MAKE UP

ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน! แนะนำ 6 ลิปสติกโทนสีแดงที่ควรมีติดกระเป๋าไว้เติมสีสันให้กับใบหน้า

ใครกำลังเลือกซื้อลิปสติกสีแดงสักแท่ง นี่คือไอเท็มที่เราอยากแนะนำให้ลอง

Photo: Courtesy of the brands

การสวมใส่หน้ากากอนามัยจะกลายเป็นอีกหนึ่ง New Normal ที่ปกปิดใบหน้าของสาวๆ ทำให้มองไม่เห็นเมกอัพที่ตั้งใจแต่งมา หลายคนจึงหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าออกจากบ้านเพื่อป้องกันการเกิดสิว แต่รู้หรือไม่ว่าการแต่งแต้มสีสันให้กับริมฝีปากด้วยลิปสติกสีแดง ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาและเสริมความมั่นใจให้กับคุณได้ตลอดวัน โว้กบิวตี้ขอแนะนำ 6 ลิปสติกโทนสีแดงที่สาวๆ ควรมีติดกระเป๋าไว้ ใครกำลังมองหาลิปสติกสีแดงอยู่ นี่คือไอเท็มที่เราอยากแนะนำ

Rouge Dior Ultra Care Flower Oil Liquid Lipstick สี 999 Bloom จาก Dior (ราคา 1,490 บาท)

ลิควิดลิปสติกเนื้อแมตต์แต่ไม่แห้งเกิน เกลี่ยง่าย เคลือบริมปากได้แบบไม่ตกร่อง มาพร้อมหัวแปรงทรงกลีบกุหลาบที่ทาเข้ากับรูปปากได้ง่ายขึ้น เมื่อทาเสร็จหนึ่งชั้น แนะนำให้ใช้ทิชชู่ซับออกเล็กน้อย เพื่อความติดทนมากขึ้น

Creamy Tint Color Balm Intense เบอร์ 30 Crush Led จาก Mamonde (ราคา 420 บาท)

ลิปสติกสีแดงในรูปแบบของแท่งดินสอ เนื้อเนียนนุ่มเสมือนลิปบาล์ม ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น สามารถทาเต็มปากให้ลุคสายฝอปากอวบอิ่มได้ หรือจะทาไล่สีสไตล์สาวเกาหลีก็ปังเหมือนกัน

Soft Matte Lip Cream สี Amsterdam จาก NYX (ราคา 299 บาท)

ลิควิดลิปสติกเนื้อแมตต์แบบเนื้อครีมนุ่ม ทาแล้วไม่ตกร่อง พิกเมนต์สีแน่น ติดทนนาน อีกทั้งราคายังเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ด้วย

Stunna Lip Paint Longwear Fluid Lip Color สี Uncensored จาก Fenty Beauty (ราคา 950 บาท)

ลิควิดลิปสติกเนื้อซอฟต์แมตต์ที่มาพร้อมพิกเมนต์สีแน่นชัด ติดทนนานแต่ไม่แห้ง สบายริมฝีปาก แถมยังออกแบบให้แต่ละเฉดสีนั้นเข้าได้กับทุกโทนสีผิว

Rouge Volupté Shine เบอร์ No 84 Red Cassandre จาก Yves Saint Laurent (ราคา 1,500 บาท)

 ลิปสติกเนื้อแวววาว ริมฝีปากดูมีสันแบบระเรื่อเป็นธรรมชาติ พร้อมให้ความชุ่มชื้นตลอดวัน สามารถเติมซ้ำได้แบบไม่ต้องกลัวเหนียวเหนอะหนะ เพราะเนื้อสัมผัสออกไปทางเนื้อบาล์มมากกว่าเนื้อกลอส

Rouge Signature Matte Lip Ink เบอร์ 115 I Am Worth It จาก L'oreal Paris (ราคา 299 บาท)

ลิปแมตต์เนื้อน้ำ ที่ให้สัมผัสสบายปาก กลบสีปากได้มิด ติดทนนาน ไม่ต้องเติมบ่อยๆ มีทั้งหมด 11 เฉดสี ครอบคลุมทั้งโทนส้ม แดง ชมพูไปจนถึงนู้ดน้ำตาล

 

 

 

 

 

 

เรื่อง: จิรัจฌา ลูกอินทร์

กราฟิก: ภารดี ปรีณวัชร์

คีย์เวิร์ด: red lipstick makeup