เจ้าชายวิลเลียมยังคงสะเทือนใจในการจากไปของเจ้าหญิงไดอาน่าจนถึงทุกวันนี้

แม้ว่าเจ้าหญิงไดอาน่าจะเสียชีวิตไปตั้งแต่ปี 1997 ด้วยอุบัติเหตุรถยนต์ จนถึงวันนี้ก็ผ่านมา 20 ปีแล้ว แต่รู้ไหมว่าความเจ็บปวดที่ลูกชายของเธอมีต่อเหตุการณ์ในครั้งนั้นยังคงชัดเจน ล่าสุดเจ้าชายวิลเลียมเปิดใจในรายการสารคดีชุดใหม่ของ BBC อย่าง Mind over Marathon ซึ่งเป็นสารคดีที่เจาะลึกเรื่องราวของผู้เข้าร่วมวิ่งมาราธอน ซึ่งทั้งหมดมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิตอันเกิดจากเหตุการณ์เลวร้ายในอดีต และมีราชวงศ์อังกฤษมาร่วมรายการด้วย
 โดยหลังจากที่เจ้าชายแฮร์รี่ น้องชาย เพิ่งออกมาพูดเรื่องความสะเทือนใจเมื่อครั้งเจ้าหญิงไดอาน่าหรือแม่ของเขาจากไป เจ้าชายวิลเลียมก็เปิดใจตามมาติดๆ เมื่อถูกถามคำถามจี้ใจโดยนักวิ่งหญิงคนหนึ่ง ซึ่งสามีของเธอฆ่าตัวตายตามลูกชายคนเล็กวัย 1 ขวบ หลังจากลูกชายของเธอเสียชีวิตได้ 5 วัน เธอถามเจ้าชายวิลเลียมขึ้นมาว่า “ตอนที่แม่ของคุณเสียชีวิต คุณอายุมากกว่าลูกๆ ฉันนิดหน่อย ฉันกังวลว่าลูกๆ คนที่เหลือของฉันจะโตขึ้นมายังไงโดยไม่มีพ่อ พวกเขาจะโอเคใช่ไหม?”
 


เจ้าชายวิลเลียมตอบกลับว่า “แน่นอน พวกเขาจะสบายดี พวกเขามีแม่ที่ดีอย่างคุณ เพราะฉะนั้นพวกเขาจะโอเคแน่นอน” หลังจากนั้นเจ้าชายวิลเลียมเปิดใจแบบที่ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อนว่า “ความสะเทือนใจเป็นสิ่งที่หนักมาก ผมเองต้องจัดการเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิตของตัวเองตอนที่แม่จากไปตั้งแต่ยังเล็ก ซึ่งผมยังคงรู้สึกถึงมันอยู่นะ ผ่านมา 20 ปีแล้วแต่ผมยังคงรู้สึกอยู่ บางคนอาจจะบอกว่า ไม่หรอก จะสะเทือนใจอะไรนานขนาดนั้น แต่มันเป็นเรื่องจริง คุณจะไม่มีวันหายหรอก เพราะนั่นเป็นช่วงเวลาที่หนักที่สุดในชีวิต ดังนั้นคุณจะไม่มีวันหาย คุณแค่ต้องเรียนรู้ที่จะจัดการกับมันเท่านั้นเอง”
 


ซึ่งเจ้าชายเองก็ยอมรับว่าการสูญเสียแม่ตั้งแต่อายุ 12 และปิดปากเงียบเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยไม่เคยออกมาพูดอะไรเลยก็ทำให้เขาอึดอัดเหมือนกัน แต่การออกมาพูดเพื่อให้บางคนที่กำลังประสบปัญหาแบบเดียวกันข้ามผ่านปัญหาแบบที่เขาเจอได้นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า

ภาพจาก Instagram @kensingtonroyal
ข้อมูลจาก BBC -  Mind over Marathon, Mirror

จริงหรือที่เจ้าชายชาลส์ ไม่ได้รัก...
เมื่อ Prince William และ Lady Gag...
นี่คือความรู้สึกของ Victoria Beck...
Rihanna เซอร์ไพรซ์แฟนๆ ลงทุนเป็นส...
Givenchy เอาใจคุณหนูสายดาร์ก เตรี...
Victoria Beckham จดทะเบียนเครื่อง...
Bella Hadid ทำอะไร ในขณะที่ทุกคนไ...
Dolce & Gabbana จับมือกับ Smeg ทำ...
อัพเดทล่าสุด! สถานที่จัดโชว์ครูซ ...
Topshop เปิดตัวคอลเล็กชั่นชุดแต่ง...
Calvin Klein ฉีกทุกกฏเกณฑ์ของนางแ...

FOLLOW VOGUE