Make Up
โดย Panyabhassara Promchaiwattana
  30 ตุลาคม 2562
เผยโฉมลุคฮาโลวีนของ Bella Hadid กับ 3 ลุคสุดปังที่สามารถนำมาแต่งในชีวิตประจำวันได้

Photo: courtesy of brand

สำหรับการแต่งหน้าฮาโลวีนไม่จำเป็นจะต้องแต่งหน้าผีเสมอไป ลุคที่เราจะเสิร์ฟในวันนี้เป็นลุคจาก Dior ที่เพิ่งปล่อยคลิปสั้นๆ ออกมา โดยได้ซูเปอร์โมเดลสาวแห่งปีอย่าง Bella Hadid มารับบทสาวแซ่บในหนังสั้นแนวสืบสวน ลุ้นระทึก ในลุคมัดผมรวบตึง พร้อมกับเมกอัพโทนสีแดงเบอร์กันดีให้กลิ่นอายของวันฮาโลวีนได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าลุคสุดสร้างสรรค์แบบนี้จะเป้นใครแต่งไม่ได้ นอกจาก Peter Phillips ที่พ่วงตำแหน่งเมกอัพอาร์ทิสต์และ Creative and Image Director แห่ง Dior Makeup โว้กบิวตี้จึงไม่พลาดที่จะนำ 3 ลุคนี้มาให้ชมกัน พร้อม How-To สั้นๆ ที่สามารถนำไปใช้แต่งกันได้ในชีวิตประจำวันด้วย ไปเริ่มแต่งหน้ากันเลย!

เบสเมกอัพของทั้งสามลุคนี้จะเหมือนกัน คือเริ่มจากการลง Dior Forever Foundation 2 Neutral รองพื้นเนื้อบางเบาสูตรติดทนนานให้ฟินิชแบบซาติน ปกปิดแต่ยังดูเป็นผิวจริงอยู่ ตามด้วยการปัดแก้ม โดยใช้ Diorskin Rouge Blush เบอร์ 999 บลัชออนเนื้อแมตต์สีแดง ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม สำหรับอายเมกอัพจะมีเบสเหมือนกันหมดคือการใช้ Diorshow On Stage Liner เบอร์ 091 Matte Black เขียนตามรูปดวงตาให้ชิดโคนขนตามากที่สุดแล้วเขียนหางออกมาจากปลายตาเล็กน้อย ตามด้วยการปัดมาสคาร่า Diorshow Pump 'N' Volume HD เบอร์ 090 Black Pump ปัดให้ขนตายาวงอน ดูหนาขึ้น

เริ่มต้นกันที่ลุคแรก ด้วยเส้นไลเนอร์สีดำแมตต์สนิทและริมฝีปากสีแดงสด Rouge Dior 999 ลิปสติกเนื้อซาตินกับเฉดสีในตำนานที่สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว เป็นลุค Go-To ของสาวๆ หลายคน สามารถแต่งไปทำงานหรือออกเดตก็แซ่บ เพียงแค่ใช้เทคนิคของการเขียนอายไลเนอร์และสีลิปสติกมาเป็นจุดโดดเด่นให้กับลุคก็เพียงพอแล้ว

สำหรับลุคที่ 2 เพิ่มความดรามาติกให้กับลุคด้วยอายแชโดว์สีเทาผสมชิมเมอร์สีเงินจากพาเลตต์ Tri(O)blique Palette เบอร์ 053 Smoky Canvas โดยทาให้ทั่วเปลือกตาและใช้แปรงเบลนด์ขึ้นไปถึงบริเวณกระบอกตา พร้อมกับการเปลี่ยนเนื้อสัมผัสลิปสติกเป็น Rouge Dior 999 Matte ลิปสติกเนื้อแมตต์ เบาสบายปาก ทำให้โททัลลุคดูเป็นสาวเซ็กซี่ น่าหลงใหล

ปิดท้ายด้วยลุคที่ 3 โดดเด่นมาแต่ไกลด้วยอายแชโดว์เนื้อแมตต์สีแดงก่ำจากพาเลตต์ 5 Couleurs เบอร์ 777 Exalt โดยใช้สีแดงเข้มสุดในพาเลตต์ลงทั่วเปลือกตาและขอบตาล่าง จากนั้นใช้แปรงแตะสีเนื้อแล้วเบลนด์สีให้ฟุ้งขึ้นไปบริเวณกระบอกตา เพิ่มความปังให้ลุคมากกว่าเดิมอีกด้วยลิปสติก Rouge Dior Ultra Rouge เบอร์ 851 Shock ลิปสติกสีแดงเบอร์กันดีที่มาพร้อมความชุ่มชื้นให้เรียวปากดูอวบอิ่มขึ้น

อ่านเพิ่มเติม:

  1. ป้องกันผิวแก่ก่อนวัยจากมลภาวะด้วยสกินแคร์ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ชั้นผิว
  2. นี่คือบิวตี้ไอเท็มที่สื่อให้เห็นถึงคาแรกเตอร์ของคำว่า 'สวยหรูดูแพง น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้'
  3. ไอเดียการแต่งหน้าฮาโลวีนแบบหน้าไม่ผี สวยสะพรึงพร้อมปาร์ตี้
ร่วมแสดงความคิดเห็น
บทความที่น่าสนใจล่าสุด