SKINCARE

แนะนำ 6 โทนเนอร์ที่โดดเด่นด้วย Witch Hazel ไอเท็มปราบสิว พร้อมลดรูขุมขนให้เล็กลง

ใครที่มีผิวมันหรือผิวผสมควรทำความรู้จักส่วนผสมนี้ไว้

"Witch Hazel" เป็นพืชที่มีถิ่นกำเนิดจากทวีปอเมริกาเหนือ วิชฮาเซลอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และสารอื่นๆ ที่สามารถช่วยรักษาทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น จึงนิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมในสกินแคร์ ประโยชน์ของสารสกัดนี้คือ ช่วยลดรอยแดงและการระคายเคือง ลดแบคทีเรีย และรับมือกับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับผิว ปรับรูขุมขนให้ตื้นขึ้น ลดการสร้างน้ำมันใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว, มีสารต้านอนุมูลอิสระชื่อว่า แทนนินและโพลิฟีนอล ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยต่อสู้กับริ้วรอยที่เกิดจากอายุที่มากขึ้น โว้กบิวตี้แนะนำ 5 โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของวิชฮาเซล ไอเท็มสกินแคร์ที่จะช่วยปราบสิวได้ตั้งแต่ขั้นตอนแรกก่อนการลงสกินแคร์ชิ้นอื่นตามมาทีหลัง

Witch Hazel & Rosewater Toner จาก Mario Badescu (ราคา 625 บาท)

โทนเนอร์ที่ผสานคุณค่าจากน้ำกุหลาบและต้นวิชฮาเซล ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิวโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง อีกทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ และส่วนผสมที่รวมจากดอกกุหลาบ เพื่อผิวที่ดูสดชื่น แลดูอ่อนเยาว์

Unscented Witch Hazel Toner จาก Thayers (ราคา 890 บาท)

โทนเนอร์จากธรรมชาติที่ช่วยปรับสภาพผิว รักษาความชุ่มชื่น ลดปัญหาสิวและจุดด่างดำ ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบนและสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวWATCHIn Two Minds Facial Toner จาก Aesop (ราคา 2,100 บาท)

โทนเนอร์ที่ช่วยเช็ดทำความสะอาดสิ่งตกค้างในผิวหน้า ลดการอุดตันและการอักเสบของสิว มาพร้อมกับกลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย

Purifying Palmarosa Toner จาก Neal's Yard Remedies (ราคา 1,250 บาท)

โทนเนอร์สำหรับผิวมันและผิวผสม พร้อมมอบความรู้สึกสะอาดสดชื่นด้วยส่วนผสมของมาโฮเนีย ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสและปรับสีผิวให้เปล่งประกาย ควบคุมน้ำมันส่วนเกิน รูขุมขนดูเล็กลง และเตรียมผิวให้พร้อมในการซึมซับขั้นตอนการบำรุงได้อย่างเต็มที่

Toner Good จาก Goodskin Happy Life (ราคา 390 บาท)

โทนเนอร์เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่าย เพราะได้สารสกัดจากธรรมชาติและกลั่นด้วยวิธีธรรมชาติ 100% มีส่วนผสมของ Witch Hazel ช่วยปลอบประโลมผิว ยับยั้งแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว รวมทั้งสามารถซ่อมแซมผิว ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นได้ดี ปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ กระตุ้นผิวให้สร้างอิลาสตินและคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวเต่งตึง เรียบเนียน

Soothing Facial Toner จาก Simple (ราคา 199 บาท)

โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า ช่วยปรับสภาพผิวให้สมดุลพร้อมบำรุงผิวด้วยโปรวิตามินบี 3 โปรวิตามินบี 5 และสารสกัดวิช ฮาเซล ช่วยกระชับรูขุมขนและควบคุมความมัน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของดอกคาโมมายล์ ช่วยต้านการอักเสบของสิวและลดการระคายเคือง 

WATCH

คีย์เวิร์ด: witch hazel toner skincare