SKIN CARE

แนะนำ 7 กันแดดแบบแท่ง ใช้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับช่วงอากาศร้อนปรอทแตก

ไอเท็มที่ควรมีในช่วงอากาศร้อนแบบนี้

ช่วงอากาศร้อนอุณหภูมิสูงปรี๊ดแบบนี้ คงไม่มีใครอยากใช้ครีมกันแดดเนื้อหนักๆ ที่ทำให้เกิดความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะและคราบขาวตามมาได้ โว้กบิวตี้ขอแนะนำไอเท็มกันแดดสติ๊กหรือกันแดดในรูปแบบแท่งที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก เนื้อบางเบาเกลี่ยง่ายในปาดเดียว ไม่ว่าจะมีสภาพผิวไหนก็สามารถมีที่ได้รับการปกป้องจากแสงแดดได้

1 / 7

Perfect UV Protection Stick Oil Control SPF50+ PA+++ จาก Innisfree (ราคา 570 บาท)
ครีมกันแดดแบบ 3 in 1 ที่มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านริ้วรอย ให้ผิวกระจ่างใส และป้องกันรังสียูวีในตัวเดียว เนื้อเกลี่ยง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง แถมยังปราศจากสารอันตราย 5 ชนิด ส่วนผสมจากสัตว์, มิเนอรัลออยล์, น้ำหอมสังเคราะห์, ทาร์และแร่ทัลก์

2 / 7

Clear Suncare Stick SPF50+ จาก Shiseido (ราคา 1,090 บาท)
กันแดดชนิดแท่งสูตรใหม่ล่าสุด ด้วยเทคโนโลยีปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะทรงประสิทธิภาพ SynchroShield™ ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด รังสี UVA และ UVB มลภาวะจากฝุ่น PM 2.5 และความแห้งกร้าน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของเลซิธินสกัดจากถั่วเหลือง ที่มีคุณสมบัติช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย และสารสกัดชะเอมเทศ ช่วยชะลอการเกิดจุดด่างดำให้ผิวดูกระจ่างใส

3 / 7

Hello Sunny Essence Sun Stick SPF50+/PA++++ (Fresh) จาก Banila Co (ราคา 890 บาท)
เนื้อสัมผัสแบบซาติน เป็นรุ่นที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ผิวหน้า เพราะแห้งสบาย ไร้ความมันส่วนเกิน เหมาะสำหรับผิวผสมจนถึงผิวมัน เน้นการช่วยควบคุมความมันส่วนเกินและช่วยอำพรางรูขุมขน จึงสามารถใช้เป็นไพรเมอร์ได้ด้วย โดยไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนผิว

4 / 7

Anthelios : XL SPF50+ Stick For Sensitive Area จาก La Roche-Posay (ราคา 800 บาท)
กันแดดสำหรับผิวหน้าแบบแท่งพกพาสะดวก สูตรอ่อนโยนสำหรับผิวบริเวณที่บอบบาง และทาซ้ำระหว่างวัน เป็นรุ่นกันน้ำ ไม่ก่อให้เกิดคราบขาวระหว่างวัน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและผิวบอบบาง

5 / 7

Glow Stick Sunscreen SPF50 จาก SUPERGOOP! (ราคา 910 บาท)
ครีมกันแดดในรูปแบบสติ๊กที่พร้อมคืนความชุ่มชื่นให้ผิวและปกป้องผิวจากรังสี UV โดยไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ให้ความฉ่ำโกลว์ตั้งแต่ปาดแรก สามารถเติมได้ระหว่างวัน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความเหนียวเหนอะหนะ

6 / 7

Everyday Sun Stick SPF50+ PA++++ จาก Mamonde (ราคา 600 บาท)
ครีมกันแดดที่ให้ฟินิชแบบแมตต์ สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายที่ไม่เพียงแต่ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB แต่ยังช่วยปกป้องผิวจากฝุ่นละอองอณูละเอียดขนาดเล็กอีกด้วย พร้อมช่วยคืนความชุ่มชื้นสู่ผิวจากความแห้งกร้าน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 3 ชนิด ดอกดาวเรือง, ใบบัวบก และดอกฝ้าย

7 / 7

Natural Perfection Fresh Sun Stick SPF50+ PA++++ จาก AHC (ราคา 390 บาท)
กันแดดแบบแท่งสูตรกันน้ำ ใช้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย SPF50+ PA++++ พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น เย็นสบาย

ภาพ : Courtesy of the brands

คีย์เวิร์ด: sunscreen stick skincare