เมื่อ Christopher Kane ออกแบบเสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Beauty And The Beast!

ก่อนภาพยนตร์เรื่อง Beauty And The Beast เวอร์ชั่นคนแสดงซึ่งแสดงนำโดยเอ็มมา วัตสันจะเข้าฉายในวันที่  16 มีนาคมนี้ ดิสนีย์ก็จัดการปล่อยอีกกระแสสุดฮือฮาโดยการเชิญดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง Christopher Kane มาออกแบบเสื้อผ้าเป็นแคปซูลคอลเล็กชั่นสุดพิเศษ โดยใช้การ์ตูนเรื่อง Beauty And The Beast มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ ประกอบไปด้วยลุคเสื้อผ้าผู้หญิงและผู้ชายรวมกว่า 40 ลุค

โดยงานนี้ Christopher Kane บอกว่ารู้สึกปลาบปลื้มที่ได้รับเลือกและให้สัมภาษณ์ว่ารู้สึกมหัศจรรย์มากที่ดิสนีย์เชื่อมั่นในตัวเขา ตัวเขาเองก็เป็นแฟนคลับของการ์ตูนดิสนีย์มาตั้งแต่เด็ก เรื่องโปรดที่สุดของเขาคือ The Little Mermaid และ Beauty And The Beast ซึ่งเขาจำความได้ว่าตอนประมาณ 7 ขวบ แม่เคยเปิดการ์ตูนเรื่อง Tom & Jerry ให้ดู แต่เขาไม่ยอมดูแถมยังบอกแม่ว่า “ไม่ดูหรอก เพราะมันไม่ใช่ดิสนีย์!” เขามีการ์ตูนดิสนีย์เป็นที่หนึ่งในใจตั้งแต่จำความได้ ดังนั้นเราคงไม่ต้องอธิบายว่าในการทำคอลเล็กชั่นคอลาบอเรทในครั้งนี้เขาจะมีอินเนอร์แรงขนาดไหน!

ส่วนวิธีคิดที่ Christopher Kane ใช้กับแคปซูลคอลเล็กชั่นนี้เป็นการดึงเอาสเน่ห์และจุดเด่นของการ์ตูนเรื่องนี้มา มากกว่าที่จะเลียนแบบเสื้อผ้าของตัวละคร จะเห็นว่าเราไม่ได้เห็นชุดเดรสสีเหลืองจากฉากเต้นรำในห้องสมุดซึ่งเป็นภาพจำของการ์ตูนเรื่องนี้เลยสักลุค นั่นเป็นเพราะ Christopher บอกว่าเขาไม่อยากจะทำชุดสีเหลืองชุดนั้นเพราะมันดูคิดง่ายไป คนคงคิดว่ายังไงเขาก็ต้องทำชุดเต้นรำสีเหลืองออกมาแน่นอน เขาเลยยิ่งไม่อยากทำ เขาอยากได้อะไรที่เหนือความคาดหมาย สิ่งที่ไม่จำเป็นต้องหลุดออกมาจากการ์ตูน แต่เห็นแล้วสัมผัสได้ถึงการ์ตูนเรื่องนี้ และต้องเป็นอะไรที่สวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันด้วย แม้แต่เสื้อแจ็กเก็ตหนังก็ยังมี แต่ต้องเป็นแจ็กเก็ตที่ทำให้คุณนึกถึงเจ้าชายอสูรขึ้นมาในหัว ส่วนชุดของผู้หญิงก็จะต้องใส่ได้ประจำวัน หลายคนอาจจะมองว่าเบลล์เป็นเจ้าหญิง แต่สำหรับ Christopher แล้ว เบลล์เป็นเด็กสาวธรรมดาที่ออกมาผจญภัยและมีความฝัน ดังนั้นเธอต้องเข้าถึงได้ เหมือนกับเสื้อผ้าชุดนี้ที่ต้องใส่ง่าย

อีกดีเทลที่ตัวดีไซเนอร์นำมาเล่นคือชุดเดรสสีฟ้า Christopher บอกว่าลองดูดีๆ ทั้งซินเดอเรลล่า เจ้าหญิงนิทรา หรือแม้กระทั่งเบลล์ ตอนต้นเรื่องทุกคนใส่ชุดสีฟ้าหมด เขาจึงหยิบเอาสีฟ้ามาใช้ในคอลเล็กชั่นนี้ด้วย เพราะมันสื่อถึงความเป็นเทพนิยาย (ใครอยากรู้ว่าทำไมเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์ต้องใส่ชุดสีฟ้า คลิกที่นี่) ส่วนไฮไลต์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ‘ดอกกุหลาบ’ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเวลาที่ค่อยๆ ร่วงโรยก่อนที่เจ้าชายอาจกลายเป็นอสูรไปตลอดกาล ดอกกุหลาบถูกนำมาใช้บนชุดเดรส รวมถึงลายพิมพ์กุหลาบสีเข้มที่เพิ่มความลึกลับให้กุหลาบดูได้ฟีลจากการ์ตูนจริงๆ แถมเขายังเลือกใช้วัสดุและกรรมวิธีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงกระจายรายได้ให้ช่างฝีมือท้องถิ่นในการผลิตเสื้อผ้าทุกชิ้นในคอลเล็กชั่นนี้ด้วย

Christopher Kane แคปซูลคอลเล็กชั่น Beauty And The Beast จะเปิดตัวแบบเต็มๆ และขายจริงในวันที่ 16 มีนาคมนี้ วันเดียวกับที่ภาพยนตร์เข้าฉาย ที่เว็บไซต์ของแบรนด์ และร้านค้าปลีกที่ได้รับเลือกเท่านั้น! วันนี้โว้กนำลุคเด่นๆ จากคอลเล็กชั่นนี้มาให้ชมกันที่นี่ คลิกชมที่แกลอรี่ได้เลย! ส่วนใครอยากชมแบบเต็มๆ ต้องรอชมวันที่  16 นี้เท่านั้น 
 

ทำไมตัวละครในการ์ตูน Belle, Alice...
จริงหรือที่โลกเรายังต้องใช้เวลาอี...
สวยและใจบุญ! หน้าตาของกระเป๋ารุ่น...
ใหม่ล่าสุด! ชุดแต่งงานสไตล์ Minim...
EXCLUSIVE! พระองค์หญิงฯ ประทานสัม...
นี่คือกระเป๋าตัวท็อป 15 ใบจากปารี...
Victoria's Secret Fashion Sho...
'We Should All Be Feminists&#...
ไม่หย่าแล้ว? จริงหรือที่ Jennifer...
Chanel ถูกเหล่าแอมบาสเดอร์บุกยึด ...
ภาพ Ad Campaign ของ Versus Versac...

FOLLOW VOGUE