5 ไอเท็มที่จะช่วยให้ดวงตาดูกลมโตโดยไม่ต้องพึ่งคอนแทคเลนส์

เพียงแค่มี 5 สิ่งนี้ก็สามารถเนรมิตดวงตาของเราให้กลมโตดูมีชีวิตชีวา

photo: tamarawilliams1

เชื่อว่าการแต่งตาเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้การแต่งหน้าสมบูรณ์แบบมากขึ้น เพราะดวงตาเป็นส่วนที่โดดเด่นที่สุดบนใบหน้า ถ้าขาดการแต่งตาไปก็จะทำให้ใบหน้าของเราดูไม่สดใสเท่าที่ควร แต่สาวๆ บางคนก็ไม่มีเวลาที่จะแต่งตาแบบจัดเต็มได้ทุกวัน ทีมบิวตี้มี 5 ไอเท็มพร้อมทิปส์ดีๆ ที่จะช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตและสดใสมากขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งแม้แต่คอนแทคเลนส์หรือแอพลิเคชั่นในการแต่งรูป แถมยังใช้เวลาไม่นานอีกด้วย

1. ที่ดัดขนตา 

การดัดขนตาจะช่วยยกขนตาที่ตรงทื่อให้งอนขึ้น เป็นการเปิดดวงตาให้ดูสว่างขึ้นทันทีแม้ยังไม่ได้ปัดขนตาก็ตาม

Eyelash Curler จาก Shu Uemura (ราคา 740 บาท)

2. อายแชโดว์เนื้อแมตต์

เลือกเฉดสีธรรมชาติสำหรับการคอนทัวร์บริเวณเหนือ รอยพับเปลือกตาเพื่อให้ดวงตาดูมีมิติมากขึ้น สำหรับวิธีการไล้จะแตกต่างกันไปตามรูปตาของแต่ละคน

Single Eyeshadow สี Sophia จาก Nars (ราคา 850 บาท)

3. อายไลเนอร์สีดำ

อายไลเนอร์เนื้อดินสอชนิดปากกาหมุนเหมาะสำหรับเขียนเส้นชิดขอบขนตา แนะนำให้เขียนที่ขอบตาบนและขอบตาด้านในเพื่อให้สีดำกลมกลืนไปกับขนตา

Microliner Ink สี 01 Black จาก Shiseido (ราคา 950 บาท)

4. ครีมชิมเมอร์

เลือกโทนสีแชมเปญหรือเบจอมประกายทอง เหมาะเป็นไฮไลต์เพื่อเพิ่มความสว่างแก่ดวงตา และเฉดสีนี้ให้สีเบจสว่างซึ่งแมตช์ได้กับหลากหลายโทนผิว ลองนำมาแตะที่หัวตาเล็กน้อย ดวงตาจะดูใสปิ๊งขึ้นทันที

Liquid Glow Face Highlighter สี Perla จาก Anastasia Beverly Hills (ราคา 1,130 บาท)

5. ขนตาปลอม

เหมาะสำหรับวันที่ไปงานพิเศษหรือแม้แต่ในชีวิตประจำวันก็ได้ ขนตาปลอมจะช่วยสร้างมิติให้ดวงตาดูคมชัดขึ้น ยิ่งเดี๋ยวนี้มีขนตาปลอมของหลายแบรนด์ทำด้วยวัสดุซึ่งดูแล้วเหมือนขนตาจริงมาก ทั้งยังทำออกมาหลายขนาดและรูปทรงเพื่อแมตช์ได้กับรูปตาแต่ละแบบ ติดแล้วดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

Wanderlust Eyelashes Natural จาก COSLUXE (ราคา 120 บาท)

คีย์เวิร์ด: eyes makeup mascara false lashes eyeliner eyeshadow