VOGUE BEAUTY SHOPPING

5 แป้ง ‘Loose Powder’ เพื่อเนรมิต Everyday Look ที่เพอร์เฟกต์และเป็นธรรมชาติ

Everyday Look ที่ดีต้องเริ่มจาก Loose Powder ที่ให้งานผิวเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

     การแต่งหน้าแบบ Everyday Look ที่สามารถแต่งได้ทุกวัน มีหัวใจสำคัญคือเมกอัพที่บางเบาเพื่อความเป็นธรรมชาติ และ Loose Powder ก็คือไอเท็มที่จะขาดไปไม่ได้ในการเนรมิตผิวหน้าให้เรียบเนียนแต่ไม่หนาเตอะ ด้วยอณูแป้งที่ละเอียด มีความบางเบา แต่ก็ดูดซับความมันและความชื้นได้ดี

     โดยปกติ Loose Powder คือแป้งฝุ่นที่ทำหน้าที่เป็น Setting Powder เพื่อเซ็ตคอนซีลเลอร์หรือรองพื้น ให้งานผิวออกมาเพอร์เฟกต์ แต่ก็มี Loose Powder ที่ถูกออกแบบมาให้ทำหน้าที่เป็น Finishing Powder ที่ใช้ในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อเซ็ตเมกอัพให้ติดแน่นทนนานและไม่ทำให้รู้สึกหนักผิวด้วยเช่นกัน (หรือจะเรียกว่าเป็น Finishing Powder ที่มีเนื้อบางเบาราวกับ Loose Powder ก็ได้) และสำหรับสาวๆ ที่ต้องการงานผิวสุดธรรมชาติเพื่อ Everyday Look อันเพอร์เฟกต์ โว้กบิวตี้ก็มี Loose Powder ที่จะไม่ทำให้สาวๆ ต้องผิดหวังมาแนะนำ

Loose Setting Powder จาก ANASTASIA BEVERLY HILLS

Loose Powder เนื้อเนียนละเอียดดุจแพรไหมที่ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์และเรียบเนียน สามารถเซ็ตรองพื้นได้ดีและไม่ทำให้รองพื้นสีเพี้ยน มีคุณสมบัติในการช่วยเบลอรูขุมขนและริ้วรอย ทำให้ผิวหน้าดูผ่องและกระจ่างใสตลอดทั้งวันเพราะคุมความมันได้ดี จนบางครั้งอาจทำให้รู้สึกว่าผิวหน้าแห้ง จึงควรลงมอยส์เจอไรเซอร์ให้มากกว่าปกติ

ราคา 1,500 บาท

Translucent Loose Setting Powder จาก LAURA MERCIER

แป้งฝุ่นขวัญใจมหาชนที่เซ็ตรองพื้นได้ดีและยังเป็น Finishing Powder ได้ด้วย เนื้อแป้งเนียนละเอียดและบางเบา เกลี่ยง่าย ควบคุมความมันได้ค่อนข้างดี ให้ผิวหน้าของสาวๆ ดูผ่องใส สุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่สะท้อนกับแสงแฟลชในตอนถ่ายรูป แต่สำหรับวันที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งอาจจะต้องพกไปเติมระหว่างวัน

ราคา  1,250 บาท

Natural Finish Loose Powder จาก 3CE

แป้งฝุ่นเนื้อแมตต์คุมมันที่สามารถใช้ได้ทั้งฟังก์ชั่น Setting Powder และ Finishing Powder ให้ผิวหน้าของสาวๆ เนียนและกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติเหมือนสาวเกาหลี หมดกังวลเรื่องสีผิวดรอปและเป็นคราบในระหว่างวัน ในส่วนของเนื้อแป้งมีความเนียนละเอียดและบางเบา ไม่ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนอีกด้วย

ราคา 890 บาท

Ultimate Diaphanous Loose Powder Translucent จาก THREE

อีกหนึ่งแป้งฝุ่นตัวดังที่แม้ทางแบรนด์จะระบุว่าเป็น Finishing Powder แต่ก็ใช้เป็น Setting Powder ได้ด้วย เนื้อแป้งเนียนละเอียดทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน ดูสว่างขึ้น และไม่ทำให้ผิวหน้าของสาวๆ เป็นขุย มาพร้อมพัฟหนานุ่มที่ใช้งานได้อย่างเพอร์เฟกต์ ในส่วนของการคุมมันก็ถือว่าทำได้ค่อนข้างดี แต่อาจต้องเติมซ้ำระหว่างวันเมื่อต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง

ราคา 1,950 บาท

Airy Tulle Lasting Loose Powder จาก JILL STUART

แป้งฝุ่นแพ็กเกจสวย ให้ความรู้สึกราวกับเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยาย ในส่วนของตัวแป้งก็มีความดีงามไม่น้อยหน้าเพราะเนียนละเอียดบางเบา ให้งานผิวเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถคุมมันได้ในระดับปานกลาง จึงต้องเติมระหว่างวัน แต่นั่นก็ทำให้สาวผิวแห้งสามารถใช้ได้โดยที่ไม่ทำให้หน้าแห้งมากจนเกินไป

ราคา  1,590 บาท

     ด้วยการใช้ Loose Powder ก็จะทำให้สาวๆ สามารถเนรมิต Everyday Look ในแบบฉบับ Makeup No Makeup ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ Loose Powder ยังเป็นหนึ่งในไอเท็มที่ช่วยให้เมกอัพไม่ติดแมสก์อีกด้วย (ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญในยุคนี้) นับว่าเป็นไอเท็มสุดคุ้มค่าเพราะให้ผลลัพธ์ถึงสองประการ