MAKE UP

8 เมกอัพอาร์ทิสต์ที่มาแรงในยุคนี้ พร้อมกับเทคนิคการแต่งหน้าที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

สายฝอ สายเกา สายโกลว์ ไม่ว่าจะสายไหน พวกเขาเหล่านี้มักแชร์เทคนิคดีๆ ให้ไปแต่งตามกัน

เบื้องหลังความสวยงามของเหล่าดารา นางแบบ และเซเลบริตี้ที่เราเห็นกันจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรที่มาพร้อมกับเทคนิคการแต่งหน้าดีๆ จนทำให้เขามีชื่อเสียง เป็นที่ไว้ใจของเหล่าเซเลบริตี้ รวมถึงหลายคนยังออกแบรนด์เมกอัพเป็นของตัวเองด้วย โว้กบิวตี้พามาทำความรู้จักกับ 8 เมกอัพอาร์ทิสต์ที่กำลังมาแรงในยุคนี้ ซึ่งครอบคลุมทั้งสายฝอ สายเกา สายฉ่ำโกลว์ สายแต่งตา รวมถึงไปติดตามผลงานสุดปัวได้ที่อินสตาแกรมของพวกเขาเลย ใครยังไม่รู้จักระวังตกเทรนด์!

Nam Vo

เมกอัพอาร์ทิสต์สาวที่สายผิวฉ่ำโกลว์ต้องรู้จัก!การแต่งหน้าของเธอจะโดดเด่นไปที่งานผิวโกลว์จากการใช้ไฮไลเตอร์ปัดแบบฉำ่ๆ บริเวณโหนกแก้ม ยิ่งถ้าออกไปโดนแดดในช่วง golden hour นั้น บอกเลยว่ายิ่งปัง

Hung Vanngo

อีกหนึ่งเบื้องหลังความสวยงามของเหล่าเซเลบริตี้บนพรมแดง เขามักนิยมใช้เทคนิคการแต่งตาด้วยอายแชโดว์หลากหลายสีและเนื้อสัมผัสจนกลายเป็นสโมกี้ลุคที่ไม่เหมือนใคร เช่น เกมอัพลุคของนักร้องสาว Selena Gomez ในหลายๆ งานพรมแดง เขาเป็นคนโปรดของเซเลน่าเลยก็ว่าได้

Charlotte Tilbury

เมกอัพอาร์ทิสต์ที่พ่วงตำแหน่งเจ้าของแบรนด์เมกอัพชื่อดัง อย่างที่รู้กันว่าลิปสติกเฉดสีชมพูในตำนานอย่าง pillow talk ที่ขายดิบขายดีเป็นที่รู้รู้จักทั่วโลก เธอจึงมักใช้เทคนิคการแต่งหน้าแนวหวานๆ โรแมนติก บอกเลยว่าเจ้าสาวสามารถนำไปใช้เป็นไอเดียเมกอัพลุคในวันสำคัญได้แน่นอน

Pat McGrath

งานหน้าแน่น งานกลิตเทอร์ต้องยกให้เธอคนนี้ เราจะเห็นเมกอัพลุคสุดปังกันได้บ่อยๆ ในช่วงฤดูกาลแฟชั่นวีก รวมถึงแต่ละไอเท็มที่เธอออกมากันให้สาวๆ กรี๊ด ทั้งรองพื้น อายแชโดว์ และลิปสติก เป็นงานแน่นที่ยังดูเป็นผิว ไม่ทำให้เมกอัพดูแก่แน่นอน

Mario Dedivanovic

หลายคนคงคุ้นหน้าเขาจากอินสตาแกรมของเจ้าแม่เมกอัพสายฝออย่าง Kim Kardashian เพราะเขาเป็นเจ้าของผลงานการแต่งหน้าในหลายๆ ลุคของสาวคิม แถมยังเคยออกคอลเล็กชั่นเมกอัพด้วยกันถึงสองคอลเล็กชั่นแล้ว เทคนิคที่เขามักใช้คือสโมกี้อายและการคอนทัวร์กรอบหน้านั่นเอง

Jung Saem Mool

เมกอัพอาร์ทิสต์ชาวเกาหลีใต้ เธอมีเทคนิคในการแต่งหน้าด้วยการดูโครงหน้าและสีผิวของแบบเป็นหลัก เพื่อทำให้เมกอัพดูโดดเด่นมากกว่าการแต่งหน้าธรรมดาทั่วไป แถมเธอยังเป็นเจ้าของโรงเรียนสอนแต่งหน้าที่โด่งดังจนใครหลายคนยอมลงทุนซื้อคอร์สและบินไปเรียนถึงเกาหลีใต้เลยทีเดียว

Patrick Ta

เมกอัพอาร์ทิสต์ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ เขาเป็นเจ้าของผลงานการแต่งหน้าให้นางแบบระดับโลก รวมถึงดาราไทยอย่างญาญ่า อุรัสยา, คิมเบอร์รี่ และ ใหม่ ดาวิกา เทคนิคของเขาคือการเน้นไปที่งานผิวสวยและสีของเมกอัพอย่างโทนนู้ด จนกลายมาเป็นคอลเล็กชั่นเมกอัพล่าสุดอย่าง Monochrome Moment ซึ่งมีทั้งบลัชออนและลิปสติกที่ออกมาเอาใจสาวโทนนู้ดแบบกดพรีออเดอร์แทบไม่ทัน

Pony Makeup

เธอเป็นเมกอัพอาร์ทิสต์สายเกาที่ไม่เหมือนใคร เพราะเมกอัพของเธอเต็มไปด้วยสีสัน โดยเฉพาะการแต่งตาที่มักใช้กลิตเทอร์มาช่วยให้ดวงตาดูป็อปขึ้น รวมถึงเมกอัพแบรนด์ของเธอที่มีไอเท็มดีๆ น่าลองทั้งงานผิว งานตา และงานปาก ใครไปเกาหลีใต้ก็จะเห็นว่าเคาน์เตอร์เมกอัพแบรนด์ของเธออยู่ทั่วทุกแห่งหน

คีย์เวิร์ด: makeup artist