Skin Care
โดย Panyabhassara Promchaiwattana
  17 มิถุนายน 2562
สครับผิวหน้าแล้วอย่าลืมผิวตัว! รวม 10 บอดี้สครับที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส

ปัจจัยในเรื่องของอายุหรือสภาพแวดล้อมต่างๆ ทำให้ผิวโดนทำร้ายและก่อให้เกิดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว ซึ่งเซลล์ผิวส่วนนี้จะเกาะรวมกันจนทำให้ผิวดูหยาบกร้าน หมองคล้ำ และรูขุมขนอาจอุดตัน การสครับผิวจึงเป็นขั้นตอนที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ทำให้ผิวสวยเนียนนุ่มและกระจ่างใส โดยเฉพาะผิวกายเพราะนอกจากจะทำให้ผิวขาวขึ้นแล้ว ยังช่วยให้โลชั่นหรือครีมบำรุงผิวซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีและมีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวมากขึ้น ไม่เพียงแต่ส่วนของผิวเท่านั้น จุดต่างๆ ตามร่างกายที่หยาบกร้านอย่าง ข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม ก็สามารถสครับได้เช่นกัน โว้กบิวตี้รวบรวม 10 สครับผิวที่จะช่วยให้ผิวของสาวๆ เนียนนุ่ม น่าสัมผัส แถมยังให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอีกด้วย

Almond Milk & Honey Gently Exfoliating Cream Scrub จาก The Body Shop (ราคา 800 บาท)

สครับผิวที่อุดมไปด้วยนมอัลมอนด์ออร์แกนิกจากสเปนและน้ำผึ้งจากโครงการการค้าชุมชนเอธิโอเปีย เป็นสูตรเฉพาะสำหรับผิวบอบบางระคายเคืองง่าย และผิวแห้ง

Sugar Crush Body Scrub จาก Soap & Glory (ราคา 300 บาท)

บอดี้สครับที่ได้ส่วนผสมจากน้ำตาลทรายแดง เมล็ดแมคคาเดเมีย และน้ำมันอัลมอนด์ ช่วยขัดผิวให้เรียบเนียน แถมยังมีกลิ่นหอมของมะนาวอีกด้วย

Scalp & Body Scrub จาก Ouai (ราคา 1,250 บาท)

บอดี้สครับที่มีส่วนผสมจากน้ำตาลและน้ำมันมะพร้าว ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าออกและมอบผิวเนียนนุ่มให้กับสาวๆ และยังมีกลิ่นของดอกกุหลาบที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

Cup O' Coffee จาก Lush (ราคา 400 บาท)

สครับกาแฟตัวดังของ Lush ที่ช่วยกระชับรูขุมขนและช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและลำตัว

Coconut Crush Scrub จาก Kopari Beauty (ราคา 1,615 บาท)

สครับน้ำตาลทรายแดงที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าหลุดออกอย่างอ่อนโยน พร้อมคุณค่าจากน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิกช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ดูมีสุขภาพดี

Coco Rose Coconut Oil Body Polish จาก Herbivore Botanicals (ราคา 1,200 บาท)

บอดี้สครับที่มีส่วนผสมหลักอย่างน้ำมันมะพร้าว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและยังคงความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งแตก แถมยังปราศจากกลูเตนและซิลิโคนจึงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

Brown Sugar Body Polish Exfoliator จาก Fresh (ราคา 2,200 บาท)

ด้วยส่วนผสมชั้นยอดของน้ำมัน 4 ชนิดได้แก่ Evening Primrose, Sweet Almond, Apricot Kernel และ Jojoba Nourish ทำหน้าที่ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยนและคงความชุ่มชื้นให้กับผิว รวมถึงกลิ่นอ่อนๆ ของสารสกัดจากรากโสมและเปปเปอร์มิ้นท์ ช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าแก่ประสาทสัมผัสและคืนความมีชีวิตชีวาให้แก่ผิว            

Shimmer Scrub จาก Frank Body (ราคา 750 บาท)

บอดี้สครับที่นอกจากจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มแล้ว ยังช่วยให้ผิวโกลว์เป็นประกายอีกด้วย แถมยังได้คุณค่าจากผลองุ่นและวิตามิน E ช่วยเสริมให้ผิวดูชุ่มชื่นตลอดวัน

Sparkle Skin Body Exfoliator จาก Clinique (ราคา 920 บาท)

สครับเนื้อเจลที่มีน้ำเป็นส่วนผสมหลัก ช่วยให้การขัดผิวเป็นไปอย่างนุ่มลื่น ไม่บาดผิว จึงทำให้ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวเรียบเนียน ดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ

Rose & Vanilla Smoothing Body Scrub จาก Bath & Body Works (ราคา 600 บาท)

สครับผิวกายที่มีส่วนผสมจากเปลือกวอลนัท ช่วยให้ผิวเรียบเนียนดูสมูท แถมยังมีกลิ่นหอมของน้ำมันจากดอกกุหลาบ ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายไปในตัว

 

 

 

 

 

ภาพประกอบ: Phairam Danjittrong

อ่านเพิ่มเติม:

  1. และนี่คือสี Pantone ประจำปี 2019 บอกเลยว่าสายเมกอัพจะต้องร้องกรี๊ด
  2. Sonia Fergina Citra ตัวแทนมิสยูนิเวิร์สจากประเทศอินโดนีเซีย เธอคือใคร? ทำไมถึงน่าจับตามอง?
  3. Urban Decay เจ้าแม่อายแชโดว์พาเลตต์ออก 3 มินิพาเลตต์คอลเล็กชั่นใหม่สำหรับฮอลิเดย์นี้
Keyword:  
ร่วมแสดงความคิดเห็น
บทความที่น่าสนใจล่าสุด