Make Up
โดย Panyabhassara Promchaiwattana
  23 เมษายน 2562
3 เทคนิคเมกอัพที่ขาดไม่ได้ของโมเดลแห่งยุค Gigi Hadid ในวัย 24 ปี

อายุครบ 24 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับนางแบบสาว Gigi Hadid ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นชื่อที่ใครได้ยินก็ต้องร้องอ๋อ เพราะเธอมีผลงานมากมายทั้งวงการแฟชั่นและบิวตี้ จนสามารถทำรายได้รวมต่อปีเกือบ 19 ล้านเหรียญสหรัฐหรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 600 ล้านบาทไทย ซึ่งแน่นอนว่าติดอันดับท็อป 5 นางแบบที่มีค่าตัวที่สูงที่สุด เนื่องจากวันนี้เป็นโอกาสดีเพราะเป็นวันเกิดอายุครบ 24 ปีของสาวคนนี้ โว้กบิวตี้ขอแชร์ 3 เทคนิคการแต่งหน้าที่สาวจีจี้ขาดไม่ได้ ใครอยากสวยปังแบบสาวคนนี้ ตามไปดูเลย

Red Lipstick

ลิปสติกสีแดงสดเป็นไอเท็มที่สาวคนนี้ขาดไม่ได้ เพราะเป็นสีที่จะช่วยทำให้ใบหน้าดูสว่าง รวมถึงช่วยให้เมกอัพดูจัดเต็มมากขึ้นถึงแม้จะไม่แต่งตา เทคนิคการทาลิปสติกให้เรียวปากดูอิ่มสวย เริ่มจากการใช้ดินสอเขียนขอบปากสีเดียวกันหรือสีที่ใกล้เคียงกับสีลิปสติก นำมาเขียนบริเวณขอบริมฝีปากทั้งบนและล่าง จากนั้นใช้ลิปสติกทาให้ทั่วบริเวณริมฝีปาก ปิดท้ายด้วยการใช้คอนซีเลอร์เก็บรายละเอียดที่ไม่เรียบร้อยบริเวณขอบๆ

Stunna Lip Paint Longwear Fluid Lip Color สี Uncensored จาก Fenty Beauty (ราคา 960 บาท)

Bushy Brows

นาทีนี้คิ้วเป๊ะแบบอินสตาแกรมโมเดลคงต้องหลบไปก่อน เพราะสาวคนนี้ชื่นชอบในการเขียนคิ้วที่ขนคิ้วดูหนาและตั้งอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งจากการปัดขึ้นด้วยเจลปัดคิ้ว โดยเทคนิคการเขียนคิ้วแบบนี้ก็คือเริ่มจากการใช้ดินสอเขียนคิ้วหรือเจลเขียนคิ้วเขียนสะกิดเบาๆ ให้ดูเป็นเส้นขนคิ้วจริง จากนั้นเซตด้วยมาสคาร่าปัดคิ้ว แนะนำให้ปัดไปในทิศทางขึ้น แค่นี้ก็จะได้คิ้วที่ดูฟูหนาแบบไม่โป๊ะแล้ว!

Gimme Brow จาก Benefit (ราคา 1,120 บาท)

Golden Highlighter

เชื่อว่าไฮไลเตอร์เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆ หลายคนขาดไม่ได้ สาวจีจี้ก็เช่นกัน โดยเฉพาะไฮไลเตอร์สีทองแบบนี้ที่จะทำให้ผิวดูโกลว์ พร้อมเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้มไปในตัวด้วย เทคนิคการปัดไฮไลเตอร์ให้เนียนกับผิวก็คือการจุ่มผลิตภัณฑ์แล้วเคาะออกหนึ่งรอบ เพื่อไม่ให้หน้าดูวาวจนเกินไป จากนั้นปัดไปบริเวณโหนกแก้ม สันจมูก และกระชับปาก ซึ่งเป็นบริเวณรับแสงของใบหน้า ถ้าใครอยากได้ลุคธรรมชาติแนะนำว่าให้เลือกแปรงที่มีหัวลักษณะเป็นพุ่มๆ แต่ถ้าใครอยากได้ลุคแกลมจัดเต็มให้เลือกแปรงรูปพัดหรือ Fan Brush นั่นเอง

Shimmering Skin Perfector Pressed Highlighter Gold Lava (Limited Edition) จาก BECCA (ราคา 1,650 บาท)

อ่านเพิ่มเติม:

  1. เพื่อลุคผิวที่ดูฉ่ำน้ำ เมกอัพอาร์ทิสต์มือโปร Daniel Martin แนะนำว่าให้ลองสกินแคร์ 2 ตัวนี้
  2. Cica คืออะไร? หนึ่งในส่วนผสมของสกินแคร์ที่สาย K-Beauty ควรรู้จัก
  3. เตรียมตัวเปย์อีกแล้ว! 3 เซเลบริตี้ชื่อดังกำลังจะออกแบรนด์สกินแคร์เป็นของตัวเอง
Keyword:  
ร่วมแสดงความคิดเห็น