เมื่อ 3 เชฟดังระดับโลกต้องสร้างสรรค์เมนูอาหารด้วยแบรนด์รังนกแท้

“อิ่มใจ อิ่มตา อิ่มปาก อิ่มท้อง พร้อมคุณประโยชน์ต่อร่างกาย” ดูจะไม่ใช่เรื่องเกินจริงอีกต่อไปเมื่อเชฟดังจาก 3 ประเทศ ได้แก่ Andy Yang เชฟมิชลินสตาร์ชาวไทย เจ้าของร้านดังที่นิวยอร์ก, Vicky Cheng เชฟมิชลินสตาร์ชาวฮ่องกง และ Lanshu Chen เชฟหญิงหนึ่งเดียวเจ้าของรางวัล Asia’s Best Female Chef ชาวไต้หวัน จับมือกันร่วมกับแบรนด์รังนกแท้เป็นครั้งแรกของโลก ด้วยมั่นใจคุณภาพวัตถุดิบระดับโลกอย่าง “แบรนด์รังนกแท้” ที่จะนำมารังสรรค์เมนูเลิศรสให้ผู้รับประทานได้สัมผัสพลังแห่งธรรมชาติและความอ่อนเยาว์เปล่งประกายจากภายใน

 

Ageless Purity & Timeless Spring โดย Andy Yang (เชฟมิชลินสตาร์)

Andy Yang หรือแอนดี้ ยังเอกสกุล เชฟมิชลินสตาร์จากร้าน Rhong Tiam, New York ชาวไทยที่ผลักดันให้อาหารไทยโดดเด่นเป็นที่ยอมรับในเวทีโลก เลือก “แบรนด์รังนกแท้สูตรไซลินทอล” มาปรุงเป็นเมนู Ageless Purity ด้วยไอเดีย “หากต้องการดูสดใส Ageless เราต้องกินทุกอย่างที่ Pure”  แอนดี้เลือกที่จะคงเอกลักษณ์ของแบรนด์รังนกแท้ชิ้นใหญ่  ให้รสสัมผัสของชิ้นเนื้อรังนกอย่างเต็มคำโดยไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆ นำแบรนด์รังนกแท้มาทำเป็น Ice Granita เสิร์ฟแบบ Raw ไม่ให้ผ่าน process ใดๆ เมื่อลิ้มลองแล้วจะรู้สึกถึงเนื้อรังนกที่แผ่ซ่านและรู้สึกสดชื่น

 

 

อีกหนึ่งเมนูคือ “Timeless Spring” เขานำ “แบรนด์รังนกแท้สูตรนาโน Co-Q10” มาเป็นวัตถุดิบหลักเพื่อชูสรรพคุณการสร้างคอลลาเจน คงความอ่อนเยาว์เปล่งปลั่ง มาทานคู่กับเป็ด Glace ด้วยรังนก เสิร์ฟแบบ Medium Rare ในอุณหภูมิห้อง เพื่อรักษาคุณประโชน์ของรังนกแท้ “ผมอยากให้ทุกคนมาชิม มาสัมผัสอาหารที่อร่อยและดีต่อสุขภาพว่าจะเป็นอย่างไร” แอนดี้กล่าวทิ้งท้าย

 

Double Aurora Glow โดย Vicky Cheng (เชฟมิชลินสตาร์)

Vicky Cheng  เชฟมิชลินสตาร์ผู้เขย่าวงการเชฟฮ่องกงด้วยวัยเพียง 28 ปี  มากด้วยพรสวรรค์ด้านอาหารและความคิดสร้างสรรค์ เขาเชื่อว่าอาหารที่ดีจะช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสของต่อมรับรสชาติ ซึ่งการเลือกใช้ส่วนผสมที่นำมาประกอบอาหารก็เหมือนกับงานศิลปะที่ไม่มีกฎเกณฑ์ 

 

เป็นเรื่องบังเอิญที่วิคกี้คุ้นเคยและเติบโตมากับแบรนด์รังนกแท้ ด้วยแม่ของเขามักจะซื้อติดบ้านอยู่เสมอ เขามองว่าแบรนด์รังนกแท้เป็นของมีค่า เพราะนอกจากเขาจะกินเป็นประจำแล้ว แม่ของเขาก็มักจะมอบเป็นของขวัญให้กับญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวอีกด้วย

 

เมื่อเขารู้ว่าแบรนด์รังนกแท้เตรียมทำแคมเปญนี้ เขาจึงไม่ลังเลใจอาสาเป็นหนึ่งในทีมเชฟมิชลินสตาร์ที่จะมารังสรรค์ “แบรนด์รังนกแท้” ที่เขาแสนคุ้นเคย ให้เป็นเมนูสุดพิเศษ สมกับความประทับใจในการเอาใจใส่ของแม่ที่มีต่อเขาในวัยเด็ก วิคกี้เลือกนำ “แบรนด์รังนกแท้สูตรน้ำมะพร้าว” ที่ดับเบิ้ลพลังคุณค่าจากธรรมชาติ มาให้รู้สึกถึงความอ่อนเยาว์  เขาเลือกวัตถุดิบประกอบเป็นต้นอ่อนของผักต่างๆ และส่วนผสมอื่นๆ จากประเทศจีน ตามความเชื่อของชาวจีนที่ว่ารังนกแท้นั้นมีสรรพคุณเป็นยาอายุวัฒนะและทำให้ผู้ที่ได้กินแลดูอ่อนเยาว์ สาวยาวนาน เมนูนี้มีชื่อว่า Double Aurora Glow

 

“Fountain of Youth” โดย Lanshu Chen (Asia’s Best Female Chef)

Lanshu Chen เจ้าของรางวัล Asia’s Best Female Chef จากไต้หวัน หญิงสาวหนึ่งเดียวในทีมเชฟที่จะมาร่วมสร้างปรากฏการณ์การสร้างสรรค์เมนูหนึ่งเดียวในโลกจาก “แบรนด์รังนกแท้” เธอเชื่อว่าอาหารก็เหมือนกับการถ่ายทอดความรู้สึกที่นำความสุขของทุกคนออกมาตั้งแต่เริ่มสัมผัส สำหรับเธอแล้ว “รังนกแท้” เป็นสิ่งที่พิเศษมาก เพราะมันไม่มีรสชาติ แต่เมื่อทานเข้าไปแล้ว กลับเข้าไปปรับสภาพร่างกายให้ดีขึ้น สัมผัสจากรังนกแท้ช่างอ่อนนุ่ม ให้รสชาตินุ่มนวลแต่ขณะเดียวกันก็ฟื้นฟูกำลังวังชา Lanshu เริ่มทานแบรนด์รังนกแท้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เธอสัมผัสได้ถึงความแตกต่างที่เกิดขึ้นกับร่างกาย เธอรู้สึกว่าสุขภาพดีขึ้นและเหมือนมีพลังชีวิต 

 

ในครั้งนี้เธอจึงเลือก “แบรนด์รังนกแท้สูตรผสมโสม” มาปรุงเป็นเมนูชื่อ “Fountain of Youth”  โดยเป็นส่วนประกอบหลักของซุป ให้สัมผัสที่นุ่มลื่น เมื่อใส่ราวีโอลีในสูตรของเธอลงในน้ำซุปและกินพร้อมกัน จะรู้สึกถึงความตื่นตัว ความมีพลัง ความอ่อนเยาว์และเปล่งปลั่งจากภายใน เพราะ “แบรนด์รังนกแท้” สำหรับเธอเปรียบได้กับ “Energy of LIFE”

 

และด้วยความอินของเหล่าเชฟฯ ต่อวัตถุดิบสุดพิเศษอย่าง “แบรนด์รังนกแท้” ที่เรียกได้ว่าเป็นวัตถุดิบระดับโลก จึงไม่น่าแปลกใจหากแต่ละเมนูจะถูกใส่ความพิถีพิถัน พลังความคิดสร้างสรรค์ และความเอาใจใส่ เพื่อมอบความปรารถนาดีให้ผู้ที่ได้ลิ้มลองสามารถสัมผัสถึงพลังแห่งความอ่อนเยาว์ ความเปล่งประกายจากภายใน และพลังแห่งชีวิต

 

 

สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟครั้งแรกของโลกกับแคมเปญ The Fine Nest by แบรนด์รังนกแท้ โดยเชฟมิชลินสตาร์ สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊กเพจ brandsworld คุณก็จะได้ลิ้มรสเมนูเพื่อสุขภาพสุดพิเศษเหล่านี้ เชื่อเถอะว่าคุณจะหาทานที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว....ในชีวิต!

ชมรายละเอียดเมนูและการสำรองที่นั่งได้ที่นี่ หรือ LINE@ ID : @BRANDSFineNest หรือสั่งซื้อที่ท้อปส์ออนไลน์วันนี้ จัดส่งฟรีถึงบ้าน พร้อมรับพ้อยท์ The1Card หรือช็อปออนไลน์ที่นี่

 

อ่านเพิ่มเติม:

  1. เมื่อ 2 หนุ่มผู้รักการทำอาหาร ออกตามหาวัตถุดิบชั้นเยี่ยมของโครงการหลวง
  2. เที่ยวเชียงใหม่แบบบูทีค! แวะร้านเชฟเทเบิล เข้าสปาวารีบำบัด ลิ้มอาหารเหนือและเข้าวัดเก่าล้านนา
  3. กรุงเทพก็มีหิ่งห้อยได้! ชิมอาหารรสเลิศกลางแสงระยับ ณ 'วังหิ่งห้อย'
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
Sign Up for Our Newsletter
สมัครรับข่าววสารทางอีเมล