BODY

6 บอดี้โลชั่นรับมือผิวแห้งกร้านในหน้าหนาวที่จะถึงนี้

ปัญหาผิวแห้งลอกมักจะรุนแรงขึ้นเสมอเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว ดังนั้นจึงต้องเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยบอดี้โลชั่นสำหรับผิวแห้ง

ปัญหาผิวแห้งเป็นปัญหาที่อยู่คู่กับสาวๆ ทุกยุคทุกสมัย โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่หน้าหนาวที่ปัญหานี้ดูจะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นไปอีก ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเน้นการบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยนอกจากจะเว้นระยะห่างจากการอาบน้ำอุ่น หรือหันมาใช้ออยล์อาบน้ำแล้ว การทาบอดี้โลชั่นที่มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวชุ่มชื้นก็นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำได้ง่ายๆ และ Vogue Beauty ก็มีบอดี้โลชั่นที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ขจัดทุกปัญหาผิวแห้งมาฝากสาวๆ กัน

นี่ก็คือลิสต์ของบอดี้โลชั่นที่จะไม่ทำให้สาวๆ ต้องเผชิญกับปัญหาผิวแห้งในหน้าหนาวที่จะมาถึงนี้ อย่างไรก็ตามขอแนะนำว่าควรทาโลชั่นทุกวันเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด หรือหากต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นขึ้นอีกขั้น จะใช้ร่วมกับการใช้ออยล์อาบน้ำก็ได้เช่นกัน

Moisturizing Lotion (473 ml) จาก CeraVe

เริ่มต้นที่ไอเท็มชิ้นแรกกับบอดี้โลชั่นเนื้อบางเบา ซึมซับลงผิวได้อย่างรวดเร็ว มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับปราการผิว พร้อมเติมความชุ่มฉ่ำให้กับผิวกายด้วยส่วนผสมที่เต็มไปด้วยความชุ่มชื้นไม่ว่าจะเป็นไฮยาลูรอนิก แอซิด หรือเซราไมด์ สารสำคัญที่จำเป็นสำหรับผิว ผสานไปกับ MVE เทคโนโลยีที่มีส่วนช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นลงบนผิวได้อย่างล้ำลึกยาวนาน 24 ชั่วโมง เพื่อให้ผิวแลดูชุ่มชื้น แข็งแรง ทั้งยังช่วยลดการเกิดอาการผิวแห้ง ผิวลอก  ผิวหมองคล้ำ เเละผิวไม่เรียบเนียน อันเป็นปัญหาผิวที่คอยกวนใจสาวๆ มาอย่างยาวนาน

ราคา 699 บาทWATCHExtremely Dry Body Lotion Pump (400 ml) จาก Vaseline

ถัดมาที่ไอเท็มราคาเบาๆ แต่ประสิทธิภาพไม่เบาตามราคา เพราะเป็นสูตรที่พัฒนามาเพื่อขจัดปัญหาผิวแห้งมาก ซึ่งทางแบรนด์เคลมว่าสามารถกู้ผิวให้กลับมามีสุขภาพดีได้ภายใน 5 วันเท่านั้น ด้วยส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มากกว่าสูตรปกติถึง 3 เท่า และเทคโนโลยีสกิน รีแพร์ คอมเพล็กซ์ จึงช่วยดูแลปัญหาผิวได้ทันที และช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวได้ยาวนาน

ราคา 365 บาท

pH5 Hydro Serum (400 ml) จาก Eucerin

ขยับขึ้นมาอีกนิดกับแบรนด์เวชสำอางชื่อดังที่การันตีคุณภาพและผลลัพธ์ ตัวนี้เป็นโลชั่นบำรุงผิวเนื้อเซรั่มที่จะแตกตัวเป็นน้ำทันทีที่สัมผัสผิว ทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึก ฟื้นบำรุงกลไกผิวแห้งเสียสะสม แพ้ง่าย ให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน 12 ชั่วโมง ที่สำคัญคือมีค่า pH (ค่าความเป็นกรดด่าง) ใกล้เคียงกับผิว จึงทำให้ไม่ทำร้ายผิวและยังช่วยปรับสมดุลผิวด้วย

ราคา 495 บาท

Body Lotion White Breath (250 ml) จาก Sulwhasoo

โลชั่นที่มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกพลัมให้ความสดชื่นเมื่อใช้งาน ด้วยส่วนผสมน้ำมันเมล็ดสนช่วยเสริมเกราะปกป้องความชุ่มชื้นของผิว ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นภายใน และยังมีส่วนผสมจากยาสมุนไพรเกาหลี JISUN Firming Complex™ ช่วยเพิ่มความกระชับให้กับผิว ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ราคา 1,900 บาท

Enriched Body Lotion (300 ml) จาก Kora Organics by Miranda Kerr

แบรนด์เครื่องสำอางออแกนิกส์ของออสเตรเลียโดย Miranda Kerr อดีตนางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ท โลชั่นตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดออแกนิกส์ที่ผ่านการรับรอง ทั้งโจโจบาร์ แมคคาเดเมียออยล์ โรสฮิปออยล์ ไขมันจากเมล็ดโกโก้ และไม้จันทน์หอมออสเตรเลีย โลชั่นเนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว เข้าฟื้นคืนความชุ่มชื้นให้ผิวที่แห้งเสียกลับมาสุขภาพดี เนียนนุ่ม น่าสัมผัสทั่วเรือนร่าง

ราคา 2,090 บาท

Hydrating Milky Lotion (135 ml) จาก Pixi

โลชั่นที่ช่วยฟื้นคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างล้ำลึก อีกทั้งยังให้ผลลัพธ์ของความชุ่มชื้นที่ยาวนาน ด้วยส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าว เชียร์บัตเตอร์ และสารสกัดจากเมล็ดโกโก้ ช่วยเติมสารอาหารให้แก่ผิว เพื่อผิวเนียนนุ่ม สุขภาพดี ไม่แห้งลอก สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและเรือนร่าง ที่สำคัญคือเป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิวที่ปราศจากส่วนผสมจากสัตว์ด้วย

ราคา 960 บาท

ภาพ : Courtesy of the Brands
ภาพ : Pexels, Shiny Diamond

WATCH