VOGUE BEAUTY SHOPPING

5 วิตามินซีอาหารเสริมที่ช่วยเติมวิตามินให้ร่างกายในวันเร่งรีบ

เพราะไลฟ์สไตล์และความเร่งรีบอาจทำให้ในแต่ละวันเราได้รับวิตามินไม่เพียงพอ เติมวิตามินซีให้ร่างกายด้วย 5 ขวดนี้

เป็นที่รู้กันดีว่าวิตามินซีมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายขนาดไหน วิตามินซีไม่เพียงแต่ช่วยให้ผิวพรรณของเราเปล่งปลั่ง กระจ่างใส และเสริมสร้างคอลลาเจนเท่านั้น ในด้านสุขภาพวิตามินซียังมีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย บรรเทาอาการหวัดและภูมิแพ้ ช่วยต้านอนุมูลอิสระที่จะมาทำลายเซลล์ของเรา ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการควบคุมคลอเลสเตอรอลในร่างกายซึ่งมีผลในการเพิ่มความต้านทานต่อโรคหัวใจ

ร่างกายของเราไม่สามารถสร้างวิตามินซีขึ้นมาเองได้จึงจำเป็นต้องรับผ่านอาหารต่างๆ ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีไม่ว่าจะเป็นผักอย่าง บรอกโคลี มะรุม คะน้า หรือผลไม้อย่าง มะขามป้อม ฝรั่ง ส้ม อะเซโรล่า เชอร์รี่ แต่จากปัจจัยต่างๆ ในการใช้ชีวิต ทั้งความเร่งรีบ งานที่แสนยุ่ง หรือการปรุงอาหาร (ความร้อนจากการปรุงอาหารสามารถลดปริมาณของวิตามินซีได้ถึง 60%) ก็ทำให้ได้วิตามินซีไม่เพียงพอ การเลือกวิตามินซีแบบเม็ดเพื่อเสริมในส่วนที่ขาดจึงเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนเลือก ทั้งนี้ สาวๆ ควรรับประทานอาหารให้หลากหลายและครบ 5 หมู่เป็นประจำ และให้การรับประทานวิตามินซีเป็นเพียงส่วนเสริมเท่านั้น

Bio C Acerola Plus จาก Blackmores

วิตามินไบโอซีตัวใหม่จากแบลคมอร์สที่ผสมสารสกัดจากอะเซโรล่า เชอร์รี่ ผลไม้ที่ได้ชื่อว่าอุดมไปด้วยวิตามินซีบริสุทธ์สูงกว่าส้มถึง 30-80 เท่า นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากโรสฮิป สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สารสกัดจากชาขาว วิตามินอี สังกะสี และซิลิเนียมด้วย

Acerola Cherry จาก VISTRA

สารสกัดจากอะเซโรล่า เชอร์รี่ที่อัดแน่นไปด้วยวิตามินซีธรรมชาติ พร้อมซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและทำงานร่วมกับวิตามินซีได้ดี นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากทับทิมและเมล็ดองุ่นด้วย

C tablet จาก Hakubi

วิตามินซีส่งตรงจากญี่ปุ่นที่นอกจากจะมีวิตามินซี 60 มิลลิกรัมแล้ว ยังมีแอล-ซีสเตอีน 240 มิลลิกรัม แคลเซียม และวิตามินบี ซึ่งแอล-ซีสเตอีนเป็นสารตั้งต้นในการสร้างกลูต้าไธโอนในร่างกายของเราเพื่อผิวกระจ่างใส

Nature C จาก Amsel

วิตามินซีที่ประกอบไปด้วยสารสกัดจากอะเซโรล่า เชอร์รี่ที่ สารสกัดจากโรสฮิป สารสกัดจากแครนเบอร์รี่ และซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังบอกด้วยว่าดูดซึมไวและไม่ระคายเคืองระบบทางเดินอาหาร

Vitamin C Immune Refresh (Lemon Flavour) จาก Demosana

วิตามินซีชนิดละลายน้ำรสเลมอนสัญชาติเยอรมัน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย บรรเทาอาการหวัดและภูมิแพ้ นอกจากนี้ยังปราศจากกลูเตน แลคโตส หรือส่วนผสมอื่นๆ ที่ได้จากน้ำตาลและสัตว์

ภาพ : Courtesy of the brands
ข้อมูล : วรณิสร์ สุยะสาม

คีย์เวิร์ด: vitamin c supplement