อัพเดทด่วน! นี่คือเทรนด์ของฤดูกาลใหม่ Pre-Fall 2017!

เข้าเดือนพฤษาคมของทุกปีก็เป็นอันรู้กันในหมู่คนแฟชั่นทั้งหลายว่าฤดูกาลรอยต่อได้มาถึงแล้ว เดือนนี้เป็นทางเชื่อมระหว่างฤดูร้อนก้าวเข้าสู่ฤดูหนาว เหล่าแบรนด์แฟชั่นทั้งหลายก็ปล่อยคอลเล็กชั่น Pre-Fall ออกมาคั่นเวลาเสียหน่อยก่อนจะเข้าหน้าหนาวของจริง ถึงแม้ว่านี่จะเป็นเพียงฤดูกาลสั้นๆ แต่ก็เป็นโอกาสดีที่เราจะได้เห็นความรีแล็กซ์ในผลงานของแบรนด์โปรด ไปจนถึงได้ตามเทรนด์ใหม่กันไปพลาง แทนที่จะต้องรอกันอีกนานกว่าจะถึงเมเจอร์เทรนด์ซีซั่นหน้า งั้นเรามาสนุกกับ Pre-Fall นี้กันก่อนดีไหม นี่คือ 10 เทรนด์เด่นประจำฤดูกาล Pre-Fall 2017 ที่มาแรง และสาวๆ ต้องรู้!

1. ลวดลายพิมพ์กราฟิก
ซีซั่น Pre-Fall 2017 นี้เห็นทีลายพิมพ์ประเภทเรขาคณิตหรือกราฟิกทั้งหลายแหล่จะมาวิน ไล่ตั้งแต่ลายหมากรุก สี่เหลี่ยม วงกลม ไปจนถึงเส้นตัดสีดำชัดเจน ถูกนำมาใช้บนชุดเดรส แม้กระทั่งสูทชนิดที่เรียกว่ากราฟิกโททัลลุค ส่งให้ลายกราฟิกกลายเป็นนางเอกของซีซั่นอย่างไม่ต้องสงสัย

2. กางเกงขาบาน
ว่ากันว่าเทรนด์ของแฟชั่นคือการหมุนวนไอเท็มที่เคยฮิตแล้วให้กลับมาฮิตใหม่ เช่นเดียวกับไอเท็มที่เป็นที่นิยมที่สุดในช่วงยุค ‘70s อย่างกางเกงขาบานทรงเอที่หวนคืนรันเวย์อีกครั้งในฤดูกาลนี้ เพียงแต่ครั้งนี้ต่างกับยุค ‘70s ตรงที่มาในดีไซน์เรียบโก้ มินิมัลกว่ายุคก่อนมาก

3. คู่สี แดง X ชมพู
เมื่อซีซั่น Spring/Summer 2017 สีชมพูเป็นสีเด่นที่มาแรงที่สุด คาบเกี่ยวมาถึง Pre-Fall สีชมพูก็ยังคงครองเก้าอี้ได้อย่างเหนียวแน่น เพียงแต่พาคู่สีอย่างสีแดงมาจับแมตช์จนกลายเป็นคู่สีใหม่สุดแจ่มอย่าง แดง-ชมพู ให้ลุคสดใสแต่ไม่เยอะ อันจะเห็นจากลุคของ Boss, Balenciaga และ Vionnet

4. ความยาวระดับเข่า
ซีซั่นที่แล้วเป็นยุคทองของเทรนด์แม็กซี่ที่ทุกอย่างจะมีความยาวถึงตาตุ่มเป็นต้นไป แต่สำหรับซีซั่นนี้ความยาวระดับเข่า หรือที่เรียกกันว่า Knee-length สิมาแรง ไม่ว่าจะเป็นกางเกง กระโปรง เดรส หรือจัมพ์สูท เหล่าดีไซเนอร์ต่างพร้อมใจกันตัดความยาวออกให้เหลือเท่าเข่าพอดีเป๊ะ!

5. เสื้อเบลเซอร์ไหล่คมกริบ
ยุคแรกที่เบลเซอร์หรือสูทสไตล์แคชชวลเริ่มฮิตในหมู่สาวๆ เราจะเห็นแต่เบลเซอร์ไหล่โค้งปล่อยทรงสบายๆ ไม่เคร่งครัด แต่สำหรับซีซั่นนี้เสื้อเบลเซอร์ต่างมาในดีไซน์เฉียบคม ตั้งแต่ช่วงคอ ไหล่ ไล่ไปจนถึงช่วงแขน ละม้ายคล้ายสูททำงานของผู้ชายอเมริกันในยุคเบบี้บูมเมอร์ที่เดินผ่านไปมาขวักไขว่ในนิวยอร์ก

6. ลายพิมพ์ธรรมชาติ
ปกติลวดลายพิมพ์ธรรมชาติอย่างลายใบไม้ ต้นไม้ มักจะมีให้เห็นกันเฉพาะช่วงซัมเมอร์ไม่ก็รีสอร์ท แต่สำหรับฤดูกาล Pre-Fall ปีนี้ ลวดลายธรรมชาติเหล่านี้กลับถูกหยิบมาใช้กันมากอย่างไม่แคร์ลมหนาว ไล่ตั้งแต่ลวดลายใบไม้ใบหญ้า ดอกกุหลาบ ไปจนถึงลายเปลือกไม้ที่ถูกทอนให้เป็นลายกราฟิกเท่ๆ

7. ลายทางแนวตั้ง
ลายทางหรือ Stripes เป็นหนึ่งเทรนด์ที่ไม่เคยเอาท์ จะกี่ซีซั่นเราก็ยังเห็นลายทางยังคงติดอันดับเทรนด์ไม่เคยจากไปไหน เพียงแต่ลายทางในซีซั่นนั้นๆ จะมาในรูปแบบใดเท่านั้นเอง สำหรับ Pre-Fall 2017 ลายทางที่คุณไม่ควรพลาดคือลายทางแนวตั้ง หรือ Vertical Stripes ไม่ว่าจะ Proenza Schouler, Paul & Joe หรือแม้กระทั่ง Monse ดีไซเนอร์ดังน่าจับตาก็หยิบลายตั้งมาเล่นด้วยเช่นกัน

8. ไอเท็มอัดพลีต
ความพลิ้วไหวของฤดูใบไม้ร่วงทำให้ไอเท็มสุดพลิ้วยามขยับอย่าง ‘พลีต’ กลับมาอีกครั้ง โดยเฉพาะกระโปรงพลีตสไตล์นักเรียนถูกแบรนด์ดังจับมาแมตช์กับเสื้อและรองเท้าสไตล์มินิมัล ทำให้ลุคนั้นๆ ดูไม่เรียบจนขาดรสชาติ แถมยังมีการผสมผสานระหว่างการอัดพลีตกลีบใหญ่กับกลีบเล็กจนเกิดเป็นเท็กซ์เจอร์ใหม่ๆ

9. สปอร์ตแกลม
เป็นเวลาหลายซีซั่นแล้วที่มาดเท่แบบสปอร์ตถูกจับมายำรวมกับความแกลมจนเกิดเป็นลุคสุดชิก ซีซั่นนี้เราเห็นหลายแบรนด์หยิบเอาบอมเบอร์แจ็กเก็ตมาแมตช์กับเฟอร์และรองเท้าส้นสูงปรี๊ด ไปจนถึงการประดับตกแต่งเลื่อม เห็นหรือยังว่าบางครั้งอะไรที่ขัดแย้งกันมากๆ ก็อาจจะเข้ากันได้ดีอย่างเหลือเชื่อ

10. การจับระบายเป็นชั้นๆ
พูดถึงการจับระบายหรือ Ruffles หลายคนก็คิดไปไกลว่าต้องหวานเจี๊ยบสไตล์เจ้าหญิง แต่รู้ไหมว่าในฤดูกาล Pre-Fall 2017 นี้ ลูกเล่นการจับระบายถูกหยิบมาใช้ในดีไซน์ที่เรียบหรู ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ผ้า สี ไปจนถึงซิลูเอตโดยรวมของลุค ทำให้ระบายในมาดนี้ขาดความหวานโดยสิ้นเชิง สมกับเป็นเทรนด์แห่งฤดูกาลรอยต่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงที่แสนจะเย็นชาของปี 2017!

หมู่บ้านแห่งสายรุ้ง! Kampung Pela...
David Beckham เตรียมซื้อเกาะแถบแค...
10 ลุคพรมแดงน่าจดจำตลอดกาลจากเทศก...
ตามติดชีวิต 'ญาญ่า อุรัสยา...
กระเป๋าสุดชิก 20 ใบถือได้ทุกวันที...
ทำไมเจ้าหญิงเคทถึงไม่ได้เป็นเพื่อ...
Resort 2018 / Louis Vuitton / Col...
เจ้าหญิงดิสนีย์ทำอะไรในวันหยุด?
#WorthEverything คฤหาสน์หรูทำเลงา...
LIVE! ถ่ายทอดสดแฟชั่นโชว์ Louis V...
11 คนดังกับชื่อจริงนอกวงการที่คุณ...

FOLLOW VOGUE