5 เหตุผลที่ทำให้ Drunk Elephant กลายเป็นขาประจำในสกินแคร์รูทีนของสาวกบิวตี้ทั่วโลก

ทำความรู้จักเหตุผลที่ทำให้แบรนด์ Drunk Elephant เป็นสกินแคร์โปรดของสาวกบิวตี้ทั่วโลก

นอกจากสีสันที่โดดเด่นของแพ็คเกจจิ้งที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครแล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้แบรนด์ Drunk Elephant แตกต่างจากสกินแคร์แบรนด์อื่นๆ ก็คือสูตรการบำรุงผิวที่ให้ความสำคัญกับส่วนผสม โดยผู้ก่อตั้งแบรนด์ Tiffany Masterson ได้คำนึงถึงส่วนผสมที่เข้ากันได้ดีกับโครงสร้างของผิวเป็นหลัก (Bio-Compatible) ซึ่งการผสมผสานระหว่างส่วนผสมจากธรรมชาติกับส่วนผสมที่มาจากการสังเคราะห์ ที่ได้ผ่านการคัดสรรว่ามีประโยชน์และปลอดภัยต่อสุขภาพผิว ได้ทำให้ Drunk Elephant เป็นคลีนบิวตี้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หลังจากที่ต้องฝากเพื่อนหิ้วหรือสั่งจากร้านพรีออเดอร์ ในปัจจุบันแบรนด์ Drunk Elephant ได้เข้ามาจำหน่ายที่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว วันนี้ทีมโว้กบิวตี้เลยขอรีแค็ปพาทำความรู้จักตัวตนของแบรนด์ผ่าน 5 เหตุผลที่ทำให้ Drunk Elephant เป็นคัลท์สกินแคร์แบรนด์ที่ครองใจสาวกบิวตี้ทั่วโลก และทำไมถึงเหมาะสำหรับคนที่อยากรีเซ็ตสกินแคร์รูทีนและเริ่มต้นใหม่กับการบำรุงผิวที่ใช่และตอบโจทย์มากขึ้น 

/ Fun Fact About Drunk Elephant /

 หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงชื่อ Drunk Elephant หรือช้างเมา ซึ่งที่มาของชื่อนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเชื่อเก่าแก่เกี่ยวกับการที่ช้างชอบไปกินผลของต้น Marula (มารูล่า) โดยหลังจากผลถูกกลืนเข้าไปอยู่ในท้องช้างจะเกิดการหมักบ่มตามธรรมชาติ ส่งผลให้ช้างนั้นเมาได้ นี่จึงเป็นที่มาที่ Tiffany Masterson ผู้ก่อตั้ง Drunk Elephant ใช้เรียกแบรนด์สกินแคร์ของเธอซึ่งมีน้ำมันสกัดจากผลมารูล่าเป็นส่วนผสมดาวเด่น  

 

ว่ากันว่าการใช้สกินแคร์ก็เหมือนการทดลอง ลองผิดลองถูกกว่าจะเจอสิ่งที่ใช่สำหรับผิว ซึ่งนี่ก็คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ Tiffany ริเริ่มการสร้างแบรนด์ Drunk Elephant โดยหลังจากที่เธอพยายามหาทางฟื้นฟูผิวด้วยสกินแคร์จากหลากหลายแบรนด์ แต่ก็ไม่เจอสิ่งที่ผิวต้องการเสียที จนเธอได้ค้นพบความอัศจรรย์ของน้ำมันสกัดจากผลมารูล่า หรือ Virgin Marula Oil ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันที่ผิวเลิฟอย่างโอเมก้า 6 และ 9 ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ Tiffany จึงได้ค้นพบว่ากุญแจสำคัญของผิวสุขภาพดีก็คือส่วนผสมของสกินแคร์ที่เราใช้ 
5 เหตุผลที่ทำให้ Drunk Elephant เป็นคัลท์สกินแคร์แบรนด์ที่ครองใจสาวกบิวตี้ทั่วโลก:

 

1. ปลอดภัยต่อผิว ปราศจากส่วนผสมที่เป็น Suspicious 6

 ส่วนผสมสกินแคร์ที่เธอหมายถึงในที่นี้คือส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติและปราศจากสารเคมีที่ทำร้ายผิว ซึ่งเป็นที่มาของการสร้างสรรค์สกินแคร์ที่ใส่เพียงส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อผิว และตัดส่วนผสมที่ทำร้ายผิวทั้ง 6 ชนิดออก หรือที่เรียกว่า Suspicious 6 โดยในสกินแคร์ของ Drunk Elephant จะปราศจากส่วนผสมของ น้ำมันหอมระเหย (Essential Oils)  แอลกอฮอล์ (Drying Alcohols) ซิลิโคน (Silicones) สารกันแดดเคมี (Chemical Screens) น้ำหอมหรือสีย้อม (Fragrance/Dyes)  และสารที่ทำให้เกิดฟอง (SLS) ซึ่งทางแบรนด์เชื่อว่าส่วนผสมที่รุนแรงต่อผิวทั้ง 6 ชนิดนี้อาจเป็นต้นเหตุของหลายๆ ปัญหาผิว

 

2. ให้ความสำคัญกับค่า pH ที่เฟรนลี่กับผิว

 นอกจากคำนึงถึงส่วนผสมที่ตอบโจทย์กับผิวแล้ว สกินแคร์ของ Drunk Elephant ยังให้ความสำคัญกับค่า pH ที่เป็นมิตรกับผิวหน้า ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญของการมีสขภาพผิวที่สมดล โดยทุกๆ ผลิตภัณฑ์จะมีค่า pH ระบุไว้ 

 

 

3. ทำสกินแคร์สมูทตี้ได้ ใช้สะดวก จบในขั้นตอนเดียว

 อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ทำให้ Drunk Elephant สามารถมอบประสบการณ์การบำรุงผิวที่แตกต่างและสนุกก็คือเราสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ผสมสกินแคร์ในไลน์ด้วยกันได้ เช่นผสมเซรั่มลงในมอยซ์เจอไรเซอร์เป็นสกินแคร์สมูทตี้ที่ช่วยรวบรัดขั้นตอนการลงสกินแคร์ให้เสร็จไวยิ่งขึ้น จึงเหมาะสำหรับทั้งเช้าที่เร่งรีบหรือช่วงเย็นที่แสนจะขี้เกียจ

 

Photo: @defancanada

 

4. สเต็ปการบำรุงแบบมินิมอลแต่ประสิทธิภาพการบำรุงจัดเต็ม

ถ้ารู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการเลเยอร์สกินแคร์หลายขั้นตอนแต่ก็ไม่เห็นผลอย่างที่หวังไว้ Drunk Elephant เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการมีผิวสุขภาพดีแบบไม่ต้องเยอะที่ตอบโจทย์กับทุกสภาพผิว โดยลักษณะเนื้อสัมผัสของทุกผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาให้มีโมเลกุลขนาดเล็กที่ซึมซาบได้ง่าย จึงสามารถเข้าไปเสริมความแข็งแรงให้เกราะป้องกันผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

5. ตอบโจทย์กับ “ทุก” สภาพผิว

สกินแคร์ Drunk Elephant ได้ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์กับทุกสภาพผิวเพราะ Tiffany มีความเชื่อว่าผิวก็คือผิว โดยเราจะมีผิวสุขภาพดีและสมดุลได้หากเราเข้าใจและเคารพการทำงานของผิว ซึ่งการกู้ผิวที่เสื่อมโทรมให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้งสามารถเริ่มได้ที่การพลิกดูส่วนผสมของสกินแคร์ที่ใช้ ตัดสิ่งที่ทำร้ายผิวออกไป และหันมาใส่ใจกับส่วนผสมที่ตอบโจทย์และเหมาะกับตัวเราจริงๆ เหมือนกับการทำ Juice Cleanse ที่ดื่มน้ำผักสกัดเพื่อดีท็อกซ์ของเสียออกจากร่างกาย 'Drunk Break' คือการรีเซ็ตสกินแคร์รูทีนด้วยการตัดสารเคมีหรือส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิวออกเพื่อให้ผิวได้ฟื้นฟูและกลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง

 

 

สำหรับสาวโว้กคนไหนที่สนใจ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกไอเท็มไหนบ้าง ทีมโว้กบิวตี้ได้รวมคอมโบสกินแคร์ Drunk Elephant มาฝากกัน

*หมายเหตุ: ควรศึกษาข้อมูลก่อนการเลือกซื้อสกินแคร์และแนะนำให้ทำ Patch Test เพื่อทดสอบว่าระคายเคืองหรือไม่ก่่อนใช้ทั่วใบหน้า