Make Up
โดย Panyabhassara Promchaiwattana
  21 มิถุนายน 2562
มารู้จักกับ Billie Eilish นักร้องสาวมาดนิ่งวัย 17 ปีกับสไตล์เท่ที่ไม่เหมือนใครบนปกโว้กออสเตรเลีย

"I've never fallen from quite this high, Falling into your ocean eyes, Those ocean eyes" ท่อนเพลงที่ติดหูใครหลายคนของ Billie Eilish นักร้องสาววัย 17 ปีเชื้อสายไอริช-สกอตติช เจ้าของบทเพลงดังอย่าง Ocean Eyes, Lovely, Wish You Were Gay ฯลฯ วันนี้โว้กบิวตี้ขอพามาทำความรู้จักกับสาวน้อยมหัศจรรย์คนนี้กัน Billie Eilish เติบโตมาในครอบครัวที่ทำงานในวงการบันเทิง เธอเริ่มแต่งเพลงตั้งแต่อายุเพียง 11 ปี จนเมื่อปี 2016 เธอปล่อยเพลง "Ocean Eyes" ให้ได้ฟังใน SoundCloud จนกลายเป็นเพลงไวรัลที่ได้รับความสนใจจากหมู่แฟนเพลงซึ่งเป็นจุดที่ทำให้คนเริ่มรู้จักเธอ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเพลงของเธอก็เริ่มได้รับกระแสที่ดีจนมีคนฟังมากกว่า 30 ล้านครั้งใน Spotify ต่อมาเธอก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง Interscope Records เพื่อเดบิวต์เป็นศิลปินอย่างเต็มตัว

สำหรับปี 2019 นี้เรียกว่าเป็นปีทองของเธอเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะเพิ่งเปิดตัวอัลบัม When We All Fall Asleep Where Do We Go? อัลบัมนี้ยังทำให้เธอได้เป็นศิลปินหญิงเดี่ยวอายุน้อยที่สุดที่ได้ขึ้นชาร์ตอัลบัมอันดับ 1 ในสหราชอาณาจักรกับยอดขายกว่า 48,000 ชุดในสัปดาห์แรก และเป็นเจ้าของรางวัล Favorite Breakout Artist จากงาน Kids’ Choice Award เธอจึงเป็นหนึ่งในนักร้องวัยรุ่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดด้วยอายุเพียงเท่านี้

นอกจากผลงานเพลงที่โด่งดังจนเป็นที่สนใจทั่วโลกแล้ว เธอก็มีสไตล์แฟชั่นที่เป็นภาพจำของใครหลายคนอย่างการแต่งตัวแนวสตรีตคูลๆ ด้วยเสื้อโอเวอร์ไซส์และรองเท้าสนีกเกอร์ รวมถึงผมสีฟ้าและลุคโนเมกอัพที่โดดเด่นด้วยทรงคิ้วที่มีขนตั้งเป็นธรรมชาติ บวกกับการมีคาร์แรกเตอร์ที่ชัดเจนอย่างสีหน้าท่าทางนิ่งๆ ไร้รอยยิ้ม จากเหตุผลที่ว่า "การยิ้มทำให้เธอดูอ่อนแอและไม่มีพลัง" แต่การไม่ยิ้มของเธอก็กลายเป็นสัญลักษณ์ที่ทำให้ทุกคนรู้จักเธอนั่นเอง

Vogue Australia July 2019

ด้วยความฮอตที่กำลังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ทำให้เธอได้มีส่วนร่วมในการขึ้นปกโว้ก ออสเตรเลีย ฉบับเดือนกรกฎาคมที่แหวกกฎความเป็นแฟชั่นจ๋า เป็นการนำเอาสไตล์ของสาวเท่คนนี้มาผสานกับความเป็นธรรมชาติที่เป็นตัวตนของเธอถ่ายทอดออกมาเป็นปกสวยๆ ประจำเดือนกรกฎาคม ซึ่งลุคของเธอยังคงคอนเซปต์เรียบง่ายเช่นเคยกับลุคโนเมกอัพ โชว์งานผิว แต่ชูความโดดเด่นด้วยทรงคิ้วที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์บนใบหน้าของเธอ รวมถึงนัยน์ตาสีฟ้าที่อัดแน่นไปด้วยพลังเหมือนกับบทเพลงที่เธอได้ขับร้องออกมา บอกเลยว่าถ้ายิ่งได้รู้จักเธอจะต้องหลงเสน่ห์ของสาวคนนี้อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม:

  1. อัพเดตบิวตี้ไอเท็มรางวัลใหญ่จาก Vogue Beauty Readers' Choice Awards 2019 มูลค่ากว่าสองหมื่นบาท!
  2. KKW Beauty เตรียมออกคอลเล็กชั่นสำหรับผิวกายเป็นครั้งแรก
  3. รวมแชมพูที่จะช่วยฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง
ร่วมแสดงความคิดเห็น