Make Up
โดย Pornteera Choksamai
  27 ธันวาคม 2561
เตรียมตัวไว้สำหรับปี 2019 เพราะนี่คือ 6 บิวตี้เทรนด์ที่มาแน่ๆ ที่สำคัญทำตามได้จริง

หลายครั้งที่เห็นเทรนด์บิวตี้ต่างๆ มักจะมีความเรารู้สึกว่าทำตามได้ยาก เพราะบางเทรนด์ก็สุดโต่งเกินกว่าจะเข้าใจ และใช้ไม่ได้จริงในชีวิตประจำวัน แต่สำหรับปีหน้านี้เราขอดึงเทรนด์บิวตี้ที่ถูกเซ็ตขึ้นโดยเจ้าแม่บิวตี้กูรู Kathy Phillips, International Beauty Director ภูมิภาคเอเชียของนิตยสาร Vogue, “W” Self, Vogue Girl และ Allure รวมถึงเจ้าของแบรนด์บิวตี้ This Work นอกจากนี้ 6 เทรนด์ที่เราจะพูดถึงนั้น เป็นเทรนด์ที่เราคัดมาแล้วว่า สาวๆ โว้กบิวตี้ของเราจะสามารถทำตามได้จริง รวมถึงผลิตภัณฑ์จำเป็นที่จะช่วยให้สาวๆ achieve เทรนด์เหล่านี้ด้วย

1. Global Warming

ร้อนแรงตามชื่อเทรนด์ด้วยการแต่งหน้าแบบผิวบ่มแดด รับกับอากาศร้อนระอุของซัมเมอร์ในปีหน้า ที่เป็นรันเวย์ลุคของ ALTUZARRA และ ALBERTA FERRETTI คีย์หลักคือใช้บรอนเซอร์มาปัดแก้ม และอย่าลืมปัดช่วงหน้าแก้มด้วย เพื่อครีเอตผิวบ่มแดดจริงๆ และอวดสีปากธรรมชาติด้วยการทาแค่กลอสหรือลิปบาล์มเท่านั้น

2. Forgive those Freckles

ใครที่หน้าเป็นกระแนะนำให้อวดไปเลย ไม่ต้องปกปิดให้ยุ่งยาก เทรนด์โชว์ผิวกระตามธรรมชาติกำลังจะกลับมาแน่นอน หรือถ้าใครไม่มีก็สามารถสร้างกระขึ้นมาเองก็ได้ หลักการที่ถูกต้องคือใช้ดินสอเขียวคิ้วประมาณ 3-4 เฉดสี เพื่อให้ได้กระสีน้ำตาลที่ต่างกันตามธรรมชาติ ไม่ควรใช้น้ำตาลเฉดเดียว เพราะอาจจะโป๊ะได้ ถ้าอยากจะให้มีลูกเล่นขึ้นอีกนิดอาจจะติดเป็นคริสตัลเล็กๆ ช่วงหน้าแก้มแทน

3. Olympic Skin

เป็นเทรนด์ผิวเงาจากเหงื่อแบบเหล่านักกีฬา ทำให้เทรนด์ผิวดิวอี้ยังฮิตอยู่แน่นอนสำหรับปีหน้า ผิวแบบ Olympic Skin ไม่ใช่การฟาดไฮไลต์เพียงอย่างเดียว แต่หลักๆ คือการบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น และก่อนลงรองพื้นให้ลงออยล์ก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อเพิ่มความฉ่ำเงา นอกจากนี้อาจจะเลือกใช้เป็นรองพื้นเนื้อดิวอี้บางเบาแทน เพื่อไม่ให้บดบังความเงาของผิว ส่วนแก้มแทนที่จะใช้เป็นแบบฝุ่นปัด แนะนำให้ใช้เป็นบลัชแบบครีม หรือจะใช้ลิปสติกสีแดงก็ได้ แล้วใช้นิ้วเบลนด์เอา จะได้แก้มที่ดูระเรื่อ เหมือนเพิ่งออกกำลังกายมา

4. Keep it real hair

เทรนด์ที่ได้แรงบันดาลใจจากผมธรรมชาติของผู้หญิงที่ไม่ได้ถูกสไตลิ่งมาก และเป็นการอวดความสวยตามแบบธรรมชาติของผู้หญิง เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่เราเลือกมา เพราะเชื่อว่าสาวๆ ทำตามเทรนด์นี้ได้ไม่ยาก คนที่ผมหยักโศกอยู่แล้วก็อาจจะหวีสักหน่อย และลูบออยล์ลงบนผมสำหรับการจัดทรงเล็กน้อย แต่ถ้าเป็นสาวผมตรง อาจจะจะปล่อยตามธรรมชาติหรืออาจจะม้วนแบบแกล้งๆ หน่อย ไม่ต้องตั้งใจมากก็ได้ เพื่อเพิ่มให้ผมมี Volume เพิ่มขึ้นมาอีกนิด

5. Perfect Reds

เวลาพูดถึงสีแดงคลาสสิกก็คือคลาสิกไร้กาลเวลาจริงๆ เพราะไม่ว่าจะปีไหนก็สามารถเอาสีนี้กลับมาเล่นได้อยู่ดี ปีหน้าเราจะยังคงได้เห็นลุคแต่งตาน้อยๆ กับปากแดงสด และเบลนด์ขอบปากให้เบลอ ไม่ต้องเพอร์เฟกต์มาก รวมถึงเล็บสีแดงด้วย เรียกว่าเป็น Timeless Trend จะแต่งเมื่อไรก็ยังอินอยู่ ไม่มีใครว่าได้

6. Baby Bangs

ม้าเต่อจะกลับมา! ใครที่อยากเปลี่ยนลุคแนะนำว่าตัดม้าเต่อเนี่ยแหละเปลี่ยนลุคของสาวๆ ได้แน่นอน เทรนด์นี้ก็อาจจะเหมาะสำหรับสาวๆ ที่เปรี้ยวซ่าสักนิด เป็นหนึ่งเทรนด์ที่ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก แค่เดินเข้าร้านทำผม แล้วเปิดรูปให้ช่างดู คุณก็ได้ทรงผมที่อินเทรนด์สำหรับปีหน้าแล้ว หรือจะใส่เป็นวิกหน้าม้าปลอมก็ได้ แต่ต้องมั่นใจนะว่าใส่แล้วจะเนียนเหมือนตัดจริง

อ่านเพิ่มเติม:

  1. นี่คือ 10 ชื่อเมกอัพแบรนด์ที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ประจำปี 2018
  2. 10 บิวตี้เทรนด์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2019 จากการรายงานโดย Pinterest
  3. 10 คำตอบสำหรับ 10 อันดับคำถามบิวตี้ที่ถูกถามมากสุดใน Google ประจำปี 2018
ร่วมแสดงความคิดเห็น