Everything you need to know about Nike X FKA twigs!

สาวก Nike ทั้งหลายเตรียมตัวฟินกันได้เลย เพราะล่าสุด Nike ร่วมมือกับนักร้องสาวสุดเท่อย่าง FKA twigs ทำโปรเจ็กต์เก๋ๆ ในชื่อ ‘Do you believe in more?’ ที่แม้แต่คนที่ไม่ใช่แฟนตัวยงของ Nike ยังต้องร้องโอ้โห! ด้วยความอลังการของภาพ เสียง คอนเซ็ปต์ งานออกแบบ บอกเลยว่าตื่นตาตื่นใจไปซะทุกอย่าง ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรน่าตื่นเต้นบ้าง โว้กนำทุกอย่างที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับคอลเล็กชั่นนี้มาไว้ที่นี่แล้ว!

FKA twigs is a creative director of this campaign
ในแคมเปญคอลเล็กชั่น Women’s Spring Zonal Strength Tights ที่มาในคอนเซ็ปต์ ‘Do you believe in more?’ ได้นักร้องและนักแต่งเพลงสาวสุดเท่อย่าง FKA twigs มาเป็นครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์แบบเฉพาะกิจ ดูแลทั้งในเรื่องการวางคอนเซ็ปต์  ทิศทาง การแสดง ไปจนถึงเพลงประกอบที่เธอลงมือทำให้เป็นพิเศษเพื่อแคมเปญนี้โดยเฉพาะ ทันทีที่เธอรู้ว่า Nike อยากจะทำโปรเจ็กต์ร่วมกับเธอ เธอก็ตอบตกลงทันที เพราะนี่เป็นโอกาสที่ดีที่เธอจะได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน ลุกขึ้นมาขยับร่างกายในทางสร้างสรรค์ ผลักดันให้ผู้คนใส่ใจในสุขภาพ รวมถึงกีฬา เหมือนกับตัวเธอเองที่ชอบเต้นมาตั้งแต่ 3 ขวบ และเรียนเต้นมาเรื่อยๆ เพื่อนสมัยเด็กของเธอหลายคนชอบที่จะใช้เวลาไปกับการออกไปเที่ยว แต่สำหรับเธอแค่ได้เข้าคลาสเรียนเต้นรัวๆ ก็มีความสุขแล้ว ดังนั้นถ้าแคมเปญนี้จะช่วยให้ผู้คนเห็นความสำคัญของกีฬาแบบไร้ขอบเขตมากขึ้น เธอก็ยินดีมากๆ

Do you believe in more?
คอนเซ็ปต์  ‘Do you believe in more’ ในความหมายของ FKA twigs คือเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่แม้เธอจะดูแตกต่างจากคนอื่นๆ แต่เธอกลับมีความฝันที่ยิ่งใหญ่กว่าคนทั่วไป เธอไม่ได้ร่ำรวย แต่มีความมุ่งมั่นและความหวังอย่างแรงกล้าว่าในชีวิตนี้ฉันจะต้องทำอะไรได้มากกว่านี้  จะต้องเป็นได้มากกว่านี้  จึงเฝ้าแต่ถามกับตัวเองว่า ‘เธอมีความเชื่อว่าจะเป็นได้มากกว่านี้ไหม’

The casts represent ‘Modern Movement’
มิวสิควิดีโอแคมเปญ นอกจาก FKA twigs จะมาร่วมแสดงด้วยแล้ว ยังมีส่วนในการแคสนักแสดงประกอบ โดย twigs คัดเลือก 12 นักกีฬาที่เธอมองว่าสามารถถ่ายทอดความเป็น Modern Movement ได้ดีที่สุด เพื่อให้คนเข้าใจถึงความไร้ขอบเขตของกีฬาที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่การไปเข้ายิม เทนนิส ฟุตบอล หรือกีฬาสากลทั่วๆ ไป แต่รวมถึงการเต้นเองก็เป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงได้เหมือนกัน แถมยังสนุกด้วย ลิสต์นักแสดงในแคมเปญนี้ไล่ตั้งแต่ Saskia Horton นักไวโอลินที่รักการเต้นสไตล์ Krump ไปจนถึง Jay Kirton นักกีฬาคาราเต้ที่รักศิลปะป้องกันตัว ซึ่งปกติแล้วคนจะไม่ค่อยมองนักเต้นเป็นนักกีฬา แต่จริงๆ แล้ว twigs บอกว่านี่คือกีฬาแท้ๆ เลยล่ะ
 
The products featured in this campaign are ‘Tights’!
คอนเซ็ปต์ของคอลเล็กชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการเต้นเป็นหลัก ไอเท็มส่วนใหญ่จึงเน้นความคล่องตัว มีทั้งเสื้อ กางเกง สปอร์ตบรา โช้คเกอร์ เฮดแบนด์ ที่บอกเลยว่าเท่อะไรเบอร์นี้! อย่างที่ได้เห็นแต่ละลุคกันแล้วในภาพแคมเปญ เรื่องความสวยงามคงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก แต่ไฮไลต์เด็ดของคอลเล็กชั่นนี้ที่เราไม่อยากให้พลาดคือนวัตกรรมสุดล้ำที่ Nike พัฒนาขึ้นเพื่อความคล่องตัวสูงสุดขณะเคลื่อนไหว โดยไอเท็มในกลุ่ม Nike Zonal Strength Running Tight นี้จะโอบรัดกล้ามเนื้อให้กระชับ จึงช่วยรองรับกล้ามเนื้อขณะวิ่ง ลดการสั่นของกล้ามเนื้อได้ถึง 40% ช่วยถนอมช่วงขาได้ดีขึ้น เปรียบเสมือนแผ่นผ้าที่ล็อกกล้ามเนื้อของเราไว้ไม่ให้เกิดการกระแทกและสั่นไหวมากจนเกินไป แม้แต่นักกีฬาโอลิมปิกที่มีกล้ามเนื้อแข็งแรงมากๆ ยังกังวลเรื่องการสั่นของกล้ามเนื้อที่อาจจะก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาเป็นพรวน แน่นอนว่าคนทั่วๆ ไปคงไม่กังวลไม่ได้ Nike Zonal Strength Running Tight จึงเป็นคอลเล็กชั่นชุดออกกำลังกายที่ไม่เหมือนชุดออกกำลังกายชิ้นไหนๆ ที่คุณเคยใส่มาอย่างแน่นอน 

ฟังเฉยๆ อาจจะยังไม่เห็นภาพ โว้กแนะนำว่าถ้าไม่เคยลองด้วยตัวเองอย่าเพิ่งเชื่อ สำหรับขาสปอร์ตทั้งหลายสามารถไปลองทุกไอเทมจากคอลเล็กชั่น Nike Zonal Strength Running Tight ได้เลยที่ช็อปของ Nike สาขา Siamsquare One, Siam Discovery และ Central World! หรือไปเลือกชมไอเทมทั้งหมดได้ที่ http://www.nike.com/th/th_th/c/women
 

Best Latest Looks From London Fas...
London Fashion Week Street Style ...
London Fashion Week Street Style ...
#VogueReview NYX Total Control Dr...
Bella Hadid Named TAG Heuer’s New...
"CARMEN" Miu Miu Women&...
Alexander Wang Accuses Philipp Pl...
#NYFW : Political Statements Made...
The Runways of Bella Hadid
Exact Lipsticks Anastasia Wears i...
Bella Hadid Cried at Two Runways ...

FOLLOW VOGUE