10 รองพื้นเนื้อแมตต์ราคาหลักพัน มีจุดเด่นอย่างไร ควรค่าแก่การลงทุนหรือไม่

ไอเท็มที่ให้การปกปิดแต่ยังดูเป็นผิวอยู่

การเลือกรองพื้นให้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวผสมหรือผิวมันคือ "รองพื้นเนื้อแมตต์" เพราะเป็นรองพื้นที่ช่วยปกปิด ควบคุมความมัน และติดทนนานตลอดวัน แต่ด้วยเทรนด์เผยผิวที่มาแรงในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจึงทำให้หลายแบรนด์พัฒนาสูตรรองพื้นให้มีเนื้อบางเบามากขึ้น พร้อมให้ผลลัพธ์ผิวสวย เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ดูเหมือนไม่ได้ลงรองพื้น โว้กบิวตี้รวม 10 รองพื้นเนื้อแมตต์บางเบา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลุคเผยผิวแต่ยังให้การปกปิด1 / 10

Nude Wear Liquid EX จาก Suqqu (ราคา 2,700 บาท)
รองพื้นเนื้อลิควิดบางเบา เกลี่ยง่าย ปกปิดปานกลาง แต่สามารถบิ้วอีกชั้นเพื่อการปกปิดที่มากกว่าเดิมได้ โดยไม่ต้องกลัวว่าผิวจะดูหนาหรือตกร่อง ให้ฟินิชผิวกำมะหยี่ คือไม่แมตต์หรือไม่โกลว์จนเกินไป เหมาะสำหรับวันธรรมดาหรือวันที่ไม่อยากแต่งหน้าหนักๆ
2 / 10

Synchro Skin Self-Refreshing Foundation จาก Shiseido (ราคา 1,950 บาท)
เนื้อรองพื้นไม่ข้นหรือเหลวจนเกินไป ปกปิดระดับปานกลางถึงสูง ใครที่มีรอยสิวชัดๆ สามารถบิ้วเพิ่มได้อีกชั้น หรือจะใช้คอนซีเลอร์ปิดเล็กน้อยก็ได้ เมื่อรองพื้นเซตตัวจะไม่แห้งจนเกินไป ติดทนนาน
3 / 10

Ultra Le Teint Ultrawear All-Day Comfort Flawless Finish Foundationจาก Chanel (ราคา 2,500 บาท)
รองพื้นเนื้อฟลูอิดที่ผสมแป้งเนื้อละเอียด มอบการปกปิดขึ้นสุดแต่ยังคงความสบายผิว เพราะรองพื้นเซตตัวเสร็จจะสร้างฟิล์มบางๆ ไว้ป้องกันการเกิดความมันบนใบหน้า รวมถึงอากาศร้อนชื้นที่อาจทำให้รองพื้นไหลเยิ้มได้ จึงเหมาะกับการใช้ชีวิตในสภาพอากาศเมืองไทย
4 / 10

Matte Glow Foundation จาก Burberry (ราคา 2,200 บาท)
เป็นสูตร Second-Skin หรือรองพื้นที่ให้ผิวจริงเสมือนเป็นผิวที่สองของเรา ให้การปกปิดระดับสูง ใครที่มีรอยแดงหรือรอยดำ สามารถเพิ่มการปกปิดได้โดยไม่ต้องใช้คอนซีเลอร์ มอบผลลัพธ์ผิวแมตต์ที่ดูเปล่งประกาย มีสุขภาพดี
5 / 10

Skin Fetish: Sublime Perfection Foundation จาก Pat McGrath Labs (ราคา 2,600 บาท)
รองพื้นสูตรติดทนนาน เนื้อสัมผัสเป็นลิควิดครีมเข้มข้น เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ สามารถเลือกระดับการปกปิดได้ตั้งแต่น้อยถึงมากที่สุด มาพร้อมเทคโนโลยี Diamond Core Powder ที่ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน อีกทั้งยังเบลอรูขุมขนและริ้วรอยให้ดูตื้นขึ้น
6 / 10

Dior Forever Foundation จาก Dior (ราคา 2,400 บาท)
รองพื้นเนื้อลิควิด ปกปิดปานกลาง ติดทนนานสูงสุด 24 ชั่วโมง ให้ผิวแบบซาตินแมตต์ ไม่แห้งจนเกินไป มาพร้อมกับการบำรุงด้วย SPF 35 PA+++ ที่จะปกป้องผิวแห้งเสียจากรังสี UVA และ UVB
7 / 10

Teint Idole Ultra Wear Foundation จาก Lancome (ราคา 1,950 บาท)
รองพื้นสูตร Oil Free ที่ให้การปกปิดแบบ Full Coverage ให้ผิวเรียบเนียนสวย พร้อมควบคุมความมัน หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน รวมถึงปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF38
8 / 10

Radiant Fluid Foundation Matte จาก Cle de Peau Beaute (ราคา 4,300 บาท)
รองพื้นเนื้อฟลูอิดบางเบา โดดเด่นด้วย Light-Empowering Enhancer ที่ช่วยขับแสงให้ผิวดูเปล่งประกาย พร้อมอำพรางริ้วรอยให้ดูตื้นขึ้น ปกปิดระดับปานกลาง ให้ผิวดูแมตต์อย่างเป็นธรรมชาติ มอบความชุ่มชื่นให้ผิวต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง
9 / 10

Shade And Illuminate Soft Radiance Foundation SPF50 จาก Tom Ford Beauty (ราคา 4,900 บาท)
รองพื้นผสมกันแดด เนื้อบางเบาแต่พิกเมนต์สีค่อนข้างแน่น เพราะถึงจะลงสองชั้นเพื่อการปกปิดแต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า ใครที่มีผิวแห้งไม่ต้องใช้แป้งเซตก็เอาอยู่ เหมาะสำหรับลุคที่อยากเผยผิว
10 / 10

All Hours Full Coverage Matte Foundation จาก Yves Saint Laurent (ราคา 2,500 บาท)
รองพื้นเนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ช่วยปกปิดจุดด่างดำและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้ดี มีส่วนผสมของ Black Tea ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ลดรอยคล้ำ ไม่ทำให้รองพื้นแห้งแตก ติดทนนานถึง 24 ชั่วโมง


ภาพ : Courtesy of the brands

คีย์เวิร์ด: matte foundation makeup