VOGUE BEAUTY SHOPPING

3 เคล็ดลับหน้าเด็กของ พัคมินยอง ที่สาวๆ ทำตามได้ไม่ยาก

เคล็ดลับหน้าเด็กที่ได้ผลจริงของ ‘พัคมินยอง’ ดาราสาวเอลิสต์ที่มีผลงานซีรี่ส์มากมาย

     หนึ่งในความปรารถนาของสาวๆ ส่วนใหญ่คือการต่อสู้กับเวลาและแรงโน้มถ่วงของโลกใบนี้เพื่อให้มีใบหน้าอ่อนเยาว์ เนียนนุ่ม การค้นหาเคล็ดลับเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์นี้คือภารกิจที่หลายคนยังคงดำเนินการอย่างแข็งขัน และสิ่งที่ดีที่สุดก็คือเคล็ดลับที่มีหลักฐานมายืนยันถึงผลลัพธ์ อย่างเคล็ดลับของ ‘พัคมินยอง’ ดาราสาวจากประเทศเกาหลีที่ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แม้จะเข้าสู่วัย 36 แล้ว แต่ใบหน้าของเธอช่างอ่อนกว่าวัยราวกับสาววัย 20 ต้นๆ เลยทีเดียว และเพื่อเป็นแนวทางพิชิตหน้าอ่อนเยาว์ให้กับสาวๆ โว้กบิวตี้จะพาไปดูเคล็ดลับความงามของดาราสาวคนนี้

1. ให้ความสำคัญกับการมาส์กหน้า

     การมาส์กหน้าคือสิ่งที่สาวๆ ส่วนใหญ่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งโดยทั่วไปเรามักจะมาส์กหน้าอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง แต่สำหรับพัคมินยองนั้นแตกต่างออกไป เธอจะมาส์กหน้าทุกวัน วันละ 2-3 ครั้ง โดยอาศัยช่วงพักกองจากการถ่ายซีรี่ส์ ในวันปกติเธอจะเลือกมาส์กชนิดที่เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ส่วนวันที่มีตารางงานแน่นและต้องเผชิญกับแสงไฟจากกองถ่ายหนักๆ เธอจะเลือกมาส์กชนิดไวต์เทนนิงแทน ซึ่งหัวใจสำคัญของการมาส์กหน้าฉบับพัคมินยองก็คือการมาส์กหน้าตามระยะเวลาที่ผู้ผลิตระบุไว้บนฉลาก และห้ามมาส์กหน้านานเกินไปเป็นอันขาด เพราะจะทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าแห้งและเหี่ยวย่นตามมา

Hydrating Face Mask จาก Hada Labo

ราคา 99 บาท

Mask Micro Jet Brightening Solution จาก DR. JART+

ราคา 180 บาท

2. สกินแคร์รูทีนสุดเรียบง่าย

     แม้จะมีกระแส ‘10 สเต็ปสกินแคร์รูทีน’ แต่สำหรับพัคมินยองแล้ว ขั้นตอนสกินแคร์รูทีนของเธอกลับเรียบง่ายเอามากๆ ซึ่งก็คือ ‘ล้างหน้า-โทนเนอร์-มอยส์เจอไรเซอร์’ เพียงเท่านั้น โดยขั้นตอนที่เธอทำเป็นประจำทุกวันไม่เคยขาดและให้ความสำคัญมากๆ ก็คือขั้นตอนของโทนเนอร์ และวิธีการที่เธอใช้ไม่ใช่การเทโทนเนอร์ลงบนสำลี แต่เป็นการเทลงบนมือก่อนที่จะลูบไล้บนใบหน้าแล้วตบเบาๆ เพื่อให้โมเลกุลของโทนเนอร์ซึมลงบนไปได้ดีและเร็วขึ้น

Very Rose Refreshing Toning Mist (200 ml) จาก NUXE

ราคา 750 บาท

3. พักผิวหน้าจากเมกอัพ

     ด้วยอาชีพของพัคมินยองทำให้เธอหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าไม่ได้ ดังนั้นในวันว่างๆ ที่เธอไม่มีตารางงาน เธอจะไม่แต่งหน้าเลยเพื่อให้ผิวหน้าได้พักจากเมกอัพต่างๆ นอกจากนี้ในวันที่ต้องทำงาน เมื่อเสร็จจากงานเธอก็จะรีบล้างหน้าทันทีที่กลับถึงบ้านด้วยเช่นกัน (และแน่นอนว่าต้องไม่ลืมบำรุงผิวหน้าตามขั้นตอนสกินแคร์รูทีน)

Lightful C³ Hydrating Micellar Water Makeup Remover จาก MAC COSMETICS

ราคา 1,800 บาท

     นี่ก็เป็นเคล็ดลับง่ายๆ แต่ได้ผลจริงของพัคมินยอง ที่สาวๆ สามารถทำตามได้ไม่ยาก ส่วนสาวๆ ที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจในผลลัพธ์ที่แน่นอนโดยไม่ต้องเพิ่มขั้นตอนมากมาย ก็สามารถเลือกน้ำตบโกงอายุมาใช้ควบคู่ไปกับสกินแคร์รูทีนได้เช่นกัน

     ปัจจุบันพัคมินยองมีผลงานซีรี่ส์มากมาย อาทิ Forecasting Love and Weather ที่พูดถึงผู้คนที่ทำงานในกรมอุตุนิยมวิทยา What’s Wrong with Secretary Kim ที่ฮิตมากๆ ในปี 2018 หรือแม้กระทั่งแนวย้อนยุคอย่าง Queen for Seven Days ซึ่งสามารถรับชมเพื่อสนับสนุนกันได้ในหลากหลายแอปพลิเคชั่นสตรีมมิ่ง