5 ทิปส์เมกอัพที่ขาดไม่ได้สำหรับช่างแต่งหน้ามือโปร Hung Vanngo

เป็นอีกหนึ่งเมกอัพอาร์ทิสต์ที่เหล่าเซเลบริตี้ต่างไว้วางใจในฝีมือของเขา

Photo: @hungvanngo

Hung Vanngo เป็นอีกหนึ่งช่างแต่งหน้ามือโปรที่เซเลบริตี้หลายคนต่างก็ผ่านฝีมืออันฉมังของเขามาแล้วอย่าง Emily Ratajkowski, Taylor Hill, Rosie Huntington-Whiteley, Selena Gomez และ Sophie Turner เป็นต้น ซึ่งเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังลุคสุดปังของเหล่าเซเล็บทั้งในงานพรมแดง การถ่ายแบบโฆษณา หรือแม้แต่การถ่ายแบบลงปกนิตยสารชื่อดัง นอกจากนี้เขายังเคยทำงานในฐานะดีไซเนอร์ให้กับแบรนด์บิวตี้ชื่อดังระดับโลกอย่าง Marc Jacobs, Lancôme, L’oréal, Estée Lauder, CoverGirl จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผลงานแต่ละชิ้นที่เขาสร้างสรรค์ออกมาจึงเป็นที่ยอมรับในระดับสากล โว้กบิวตี้รวม 5 ทิปส์จากเมกอัพอาร์ทิสต์คนนี้มาฝากกัน ใครที่ชอบงานสีสัน งานแกลมห้ามพลาด!

@hungvanngo 

1. เทคนิคการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการแต่งหน้า

 "การทำความสะอาดผิว สครับผิว และทามอยส์เจอไรเซอร์" เป็น 3 ขั้นตอนที่ขาดไม่ได้ก่อนเริ่มการแต่งหน้า เพราะเป็นการเปิดผิวให้อิ่มน้ำ ดูเปล่งปลั่ง ทำให้ง่ายต่อการแต่งหน้ามากขึ้น 

Ultra Facial Moisturiser จาก Kiehl’s

 

2. การใช้รองพื้นเป็นเบสในการแต่งตาแทนอายแชโดว์ไพรเมอร์

การใช้รองพื้นแทนอายแชโดว์ไพรเมอร์จะช่วยผิวบริเวณเปลือกตาสมูทและง่ายต่อการเบลนด์สีของอายแชโดว์ แถมยังช่วยปกปิดเส้นเลือดหรือจุดบกพร่องบนเปลือกตาด้วย

3. การไล่สีของอายแชโดว์จากแมตต์ไปชิมเมอร์

การไปร่วมงานอีเวนต์หรืองานพรมแดงของเซเลบริตี้ หลายคนอาจจะเพลย์เซฟด้วยการเลือกการแต่งตาโทนสีเนเชอรัลอย่างน้ำตาลอิฐ บรอนซ์ทอง แต่สำหรับ Hung Vanngo เขามักจะเลือกการแต่งตาโทนสีสันหลากหลายอย่างฟ้า เขียว ม่วง ให้เป็นจุดเด่นของอายเมกอัพ โดยเขาเลือกใช้โทนสีเนเชอรัลเนื้อแมตต์ในการสร้างมิติให้กับดวงตาก่อน แล้วจึงใช้อายแชโดว์โทนสีสันเนื้อซาตินหรือเนื้อชิมเมอร์มาเป็นกิมมิคให้กับการแต่งตา

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

@taylor_hill tonight for Oscars’ Vanity Fair Party 2019 ????????. Styled by @robzangardi @marielhaenn ???? @officialdanilohair ???? @hungvanngo

A post shared by Hung Vanngo (@hungvanngo) on

4. ใช้ลิปไลเนอร์ก่อนลงลิปสติกเสมอ 

เลือกลิปไลเนอร์ที่สีคล้ายหรือเข้มกว่าสีของลิปสติก วาดบริเวณขอบริมฝีปากโดยเขียนให้เกินขอบปากมาเล็กน้อย จากนั้นใช้แปรงจุ่มลิปสติกแล้ววาดบริเวณด้านในริมฝีปาก เก็บรายละเอียดด้วยคอนซีเลอร์บริเวณรอบๆ ปาก เทคนิคนี้จะทำให้ริมฝีปากดูมีมิติ อวบอิ่มแบบไม่ต้องพึ่งลิปฟิลเลอร์

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

@angelcandices ???????????? #bts @annatrevelyan @carinbackoffphoto @teddycharles35 @eichimatsunaga

A post shared by Hung Vanngo (@hungvanngo) on

5. ใช้เซตติ้งสเปรย์เซตทุกครั้งหลังแต่งหน้าเสร็จ

โดยจะฉีดเซตติ้งสเปรย์เพื่อเมกอัพทั้งหมด 3 ครั้ง คือ 1. ฉีดหลังจากการลงสกินแคร์ก่อนลงรองพื้นเพื่อให้ครีมซึมซาบเข้าสู่ผิว 2. ฉีดหลังจากการลงแป้งเพื่อเซตรองพื้นไม่ให้หลุดร่อนระหว่างวัน 3. ฉีดอีกครั้งหลังจากการแต่งหน้าเสร็จเพื่อเซตเมกอัพทั้งหมดให้ติดทนตลอดวัน

คีย์เวิร์ด: hung vanngo makeup artist celebrity