Make Up
โดย Panyabhassara Promchaiwattana
  6 ธันวาคม 2562
5 ไอเท็มเพิ่มความแซ่บให้กับเมกอัพลุคสำหรับงานปาร์ตี้

มาถึงเดือนสุดท้ายของปีแล้ว หลายคนคงกำลังมองหาไอเดียเมกอัพลุคเพื่อแต่งไปร่วมงานปาร์ตี้ส่งท้ายปี หรืออาจจะกำลังหาคำตอบว่าแต่งหน้าอย่างไรให้ดูปัง โดดเด่นสู้กล้องและแสงแฟลช ที่กำลังเตรียมกดถ่ายเราอยู่ โว้กบิวตี้รวม 5 ไอเท็มที่จะช่วยเพิ่มกิมมิคให้กับเมกอัพลุคของเรา สวยเฉิดฉายในงานปาร์ตี้ได้แบบไม่ต้องกลัวใคร

 

Colorful Liner

อายไลเนอร์โทนสีสัน โดยเฉพาะโทนสีนีออน ยิ่งช่วยทำให้ลุคเราเด่นเมื่อต้องเจอกับแสงแฟลช แนะนำให่้เลือกไลเนอร์ที่เป็นแบบลิควิดไลเนอร์ เพื่อความติดทน หรือถ้าใครอยากเพิ่มความครีเอตมากกว่าเดิม อาจจะใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดเบาๆ ลงบนแปรงหัวตัด แล้วจุ่มอายแชโดว์โทนสีแซ่บๆ แล้ววาดตามรูปตาแทนการใช้อายไลเนอร์ก็ได้ ซึ่งเทคนิคการใช้ไลเนอร์โทนสีสันจัดจ้านแบบนี้ แนะนำให้จับคู่กับการทาลิปสติกสีชมพูนู้ดแล้วทับด้วยลิปกลอสสีใส จะไม่ได้แย่งซีนกับการแต่งตา

Bold Lipstick

ลิปสติกสีเข้มเป็นไอเท็มเบสิกที่ช่วยเติมความแซ่บให้กับลุคได้เสมอทุกงาน ไม่ว่าจะเป็นสีแดงสด สีแดงเบอร์กันดี สีชมพูบานเย็น หรือสีส้มแสดก็เอาอยู่ สามารถจับคู่กับการแต่งตาแบบสโมกี้อายหรือแบบซอฟต์แกลม ด้วยเส้นไลเนอร์สีดำบางๆ แล้วติดขนตาเพิ่มเพื่อความปังก็ได้ แต่ให้ลองดูคู่สีของลิปสติกและสีของอายแชโดว์ เพื่อให้ดูเป็นการแต่งหน้าเต็มแต่ไม่ดูแก่นั่นเอง

Glitter Eyeshadow

อยากเด่นต้องใช้กลิตเทอร์! โดยเฉพาะงานปาร์ตี้แบบนี้ ถึงจะมืดไม่ค่อยมีแสง แต่เวลาถ่ายรูปออกมาก็สามารถดึงความโดดเด่นนั้นด้วยสีของกลิตเทอร์ได้ แนะนำให้เลือกกลิตเทอร์สีที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป เพราะถ้าเซตบนเปลือกตาไม่ดีจะทำให้หล่นลงมา เมกอัพอาจพังได้ และกลิตเทอร์นี้ยังสามารถนำมาเพิ่มกิมมิคให้กับริมฝีปากเราได้ โดยนำมาแตะบริเวณกึ่งกลางปากก็จะช่วยให้ริมฝีปากดูมีมิติมากขึ้น

Star Lit Glitter จาก Make Up For ever (ราคา 760 บาท)

 

Jewelry

ในเมื่อแต่งหน้าแล้วยังเด่นไม่พอคงต้องพึ่งตัวช่วยอย่างจิวเวลรี ติดตกแต่งบนใบหน้าเพิ่มเติมความที่ต้องการ เทรนด์นี้เป็นเทรนด์ที่นิยมบนรันเวย์รวมถึงงานมิวสิกเฟสติวัล ที่จะเห็นเหล่าดาราเซเลบริตี้โพสต์รูปเมกอัพลุคเก๋บนโซเชียลมีเดีย แนะนำให้แต่งหน้าโทนสีสันอย่างฟ้า ม่วง ชมพู เพื่อให้ลุคคล้องไปกับการติดจิวเวลรี สวยปังจนคนต้องหันมอง

 

 

 

Dramatic Eyelashes

แน่นอนว่าการมีขนตาทำให้การแต่งหน้าดูสมบูรณ์แบบขึ้น แต่ในกรณีปาร์ตี้เราอาจจะหยิบขนตาแพใหญ่ๆ หรือขนตาสีสันที่มีลูกเล่นต่างไปจากการติดขนตาในชีิวิตประจำวัน มาทำให้ลุคดูมีกิมมิคมากขึ้น ถ้าหากเราเลือกที่จะใช้ขนตาเป็นจุดเด่นของลุคแล้ว อาจจะเลือกการแต่งตาที่ใช้สีอายแชโดว์เพียงไม่กี่สีหรือแค่ใช้เทคนิคการกรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆ เพื่อเติมเต็มโคนขนตาให้เข้มขึ้นก็ได้ รวมถึงทาลิปสติกสีเข้มเพื่อให้ลุคดูดรามาติกเข้ากับขนตาของเรา

Hoodie #23 False Eyelashes จาก Huda Beauty (ราคา 800 บาท)

อ่านเพิ่มเติม:

  1. ส่องการออกกำลังกายของ Elsa Hosk เคล็ดลับสู่กล้ามท้องแน่นๆ ที่สยบทุกสายตา
  2. นี่คือสี Pantone ประจำปี 2020 ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากท้องฟ้าในยามค่ำคืน
ร่วมแสดงความคิดเห็น