HAIR

แนะนำแฮร์มาสก์บำรุงผมเสีย จากนี้ผมจะไม่แห้ง ไม่ชี้ และไม่ต้องกังวลเรื่องสิวอีกต่อไป

เส้นผมที่เสียและเปราะบางไม่ได้มาจากปัจจัยความร้อนอย่างการดัด หนีบ แต่งทรง หรือมาจากสารเคมีอย่างการทำสีผมเพียงอย่างเดียว เพราะการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมหรือไม่ใส่ใจว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีส่วนประกอบอะไรบ้างกลับเป็นศัตรูตัวฉกาจที่เพิ่มปัญหาให้กับเส้นผมของเรา ไม่ว่าจะเป็นหนังศีรษะแห้ง ผมชี้ฟู เลยไปไกลถึงขั้นสิวตามกรอบหน้าและแผ่นหลัง ถ้าสาวๆ เริ่มต้นใส่ใจสักนิดด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติและไม่มีสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่างๆ ก็จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้นได้ตั้งแต่ต้นเหตุ ถ้าถามโว้กบิวตี้แล้วเราชื่นชอบการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมประเภทแฮร์มาสก์ที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างตรงจุด ที่สำคัญไม่ใช่แค่เราเล็งเห็นว่าดีเท่านั้น เพราะบิวตี้เลิฟเวอร์อย่าง เนตตี้-ฐิติญา วิชยานนท์ จากเพจ Netty Beauty Life และ ดามพ์-อานุภาพ เอื้อยฉิมพลี จากเพจ Beauty Legend เองก็ขอการันตีเพิ่มด้วยว่าของเขาใช้ดีจริงๆ นั่นคือ Beplause Hair Mask

Get to know Beplause

แฮร์มาสก์จากแบรนด์ บีพลอส ที่โว้กบิวตี้และบิวตี้เลิฟเวอร์อีกสองท่านชอบใช้เป็นแบรนด์บำรุงเส้นผมน้องใหม่จากประเทศไทยของเรา และแม้จะเป็นแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานแต่ก็ได้รับรางวัลการันตีโดย สสว.กระทรวงอุตสาหกรรม กับ SME Start up Awards 2019 อีกด้วย สำหรับความชอบที่ตรงใจสาวเนตและดามพ์คือการที่แบรนด์ติ๊กถูกครบ 3 องค์ประกอบนั่นคือ ใช้ดี เห็นผล และไม่ทิ้งปัญหาตามมา ด้วยสาวเนตที่ชื่นชอบการใช้เนื้อแชมพูใสและแชมพูเด็ก แต่ด้วยความที่มันอ่อนโยนมากเกินไปเนื่องจากเส้นผมของเด็กยังบอบบางไม่เหมือนเส้นผมของผู้ใหญ่ดังนั้นเวลาใช้ผมจึงแห้งฟูง่าย ผมจึงดูเสีย ในขณะที่ดามพ์พบกับปัญหาจากการใช้พวกครีมนวดผมที่ก่อให้เกิดหนังศีรษะแดงและเป็นสิวที่หนังศีรษะและที่ผิวหน้า ด้วยสารเคมีในส่วนผสมของแชมพูและครีมนวดนั้นแรงเกินไปและอุดตันเพราะล้างออกยาก สำหรับเราโว้กบิวตี้ส่วนตัวเป็นคนผมหยักศกที่แห้ง และไม่มีน้ำหนัก แต่บีพลอสแฮร์มาสก์ตัวนี้เรียกว่าตอบโจทย์ในการแก้ปัญหาที่พูดมาทั้งหมดได้อย่างตรงเป้าเลยทีเดียว

Beplause is indeed a good thing

สิ่งที่ทำให้แฮร์มาสก์ของบีพลอสเป็นแบรนด์ที่ทั้งโว้กบิวตี้ เนต และดามพ์ชื่นชอบและเห็นพ้องต้องกันยกให้เป็น Favorite Hair Care คือการที่ส่วนผสมหลักที่ทำให้เส้นผมสวยสุขภาพดีและบำรุงเกล็ดผมประกอบด้วยสารสกัดหลักที่มาจากธรรมชาติ จึงถือเป็นแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อเส้นผมและผิวของเรามากๆ เพราะผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าไม่มีแพ้หรือระคายเคือง โดยส่วนผสมประกอบด้วย

  • สารสกัดเข้มข้นของ Argan oil ออร์แกนิค (ECOCERT) ช่วยในเรื่องการบำรุง ความนุ่มลื่น และสุขภาพที่ดีแก่เส้นผมและหนังศีรษะ
  • Yuzu ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น เพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะไม่แห้งแตก
  • Avocado oil บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้สุขภาพดี
  • Jojoba oil เน้นดูแลเส้นผมให้นุ่มลื่นเงางาม
  • Pantanol เพิ่มวิตามินและซ่อมแซมเส้นผมที่เสีย
  • Keratin ช่วยเพิ่มโปรตีนและวิตามิน บำรุงและซ่อมแซมเส้นผม

ซึ่งส่วนผสมข้างต้นที่รวมกันเหล่านี้จึงทำให้ตอบโจทย์ปัญหาได้อย่างตรงจุด และยังสามารถใช้เป็นทั้งคอนดิชั่นเนอร์และแฮร์มาสก์ไปในตัวได้อีกด้วย ที่สำคัญคือการที่บีพลอสแฮร์มาสก์ตัวนี้ไม่ใส่สารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองใดๆ ทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็น ซิลิโคน, พาราเบน, ซัลเฟต, สีสังเคราะห์, มิเนอรัลออยล์, ปิโตรลาทัม, DEA/TEA, ฟอร์ มาดีไฮด์  

 

Take Note from Beplause

  • บีพลอสไม่มีซิลิโคน เพราะซิลิโคนเป็นสารโพลิเมอร์ที่อยู่ในครีมนวดและแชมพูเพื่อให้ผมนุ่มลื่น หวีง่าย เงางามแต่ล้างออกยาก และเกิดการอุดตันสะสมทำให้เส้นผมเปราะ หลุดร่วงได้ง่าย และหากล้างไม่สะอาดหรือเกิดการอุดตันก็จะก่อให้เกิดปัญหาสิวที่ผิวหน้าและแผ่นหลังตามมา
  • บีพลอสไม่มีซัลเฟต เพราะซัลเฟตเป็นสารที่ทำให้เกิดฟองโฟมที่จะทำให้เส้นผมแห้งและระคายเคือง ถือเป็นการทำร้ายเส้นผมโดยตรง และยังทำให้ผมที่ย้อมสีมานั้นหลุดง่ายและจางเร็ว
  • บีพลอสไม่มีพาราเบน เพราะพาราเบนหรือสารกันบูดชนิดนี้ เป็นสารทางเคมีที่เมื่อใช้ไปนานๆ จะทำร้ายระบบฮอร์โมนในร่างกายได้

Texture testing

สารภาพเลยว่าเราเองก็เป็นเหมือนบิวตี้เลิฟเวอร์ทั้งคู่ที่ค่อนข้างไม่มั่นใจในเรื่องเนื้อแฮร์มาสก์หลังจากที่เปิดลองใช้ครั้งแรก เพราะเนื้อครีมมันบางเบาไม่ดูแน่นๆ หนักๆ เหมือนแบรนด์อื่นๆ ทั่วไป ไม่รู้ว่ามันจะซึมลงผมได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือแค่เคลือบผมไว้เฉยๆ หรือไม่ แต่! ต้องบอกว่าบีพลอสทำให้เราทึ่งมาก เพราะเนื้อบางเบาของเขานอกจากจะอ่อนโยนล้างออกง่ายไม่อุดตันแล้ว คือไม่ทิ้งสารเคมีอะไรไว้บนศีรษะให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคืองหรือเกิดหนังศีระษะแดง ทำให้มั่นใจได้เลยว่าที่แบรนด์เคลมว่าไม่มีสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองเป็นส่วนประกอบนั้นคือเรื่องจริง และด้วยเนื้อครีมที่บางเบาทำให้ล้างออกง่ายไม่อุดตันจึงไม่เกิดสิวที่หนังศีรษะ หรือตามกรอบหน้าและแผ่นหลัง แต่ในขณะเดียวกันเนื้อครีมก็สามารถซึมเข้าสู่เส้นผมและหนังศีรษะเพื่อการบำรุงที่เข้มข้นได้เป็นอย่างดี

How to

สำหรับวิธีใช้สาวๆ สามารถเลือกได้ 3 แบบ โดยแบบแรกจะใช้หลังสระผมเสร็จเพื่อเป็นคอนดิชั่นเนอร์ก็ได้ โดยชโลมให้ทั่วเส้นผมแล้วทิ้งไว้ซึ่งสามารถใช้ได้ทุกวัน แบบที่สองคือสามารถใช้เป็นแฮร์มาสก์สำหรับหมักผมโดยชโลมทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ใช้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง และแบบสุดท้ายคือใช้สำหรับเป็นครีมอบไอน้ำโดยใช้เดือนละ 1-2 ครั้ง และชโลมทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หลังล้างออกและเป่าให้แห้งเรียบร้อยแล้วจะพบกับเส้นผมที่นุ่มลื่น จัดทรงง่ายตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ และเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องก็เตรียมผมกับเส้นผมนุ่มสลวยสุขภาพดีในระยะยาวได้เลย

 

ในขณะที่สาวๆ หลายคนยังคงเข้าใจผิดและละเลยในการดูแลใส่ใจเส้นผม ว่าหลังสระผมแล้วไม่จำเป็นต้องใช้คอนดิชั่นเนอร์หรือแฮร์มาสก์ก็ได้ แต่ความจริงแล้วผิด เพราะมันเหมือนกับการที่แชมพูมีหน้าที่ในการล้างสิ่งสกปรกจากเส้นผมและหนังศีรษะออกไป ในขณะที่คอนดิชั่นเนอร์หรือแฮร์มาสก์จะช่วยบำรุงทั้งเกล็ดผม เนื้อผมและหนังศีระษะให้ชุ่มชื้นและแข็งแรงมากขึ้น ดังนั้นสาวๆ ไม่ควรละเลยในการดูแลเส้นผมให้ครบทุกขั้นตอน

โดยแฮร์มาสก์ของบีพลอสตัวนี้ก็เรียกว่าตอบโจทย์เพราะเป็นทั้งคอนดิชั่นเนอร์และครีมหมักผมไปในตัว ที่สำคัญคือส่วนผสมมั่นใจได้ว่าปลอดภัย เป็นมิตรและอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ เส้นผม และผิวของเรา ยิ่งไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ไม่ได้มีเวลามากพอแม้จะเป็นช่วงเวลาของการดูแลตัวเอง บีพลอสก็ยังตอบโจทย์ด้วยการใช้เวลาไม่นาน ล้างออกง่าย ใช้ได้ทุกวันเพราะมีส่วนผสมที่อ่อนโยน และยังได้ผลลัพธ์รวดเร็วตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยด้วย เล่าประสบการณ์กันมาขนาดนี้แล้วสาวๆ คนไหนอยากคืนผมสวยให้กลับมานุ่มลื่น มีน้ำหนักในเวลาอันรวดเร็วแบบนี้ก็ลองตามไปใช้แฮร์มาสก์ตัวนี้ดู แล้วหลังจากนี้เมื่อไหร่ก็ตามที่คนถามคุณว่า Favorite Hair Care ของคุณคือแบรนด์อะไร เราเชื่อว่าสาวๆ ต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าคือแบรนด์ Beplause อย่างแน่นอน

 

ช่องทางหลักของแบรนด์

FB: Beplause  (https://facebook.com/beplause)

IG: beplause (https://www.instagram.com/beplause)

Line: @beplause (https://line.me/ti/p/%40beplause)

Website: www.beplause.com

ช็อปปิ้งได้ที่ร้าน Ecotopia @ Siam Discovery, ร้านใบเมี่ยง 16 สาขา, ร้าน Healthy Planet 6 สาขา, ร้าน BoxBox Health+ 5 สาขา, ร้าน Lemoncurd Tearoom หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Shopee, Lazada, JD Central, Bluebasket และ Koriico

คีย์เวิร์ด: Hair Care Beplause Hair Mask