MAKE UP

แต่งตาม 3 บิวตี้ลุคที่เรายกให้เป็นที่สุดจากงานพรมแดง British Fashion Awards 2019

พร้อม How-To สั้นๆ ที่จะสามารถนำไปแต่งได้จริง

Photo: Getty Images

สำหรับงานประกาศรางวัล British Fashion Awards 2019 เป็นอีกหนึ่งงานพรมแดงที่เต็มไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้ นางแบบ และคนดังจากวงการแฟชั่น หลังจากทราบผลการประกาศรางวัลอันทรงเกียรตินี้ไปแล้ว เช่นเคยตามธรรมเนียมว่าโว้กบิวตี้จะนำภาพเก็บตกความสวยงามของพวกเธอมาฝากกัน โดยรวบรวม 3 บิวตี้ลุคที่เรายกให้เป็นที่สุดของงานนี้ พร้อมกับฮาวทูสั้นๆ และไอเท็มที่สามารถนำไปแต่งตามกันได้

Rosie Huntington-Whiteley

สำหรับสาวโรซี่ ไม่ว่าเธอจะปรากฏตัวงานไหนก็ดูสวยหรูดูแพงตลอด ซึ่งคราวนี้เธอมาพร้อมกับงานผิวที่ใช้รองพื้นเนื้อบางเบา เป็นการปรับผิวให้กระจ่างใส ปกปิดเพียงเล็กน้อย จับคู่มากับเมกอัพโทนสีนู้ดสุดคลาสสิก จะเห็นได้ว่าการแต่งตาของเธอนั้นเป็นการใช้สีน้ำตาลอ่อนทาใหทั่วเปลือกตา แล้วตามด้วยการใช้ดินสอไลเนอร์เขียนเส้นไลเนอร์ฟุ้งๆ ให้ชิดโคนขนตามากที่สุด ซึ่งการแต่งตาแบบนี้เป็นลุคที่ทำให้ดูสวยแพงและดูเด็กลงในขณะเดียวกัน และจะคอมพลีตลุคนี้ไปไม่ได้ ถ้าหากขาดลิปสติกสีนู้ด ทำให้เห็นเลยว่างานพรมแดงไม่จำเป็นต้องฟาดเมกอัพหนักๆ เพียงแค่เลือกใช้เทคนิคที่ถูกต้องให้เข้ากับลุคก็พอแล้ว

1 / 3

Luminous Silk Foundation จาก Giorgio Armani (ราคา 2,250 บาท)

2 / 3

Lip Maestro Intense Velvet Colour เบอร์ 102 จาก Giorgio Armani (ราคา 1,305 บาท)

3 / 3

Eyes To Kill Eye Quattro Eyeshadow สี Paparazzi จาก Giorgio Armani (ราคา 2,050 บาท)

Rita Ora

ลุคของสาวคนนี้ก็โดดเด่นมาแต่ไกลด้วยเส้นกราฟิกสีฟ้าที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเป็นการเขียนเส้นแบบลายฟิวเจอริสติก ซึ่งข้างนึงจะวาดตามรอบดวงตาของเธอ ส่วนอีกข้างเป็นการวาดขึ้นไปบริเวณใต้ท้องคิ้ว เพื่อให้อายเมกอัพสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นจึงปัดมาสคาร่าให้ขนตางอน เด้งรับกับเส้นไลเนอร์ และในเมื่อเส้นไลเนอร์มีสีสันที่สดใสแล้ว จึงปิดท้ายด้วยลิปสติกสีชมพูนู้ด เพื่อไม่ให้ริมฝีปากแย่งซีนกับการแต่งตา เป็นลุคที่มีความแตกต่างแต่ดูเข้ากันอย่างลงตัว

 

1 / 3

Permagel Ultra Glide Eye Pencil สี Blitz Blue จาก Pat McGrath (ราคา 1,050 บาท)

2 / 3

Mothership I Subliminal Eyeshadow Palette จาก Pat McGrath (ราคา 4,750 บาท)

3 / 3

Mattetrance Lipstick สี Omi จาก Pat McGrath (ราคา 1,450 บาท)

Elsa Hosk

สำหรับนางแบบสาวสุดฮอต เธอมาในลุคคุมโทนอย่าง Monochrome Makeup ซึ่งเป็นลุคที่ใช้โทนสีเดียวกันหรือคล้ายกันทั้งใบหน้า สำหรับการแต่งตาเป็นลุคซอฟต์สโมกี้อายที่ใช้เน้นการใช้อายแชโดว์เป็นหลัก เริ่มจากการใช้อายแชโดว์เขียนเป็นเส้นไลเนอร์ทั้งขอบตาบนและล่าง โดยบริเวณส่วนท้ายของเปลือกตาบนจะแตะสีอายแชโดว์ให้ติดแปรงมาเล็กน้อยแล้วเบลนด์ให้ฟุ้งออกมาเป็นลุคแคทอาย ใครที่ไม่ชอบลุคสโมกี้อายแบบดุเกินไป ลองนำไอเดียนี้ไปแต่งตามได้ จากนัั้นมาที่ส่วนของผิวหน้าจะเน้นการเพิ่มมิติให้กับใบหน้าด้วยการคอนทัวร์ และเพิ่มสีสันเล็กน้อยด้วยบลัชออนสีส้มพีช ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีนู้ดเป็นการคอมพลีตลุคสุดปังลุคนี้

1 / 3

Voyageur Eyeshadow Palette สี Copper จาก Nars (ราคา 1,450 บาท)

2 / 3

Les Tissages De เบอร์ Tweed Corail จาก Chanel (ราคา 2,100 บาท)

3 / 3

Tatouage Couture เบอร์ 07 Nu Interdit จาก Yves Saint Laurent(ราคา 1,550 บาท)

คีย์เวิร์ด: british fashion awards 2019 beauty look makeup celebrity