้จักกับสาวน้อยมหัศจรรย์คนนี้กัน Billie Eilish เติบโตมาในครอบครัวที่ทำงานในวงการบันเทิง เธอเริ่มแต่งเพลงตั้งแต่อายุเพียง 11 ปี จนเมื่อปี 2016 เธอปล่อยเพลง "Ocean Eyes" ให้ได้ฟังใน SoundCloud จนกลายเป็นเพลงไวรัลที่ได้รับความสนใจจากหมู่แฟนเพลงซึ่งเป็นจุดที่ทำให้คนเริ่มรู้จักเธอ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเพลงของเธอก็เริ่มได้รับกระแสที่ดีจนมีคนฟังมากกว่า 30 ล้านครั้งใน Spotify ต่อมาเธอก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง Interscope Records เพื่อเดบิวต์เป็นศิลปินอย่างเต็มตัว

สำหรับปี 2019 นี้เรียกว่าเป็นปีทองของเธอเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะเพิ่งเปิดตัวอัลบัม When We All Fall Asleep Where Do We Go? อัลบัมนี้ยังทำให้เธอได้เป็นศิลปินหญิงเดี่ยวอายุน้อยที่สุดที่ได้ขึ้นชาร์ตอัลบัมอันดับ 1 ในสหราชอาณาจักรกับยอดขายกว่า 48,000 ชุดในสัปดาห์แรก และเป็นเจ้าของรางวัล Favorite Breakout Artist จากงาน Kids’ Choice Award เธอจึงเป็นหนึ่งในนักร้องวัยรุ่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดด้วยอายุเพียงเท่านี้

นอกจากผลงานเพลงที่โด่งดังจนเป็นที่สนใจทั่วโลกแล้ว เธอก็มีสไตล์แฟชั่นที่เป็นภาพจำของใครหลายคนอย่างการแต่งตัวแนวสตรีตคูลๆ ด้วยเสื้อโอเวอร์ไซส์และรองเท้าสนีกเกอร์ รวมถึงผมสีฟ้าและลุคโนเมกอัพที่โดดเด่นด้วยทรงคิ้วที่มีขนตั้งเป็นธรรมชาติ บวกกับการมีคาร์แรกเตอร์ที่ชัดเจนอย่างสีหน้าท่าทางนิ่งๆ ไร้รอยยิ้ม จากเหตุผลที่ว่า "การยิ้มทำให้เธอดูอ่อนแอและไม่มีพลัง" แต่การไม่ยิ้มของเธอก็กลายเป็นสัญลักษณ์ที่ทำให้ทุกคนรู้จักเธอนั่นเอง

Vogue Australia July 2019

ด้วยความฮอตที่กำลังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ทำให้เธอได้มีส่วนร่วมในการขึ้นปกโว้ก ออสเตรเลีย ฉบับเดือนกรกฎาคมที่แหวกกฎความเป็นแฟชั่นจ๋า เป็นการนำเอาสไตล์ของสาวเท่คนนี้มาผสานกับความเป็นธรรมชาติที่เป็นตัวตนของเธอถ่ายทอดออกมาเป็นปกสวยๆ ประจำเดือนกรกฎาคม ซึ่งลุคของเธอยังคงคอนเซปต์เรียบง่ายเช่นเคยกับลุคโนเมกอัพ โชว์งานผิว แต่ชูความโดดเด่นด้วยทรงคิ้วที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์บนใบหน้าของเธอ รวมถึงนัยน์ตาสีฟ้าที่อัดแน่นไปด้วยพลังเหมือนกับบทเพลงที่เธอได้ขับร้องออกมา บอกเลยว่าถ้ายิ่งได้รู้จักเธอจะต้องหลงเสน่ห์ของสาวคนนี้อย่างแน่นอน

คีย์เวิร์ด: Billie Eilish singer vogue cover