The New Fashion Books

Vogue and the Metropolitan Museum of Art Costume Institute: Parties, Exhibitions People by Hamish Bowles and Chloe Malle

ค่ำคืนของงานกาล่า The Met Ball  เต็มไปด้วยซีนที่น่าจดจำและคาดเดาไม่ได้ ซึ่งเป็นที่รู้จักในอีกชื่อว่า ค่ำคืนแห่งออสการ์ของคนแฟชั่น หนังสือเล่มนี้พาคุณเดินทางย้อนกลับไปถึงจุดเริ่มต้นของการจัดงานนี้ในปี 1971 รวมไปถึงนิทรรศการแฟชั่นอันหรูหราที่จัดขึ้นในแต่ละปี ไฮไลต์เด่นที่น่าสนใจ รวบรวมโดยนักเขียนแฟชั่นจากนิตยสาร Vogue สไตลิสต์ชื่อดังและช่างภาพ ที่ประจำการอยู่ทุกช่วงเวลาสำคัญของค่ำคืนแสนพิเศษที่จะจัดขึ้นแค่ปีละครั้งเท่านั้น

Horst: Photography of Style by Anna Wintour and Susanna Brown

นิทรรศการรวบรวมภาพถ่ายแฟชั่นที่ดีที่สุด ภายใต้ฝีมือการกดชัตเตอร์ของ Horst. P .Horst หนึ่งในช่างภาพดังระดับตำนาน โดยงานนี้ได้จัดขึ้นที่มิวเซียม V&A ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ผลงานทั้งหมดถูกนำมารวบรวมอีกครั้งในหนังสือเล่มนี้ คุณจะได้ชมภาพถ่ายฝีมือเยี่ยมที่ถูกถ่ายทอดผ่านงานศิลปะ แฟชั่น และผู้คน บรรยากาศในแวดวงสังคมชั้นสูง ซึ่งผ่านการคัดเลือกจากสายตาอันแหลมคมของ Anna Wintour บรรณาธิการนิตยสาร Vogue อเมริกา

How to be Parisian Wherever you are by Anne Berest,Audrey Diwan,Caroline De Maigret and Sophie Mas

คงเป็นเรื่องผิด ถ้าคุณจะเบือนหน้าหนีคำแนะนำด้านสไตล์ ที่ส่งตรงจากสาวๆสุดชิคแห่งมหานครปารีส เพียงแค่หน้าแรกคุณจะสนุกกับเรื่องราวเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย เคล็ดลับความงาม การใช้ชีวิตของสาวๆจากปารีส พร้อมเรียนรู้สไตล์สุดคูลจากผู้หญิง 4 คนที่ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่น นอกจากนี้ยังมีภาพประกอบลายเส้นสวยที่บอกเล่าถึงวัฒนธรรม ทัศนคติ และสไตล์ของทั้งสี่สาวได้เป็นอย่างดี เหมาะมากสำหรับวันหยุดยาวที่สาวๆอยากลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองให้สวยเท่แบบฉบับปารีเซียง

Dior Perfumes by Chandler Burr

หนังสือภาพสวยเล่มนี้จัดทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 65 ปีของน้ำหอมภายใต้แบรนด์ Dior โดยนักเขียนดังอย่าง Chandler Burr นักวิจารณ์น้ำหอมแห่ง New York Times และ Scent Director ของนิตยสาร GQ หนังสือเล่มนี้จะพาคุณท่องไปยังโลกแห่งจินตนาการ  ร่วมค้นหาแรงบันดาลใจ สไตล์และนวัตกรรมจากอดีตจนถึงปัจจุบัน พร้อมเบื้องหลังความสำเร็จของน้ำหอม Dior 

Louis Vuitton Fashion Photography by Charlotte Cotton and Martin Harrison

บันทึกแฟชั่นที่รวบรวมภาพถ่ายโฆษณาของแบรนด์ไฮเอนต์ Louis Vuitton มาตั้งแต่ปี 1920 จนถึงปัจจุบัน  ภาพถ่ายกว่า 200 รูปผ่านการกดชัตเตอร์โดยช่างภาพแฟชั่นระดับตำนานทั้ง David Sims และ Patrick Demarchelier ซึ่งเคยถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร W และ Vogue มาแล้ว

DVF: Journey of a Dress by Diane von Furstenberg

เรื่องราวของดีไซเนอร์และเซเลบริตี้แห่งนิวยอร์กที่ใครๆต่างก็ตกหลุมรักเธอมานานถึง 40 ปี ชื่อของ Diane von Furstenberg ไม่เคยห่างหายไปจากวงการแฟชั่น อและเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 40 ปีของ Wrap Dress เธอจึงออกหนังสือเล่มนี้เพื่อรวบรวมงานออกแบบ ภาพถ่ายโดย Annie Leibovitz งานอาร์ตเวิร์คโดยศิลปินดังอย่าง Andy Warhol  รวมไปถึงภาพแฟนคลับคนดังที่ชื่นชอบไอค่อนเดรสของ DVF ทั้ง Penelope Cruz และ Michelle Obama 

Vogue: The Gown by Jo Ellison

หลังจากรั้งตำแหน่ง Feature Director ของนิตยสาร Vogue อังกฤษมานานถึง 10 ปีเต็ม Jo Ellison ได้เขียนหนังสือเล่มพิเศษเพื่ออุทิศแด่ชุดเดรสยาวแสนสวยในประวัติศาสตร์ มากกว่า 300 รูปที่ถูกแบ่งออกมาเป็น 5 หมวดหมู่ตั้งแต่ Classical, Fantasy, Drama,  Decorative และ Modernist รวมไปถึงการเฉลิมฉลองการทำงานกับช่างภาพแฟชั่นดังทั้ง Tim Walker, Mario Testino, David Bailey และอีกหลายคนที่ทีมโว้กเคยสร้างสรรค์ภาพแฟชั่นอันสวยงามที่รอให้คุณได้ซื้อหนังสือประวัติศาสตร์แฟชั่นเล่มนี้ที่น่าสะสม 

Valentino: At The Emperor’s Table by Valentino Garavani &Andre Leon Talle, Photography by Oberto Gilli

เปิดหน้าหนังสือเพื่อก้าวเข้าสู่โลกอันหรูหรา เปี่ยมล้นด้วยสไตล์อันโดดเด่นเพียงหนึ่งเดียวของ Valentino Garavani ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Valentino หนังสือเล่มนี้เปรียบได้กับการ์ดเชิญคุณผู้อ่านได้เยี่ยมชมอาณาจักรของ Valentino ทั้ง 5 แห่ง ชมภาพศิลปะ แฟชั่น งานอินทีเรียดีไซน์  การจัดโต๊ะอาหาร รวมไปถึงสูตรลับรรสเลิศจากเชฟส่วนตัวของดีไซเนอร์ดัง

Vivienne Westwood by Vivienne Westwood & Ian Kelly  

ครั้งแรกและครั้งเดียวที่ดีไซเนอร์พังก์ระดับตำนานอย่าง Vivienne Westwood จะจรดปากกาบอกเล่าถึงความทรงจำและเหตุการณ์สำคัญในชีวิต ย้อนกลับไปถึงจุดเริ่มต้นในวงการแฟชั่น จนก้าวขึ้นมาเป็นดีไซเนอร์ดังระดับโลก เก็บเกี่ยวเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่อยากทำความฝันให้เป็นจริง

Styling The Stars: Treasures from the Twentieth Century Fox Archive by Angela Cartwright and Tom McLaren

หนึ่งในหนังสือที่คุณควรสะสม เพราะรวบรวมเรื่องราวของภาพยนตร์และภาพถ่ายแฟชั่น  นับถอยหลังไปชื่นชมสไตล์ของดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังในอดีตทั้ง Audrey Hepburn, Marilyn Monroe ไปจนถึง Paul Newman นอกจากนี้คุณยังได้เพลิดเพลินกับเรื่องราวในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดตั้งแต่ยุค 30 ไปจนถึงยุค 70 

Louis Vuitton to launch Fashion P...
Fashion People to follow on Insta...
2 Fashion Faces on Time's 2014 List
Top 20 Fashion Social Media to Fo...
20 Best Fashion Shows You Can't Miss
Must-Visit Fashion Exhibition

FOLLOW VOGUE