MAKE UP

ตามดู 12 โมเมนต์บิวตี้เทรนด์ของเหล่าไอดอลวง K-Pop ในช่วงปี 2018

มีใครเป็นแฟนคลับของพวกเธอบ้าง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปี 2018 เป็นปีที่กระแสของ K-Pop มาแรงจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงจากวงเกิร์ลกรุ๊ปหรือบอยแบนด์ก็สามารถฮิตติดชาร์ตเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เช่น เพลง Fake Love จากวง BTS ที่ติดอันดับ Top10 ตั้งแต่สัปดาห์แรกบนชาร์ต Billboard Hot 100 มาพร้อมกับยอด 27.4 ล้าน U.S. streams ทำให้ BTS เป็นศิลปิน K-Pop กลุ่มแรกที่ติดอันดับ Top10 ในชาร์ต Billboard Hot100 และเป็นวงแรกที่พาอัลบั้มติดชาร์ต Billboard 200 ได้รวดเดียว 4 ชุดติดต่อกัน

นอกจากผลงานเพลงที่โด่งดังเป็นพลุแตกแล้ว บิวตี้ลุคของเหล่าไอดอลก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจไม่แพ้ผลงานเพลง ทั้งในเรื่องของคอสตูม เมกอัพ ทรงผม และสีผม จนต้องบอกเลยว่าแฟนคลับบางคนนำภาพของพวกเธอไปเป็นแบบในการเปลี่ยนลุคของตัวเองเลยก็ว่าได้ และเห็นได้จากความสวยโดดเด่นของสาวลิซ่า วง Blackpink ที่ติดอันดับ 1 ใน 100 สาวหน้าสวยที่สุดในโลก 2 ปีซ้อนจาก TC Candler โดยเธอไต่อันดับจาก 15 (ในปี 2017) ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 5 ในปี 2018 โว้กบิวตี้รวบรวมบิวตี้เทรนด์จากเหล่าไอดอลวง K-Pop ที่มาแรงในปี 2018 จะมีเทรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูเลย

Fake Piercings

เพิ่มความเท่ด้วยการใส่ห่วงสแตนเลส ให้เหมือนการเจาะแบบปลอมๆ เช่น ภาพของหนุ่มหล่อ Taehyung จากวง BTS ในอัลบัม Love Yourself: Tear

 

Violet Hair Colors

อย่างที่รู้กันว่าสี Ultra Violet หรือสีม่วงเข้ม เป็นสี Pantone 2018 ฉะนั้นบิวตี้ลุคจึงจะขาดสีนี้ไปไม่ได้ เห็นได้จากสีผมของสาว Jennie จากวง Blackpink ในเอ็มวีเพลง Ddu-Du Ddu-Du ที่มาในผมสีม่วงทรง Ponytail สุดเปรี้ยว

Orange Blush

ใครว่าเมกอัพสามารถใช้ได้กับผู้หญิงเท่านั้นหล่ะ เมกอัพก็สามารถทำให้ลุคของผู้ชายดูโดดเด่น มีเสน่ห์ได้เช่นกัน อย่างเช่น BamBam จากวง GOT7 ที่มาในลุคอายเมกอัพสีพีช พร้อมกับบลัชออนสีส้มที่ปัดตั้งแต่โหนกแก้มมาถึงหน้าแก้ม ทำให้โททัลลุคดูเป็นหนุ่มขี้อ้อน 

Colorful Eyebrows

งานคิ้วสีสันต้องมา อย่างหนุ่ม Crush หรือ Shin Hyo-seob ศิลปินฮิปฮอปจากประเทศเกาหลีใต้ที่มาในลุคผมและคิ้วสีน้ำเงิน ให้ลุคดูเท่ไม่เหมือนใคร

Cheek Art

บิวตี้ลุคล่าสุดของสาว Jessica ในเอ็มวีเพลง One More Christmas ที่เพิ่งปล่อยออกมาให้ชมกันเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา โดยเธอมาในลุคง่ายๆ อย่างริมฝีปากสีแดงสดแต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการตกแต่งแก้มด้วยอักษรเป็นชื่อของเธอ

Bold Bobs

ผมทรงบ๊อบสั้นสีดำธรรมชาติของสาว Tiffany Young จากงาน AMAs 2018 ซึ่งเป็นศิลปินสาวชาวเกาหลีคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้ร่วมพรมแดงในครั้งนี้

 Graphic Liner

ต้องยอมรับว่ากราฟิกไลเนอร์มาแรงในปีนี้จริงๆ นอกจากจะเห็นได้บ่อยบนรันเวย์ในช่วงแฟชั่นวีคแล้ว เมกอัพลุคของสาว Lisa จากวง Blackpink ในเอ็มวีเพลง Ddu-du Ddu-du ก็มาในลุคของกราฟิกไลเนอร์สีดำสุดเฉี่ยว เรียกยอดวิวจากแฟนคลับได้เป็นอย่างดี

 

Tangerine Orange Hair

ผมสีส้มสุดจี๊ดของ Sehun หนุ่มหล่อสุดฮอตแห่งปีจากวง EXO ในเอ็มวีเพลง Kokobop ซึ่งเป็นสีผมที่มาแรงในช่วงซัมเมอร์ 2018 ที่ผ่านมา

 

Rhinestone Eye Makeup

สำหรับสาวสวย Chung Ha ศิลปินเดี่ยวสังกัดค่าย M&H Entertainment ที่คัมแบคในอัลบัมล่าสุดพร้อมกับอายเมกอัพลุคติดเพชรแบบนี้

Spraypainted Buzz Cuts

ผมทรง Buzz-Cuts ที่โดดเด่นด้วยการสเปรย์สีสันให้เหมือนสีรุ้งของหนุ่ม Key จากวง SHINee จากเอ็มวีเพลง Good Evening ให้ลุคดูเท่แหวกแนวตามสไตล์ไอดอลเกาหลี

 

 Hair Tinsel

การต่อผมด้วย Hair Tinsel หลากหลายสีที่ให้ประกายวิบวับ อย่างหนุ่ม Daehwi จากวง Wanna One ในการแสดงโชว์ผลงานเพลง Hide And Seek จากงาน MAMA 2018

 

 

Undercut Mullets

ทรงผมอันเดอร์คัทของหนุ่ม Kai จากวง EXO ที่ได้ไปชมงานแฟชั่นโชว์ Gucci's Spring/Summer 2019 Show สร้างเสียงกรี๊ดให้กับเหล่าแฟนคลับได้ทั่วโลกโซเชียล

คีย์เวิร์ด: k-pop beauty trends hair makeup