10 ที่พัก Airbnb สุดคูลในนิวยอร์กที่เปิดให้คุณเข้าพักในราคาดี๊ดี

นิวยอร์กเป็นอีกมหานครใหญ่แห่งหนึ่งที่คนทั่วโลกอยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต จะด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม ภาพยนตร์ ค่านิยม หรืออะไรก็แล้วแต่ทำให้ที่พักในนิวยอร์กมาในราคาค่อนข้างสูง แต่คุณยังมีอีกหนึ่งทางเลือกนั่นคือ Airbnb และนี่คือที่พัก 10 แห่งจาก Airbnb ที่จะทำให้การไปเยือนนิวยอร์กไม่แพงอย่างที่คิด!

1. Private Sunny Room in Greenpoint
ห้องเก๋ๆ แถว Greenpoint ที่พักย่าน Brooklyn ในราคาดีมากๆ ด้วยการตกแต่งห้องสไตล์นิวยอร์กเกอร์ และโลเคชั่นที่อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Nassau Ave G ไปไม่กี่ช่วงตึก มีบริการทั้งห้องครัว สัญญาณอินเทอร์เน็ต โซนสูบบุหรี่ ไปจนถึงสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาพักได้ด้วย มาในราคาเบาๆ เพียงคืนละประมาณ 1,200 บาท เท่านั้น

2. Sleek Room with Skyline Views in Fort Greene
ห้องพักตกแต่งเก๋ๆ ในย่าน Brooklyn อีกเช่นเดียวกัน มีทั้งจักรยานและระเบียงด้านนอกที่สามารถเปิดรับแสงแดดและชมวิวนิวยอร์กได้ อยู่ไม่ไกลจาก Fort Greene Park และสถานี CitiBike มาในราคาคืนละประมาณ 2,300 บาท

3. Modern Apt Next to Times Square
ห้องพักสไตล์โมเดิร์นใจกลางมหานครนิวยอร์กที่มีจุดเด่นอยู่ที่โลเคชั่น ตัวอพาร์ตเมนต์ตั้งอยู่ห่างจาก Times Square และแม่น้ำฮัดสันเพียง 2 ช่วงตึก ภายในตึกมีลิฟต์สำหรับขึ้นลง สัญญาณอินเทอร์เน็ต เครื่องซักผ้า แถมยังมีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่ตัวแบบชิลๆ กลางนิวยอร์กด้วย แน่นอนว่าโลเคชั่นกลางเมืองขนาดนี้ก็ย่อมมาในราคาที่สูงกว่าที่พัก Airbnb ทั่วไปสักนิด โดยที่นี่เปิดให้คุณเข้าพักในราคาคืนละประมาณ 3,800 บาท แต่ถ้าเทียบกับโรงแรมในย่านนี้ก็นับว่าที่นี่ถูกกว่ามาก

4. Bright Large Bed near Manhattan
ที่พักแนววินเทจในย่านควีนส์ของนิวยอร์ก จากที่นี่คุณสามารถเข้าสู่แมนฮัตตันได้ในเวลาครึ่งชั่วโมง จุดเด่นคือเตียงขนาดคิงไซส์และสามารถเข้าพักหลายๆ คนได้ถ้าไม่กลัวอึดอัด มีสัญญาณอินเทร์เน็ตให้ใช้แถมยังมีที่จอดรถสำหรับนักท่องเที่ยวที่เช่ารถในการเที่ยวด้วย มาในราคาประมาณ 2,100 บาทต่อคืน

5. It’s A Beautiful Day in Brooklyn C!
ที่พักในบรูคลินที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน เนื่องจากมีบริเวณลานหลังบ้านที่กว้างขวาง มีพื้นที่สำหรับโต๊ะรับประทานอาหาร เลานจ์ ห้องครัว พร้อมห้องน้ำ 2 ห้อง ส่วนใครที่มาพักในช่วงหน้าร้อนไม่ต้องกังวลเพราะที่นี่เค้ามีเครื่องปรับอากาศให้ด้วย มาในราคาคืนละประมาณ 2,700 บาทเท่านั้น

6. Cabins at Chelsea (NYC)
ที่พักห้องสตูดิโอขนาดกะทัดรัดเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่มาพักคนเดียวและไม่ชอบความวุ่นวาย แม้จะเป็นเกสต์เฮาส์แต่ที่นี่เน้นความสงบเงียบและเป็นส่วนตัว มีอาหารเช้าเสิร์ฟพร้อมชาออแกนิค กาแฟ และขนมปังพร้อมซีเรียลให้ทานกันทุกเช้าด้วย มาในราคาดี๊ดีเพียงคืนละประมาณ 2,700 บาทเท่านั้น
7. Super Close to Best Trains! - Budget Wburg Room #1
ที่พักในบรูคลินที่โฮสต์คอนเฟิร์มว่าไม่เคยแคนเซิลการจองแม้แต่ครั้งเดียว ดังนั้นสบายใจได้ว่าคุณมีที่พักแน่ๆ จุดเด่นของที่นี่คือการตกแต่งห้องด้วยสีสันสดใสอย่างสีเขียว สีแดงสด และสีฟ้า มีห้องครัวให้ใช้เป็นสัดส่วน พร้อมทั้งเตารีด และมีห้องรับแขกแยกกับห้องนอนเป็นสัดส่วนอีกด้วย สนนราคาคืนละประมาณ 2,400 บาท

8. Modern and Artsy Loft in Beautiful Greenpoint
อีกหนึ่งอพาร์ตเมนต์แนวลอฟต์ในแถบ Greenpoint ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังแฮงค์เอาท์อยู่ในคาเฟ่เก๋ๆ ในนิวยอร์ก มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งโต๊ะทำงาน เตียงขนาดควีนไซส์ ห้องครัว พื้นที่ห้องกว่างสามารถแผ่กระเป๋าเดินทางได้สบาย และมีฮีทเตอร์ทำความร้อนภายในตัว สนนราคาคืนละประมาณ 2,700 บาท

9. Beautiful Room in Bed-Stuy w/ Bridge Theme
ที่พักสไตล์โมเดิร์น โปร่ง โล่ง สบาย ในย่านบรูคลิน สำหรับขาตระเวณกิน นี่คือที่พักที่คุณต้องเลิฟ เพราะอยู่ไม่ไกลจากย่านร้านอาหารที่เรียงกันเป็นแถบ ไล่ตั้งแต่ The Black Swan, Cinnamon Girl, Chilo’s ไปจนถึง Dough และสามารถเดินทางเข้าสู่แมนฮัตตันได้ในเวลาเพียงครู่เดียวเท่านั้น มาในราคาดีมากๆ ประมาณ 1,300 บาทต่อคืนเท่านั้น

10. Interfaith Retreat Guest Rooms (Om)
อีกหนึ่งที่พักใจกลางนิวยอร์กในย่านประวัติศาสตร์อย่าง Chelsea แถบที่พักฟากตะวันตกของแมนฮัตตัน จุดเด่นคือความเรียบง่าย สะอาด และปลอดภัย ไล่ตั้งแต่ผ้าปูที่นอนและผ้าห่มที่เปลี่ยนใหม่ทุกครั้ง แถมยังสามารถเดินไปยัง Time Square, Madison Square Garden และ Central Park ได้โดยไม่ต้องใช้รถด้วย สนนราคาเพียงคืนละประมาณ 2,700 บาทเท่านั้น!
 
ข้อมูลและภาพจาก : Airbnb

Lady In Pink! มาสนุกกับการใส่สีเด...
11 แบรนด์ดังระดับโลกร่วมสร้างสรรค...
จุสต์ เอิง คลู สร้อยคอสุดเรียบหรู...
Solid & Striped แง้มคอลเล็กชั่นชุ...
VOGUE Horoscope 16 - 31 May 2017
ซูเปอร์โมเดล Kate Moss ร่วมดีไซน์...
อัพเดทด่วน! นี่คือเทรนด์ของฤดูกาล...
หมู่บ้านแห่งสายรุ้ง! Kampung Pela...
David Beckham เตรียมซื้อเกาะแถบแค...
10 ลุคพรมแดงน่าจดจำตลอดกาลจากเทศก...
ตามติดชีวิต 'ญาญ่า อุรัสยา...

FOLLOW VOGUE