MAKE UP

ทำไมแว็กซ์คิ้วที่ Benefit เดือนนี้ถึงรู้สึก ‘สวย’ กว่าครั้งไหนๆ

สนทนากับ Maggie Ford ตัวแทน Benefit Cosmetics เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์, มุมมองด้านบิวตี้ และโครงการเพื่อสตรี อย่าง Bold is Beautiful

ถ้าพูดถึงการแว็กซ์คิ้วให้ได้รูปสวยดั่งใจ สาวๆ หลายคนก็ไว้ใจและยกให้ Benefit Cosmetics เป็นผู้ดูแลคิ้ว เพราะสำหรับมงกุฏของใบหน้าเราต้องให้ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นเป็นคนดูแล นอกจากดูแลคิ้วของผู้หญิงรอบโลกให้สวยแล้ว Benefit ยังสร้างสรรค์โครงการดีๆ เพื่อดูแลชีวิตของสตรีและเด็กหญิงที่ด้อยโอกาสอีกด้วย โดยเดือนพฤษภาคมนี้การแว็กซ์คิ้วกับ Benefit จะทำให้สาวๆ รู้สึกสวยและฟีลกู้ดกว่าครั้งไหนๆ เพราะค่าบริการทุกบาทจะตรงไปซัพพอร์ตโครงการเพื่อสตรีและเด็กผู้หญิงภายใต้ชื่อ “Bold is Beautiful” เพื่อเติมเต็มชีวิตของพวกเธอเหล่านี้ให้เต็มร้อย ซึ่งเงินรายได้ 100% จะถูกบริจาคไปที่ @habitatforhumanity เพื่อสร้างบ้านให้แก่สตรีเเละเด็กผู้หญิงที่ไร้ที่พักอาศัย โปรเจคนี้ถูกริเริ่มขึ้นในปี 2015 เพื่อสะท้อนปรัชญาของทางแบรนด์ในเรื่องความงาม ซึ่งมองว่าเป็นมากกว่าแค่พื้นผิวภายนอกแต่เป็นความงามที่รู้สึกได้จากภายใน หรือในเคสนี้ความงามจากการให้นั้นเอง

คุณ Maggie Ford

เนื่องในโอกาสเปิดตัวโครงการ Bold is Beautiful ในประเทศไทย โว้กบิวตี้ก็ได้พูดคุยกับคุณ Maggie Ford ที่ขณะนี้ดำรงตำแหน่ง Global Beauty Authorities เธอคือตัวแทนแบรนด์ Benefit ที่เดินทางไปรอบๆ โลกเพื่อเชิญชวนสาวๆ ทุกคนมาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาชีวิตของเพื่อนหญิงทั่วโลก งานนี้เราก็ได้สนทนาแบบเพลินๆ กับคุณ Maggie อย่างเป็นกันเองถึงเรื่องราวต่างๆ ทั้งด้านไลฟ์สไตล์ บิวตี้ทิปส์ รวมถึงมุมมองด้านความงาม

เราพูดคุยถึงมุมมองความงามของแบรนด์ที่ทำให้เรารู้จักตัวตนของ Benefit มากขึ้น อย่างการสร้างสรรค์เมกอัพให้เป็นมากกว่าเครื่องมือเสริมความงาม แต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกสวยในแบบที่ตัวเองเป็น เมื่อถามว่าหาก Benefit เป็นผู้หญิงเธอจะมีบุคลิกเป็นเช่นไร คุณ Maggie อธิบายว่า “สนุก สดใส และเต็มไปด้วยพลังบวก” คือผู้หญิงในแบบฉบับ Benefit ที่จะไม่มีวันเปลี่ยนและจะเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ไปตลอด

ถ้าพูดถึง Benefit หลายๆ คนก็มักจะนึกถึงคิ้ว ดังนั้นสำหรับบิวตี้ทิปส์ที่เรานำมาฝากสาวๆ โว้กบิวตี้ก็คือทิปส์การดูแลคิ้วที่คุณ Maggie แนะนำว่าสาวๆ ควรให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นคนดูแล และไม่แนะนำให้ตกแต่งคิ้วด้วยตัวเองเพราะเสี่ยงที่จะพลาดได้ง่าย การเลือกผลิตภัณฑ์คิ้วก็สำคัญเช่นกัน ซึ่งเธอแนะนำว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วของ Benefit นั้นมีให้เลือกหลากหลาย ตอบรับกับสไตล์และความชอบในการตกแต่งทรงคิ้วของสาวๆ ทุกคน  ส่วนการเขียนคิ้ว สิ่งที่คุณ Maggie เน้นย้ำเป็นอย่างมากคือใช้น้ำหนักมือที่เบาและควรเริ่มเขียนจากบริเวณหางคิ้ว ห้วคิ้วควรเป็นส่วนที่แตะน้อยที่สุดเพื่อให้ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ

คุณ Maggie เป็นเวิร์คกิ้งวูแมนที่ตารางแน่นเสมอ ซึ่งหากเธอมีเวลาเพียง 5 นาทีในตอนเช้าเพื่อเตรียมตัว เธอแชร์เมกอัพรูทีนแบบเร่งด่วนของเธอว่า ก่อนอื่นเธอใช้ Boiing คอนซีลเลอร์ในการช่วยปกปิดริ้วรอยบริเวณใต้ตา ตามด้วยเขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้ว Goof Proof Brow พร้อมเซ็ตด้วยเจลปัดคิ้ว Ready, Set, Brow! จากนั้นปัดมาสคาร่า และจบท้ายด้วยการปัด Hoola Bronzer บริเวณกรอบหน้าเพื่อช่วยเพิ่มมิติ

บรรยากาศภายในงานเปิดตัวโปรเจค Bold is Beautiful

คีย์เวิร์ด: Benefit Cosmetics Bold is Beautiful