อัพเดต 3 เทรนด์เมกอัพสไตล์ K-Beauty ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในช่วงนี้

ใครชอบแต่งหน้าสายเกาเข้ามาเช็คกันว่ามีเทรนด์อะไรบ้าง

บอกเลยว่านาทีนี้ Glass Skin, Ombre Lip, Straight Eyebrows คงต้องหลบไปก่อน มาอัพเดตเทรนด์เมกอัพสายเกาที่กำลังมาแรงในหมู่สาวเกาหลีช่วงนี้ที่มีทั้งการผสมผสานของฝั่งตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน รวมถึงการใช้โทนสีที่เปลี่ยนไปจากเดิม ใครที่เป็นแฟนสาย K-Beauty เตรียมตัวจดลงลิสต์ได้เลย!

All Coral Tone

อย่างที่รู้กันว่าสี Coral คือสี Pantone ประจำปี 2019 แถมยังเป็นสีที่สาวเกาหลีนิยมใช้ในการแต่งหน้าอยู่แล้ว ซึ่งเทรนด์ที่กำลังนิยมอยู่ตอนนี้คือการนำสี Coral มาเป็นสีหลักในการแต่งหน้าทั้งในส่วนของดวงตา แก้ม และริมฝีปาก หรือที่รู้จักกันในชื่อของลุค Monochrome นั่นเอง โดยจะเน้นการทาสีเดียวเท่านั้น เช่น อายแชโดว์ก็ทาให้ทั่วบริเวณเปลือกตาและเบลนด์ออกด้วยแปรงสะอาด

Thin Lashes

บางคนอาจจะนิยมติดขนตาปลอมช่อใหญ่ๆ เพื่อทำให้ดวงตาดูโตขึ้น แต่เทรนด์ที่กำลังนิยมของสาวเกาหลีคือ ขนตาสั้นๆ ที่มีขนาดพอดีกับดวงตา ซึ่งอาจจะทำได้โดยการปัดมาสคาร่า 2 - 3 รอบหรือการติดจนปลอมที่มีลักษณะสั้นและดูธรรมชาติมากที่สุด แต่ถ้าใครที่ลักษณะดวงตาที่เล็กมากแล้วอยากเพิ่มความกว้างให้ดวงตาดูโตขึ้น อาจจะใช้ดินสออายไลเนอร์สีดำเขียนบริเวณโคนขนตาด้านในเพื่อทำให้ขนตาดูเต็มมากขึ้น

Matte Hot-Pink Lipstick

สีลิปสติกที่กำลังมาแรงสำหรับสาวสาย K-Beauty ก็คือสีชมพูไบร์ทเนื้อแมตต์ที่นิยมทาให้เต็มริมฝีปากคล้ายๆ กับเทรนด์ของสายฝอนั่นเอง โดยวิธีการแมชท์สีเมกอัพให้เข้ากับลิปสติกสีนี้คือ การแต่งตาเบาๆ อย่างการกรีดอายไลเนอร์สีดำเส้นเล็กๆ ให้ชิดโคนขนตามากที่สุด เพื่อเพิ่มกิมมิคให้เข้ากับสีลิปสติกมากขึ้น

คีย์เวิร์ด: k-beauty makeup trend 2019