Britney Spears Effect! เพลงที่ต้องซ้อมร้อง ท่าที่ต้องซ้อมเต้น และชุดที่ต้องช็อปด่วน

ก่อนหน้านี้โว้กเคยเกริ่นให้ฟังไปแล้วว่าควีนเพลงป็อปแห่งยุค 2000 อย่าง Britney Spears กำลังจะมาเปิดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย หลังจากที่ค่าย BEC Tero โพสต์ภาพเป็นน้ำจิ้มก่อนช่วงหยุดสงกรานต์ให้สาวๆ และสาวข้ามเพศทั่วประเทศใจเต้นไม่เป็นจังหวะ ล่าสุดมีประกาศอย่างเป็นทางการเรียบร้อยว่าบริทนีย์จะมาเปิดคอนเสิร์ตที่กรุงเทพอย่างแน่นอนในวันที่ 24 มิถุนายน 2560 ที่อิมแพ็คอารีน่า โดยจะเปิดขายบัตรวันที่ 6 พฤษภาคมนี้ กรี๊ดดด!

นอกจากตั้งนาฬิกาปลุกตื่นมาแย่งซื้อบัตรกับประชาชนนับหมื่นให้ทันแล้ว อีกสิ่งที่ต้องเตรียมด่วนๆ คือเตรียมซ้อมร้องซ้อมเต้นแบบแน่นๆ เพื่อเตือนความจำให้ตัวเองอีกสักรอบก่อนถึงวันคอนเสิร์ตจริง เอาล่ะ นี่คือลิสต์เพลงและท่าเต้นเพื่อขุ่นแม่ ‘บริทนีย์’ จัดตารางซ้อมได้เลยนับแต่วันนี้เป็นต้นไป!

1. Baby One More Time (1998) - Album: Baby One More Time

เพลงแรกและท่าแรกสุดไอคอนนิกจาก Baby One More Time จากอัลบั้มที่ใช้ชื่อเดียวกัน ปล่อยซิงเกิลครั้งแรกตั้งแต่ปี 1998 และโด่งดังเป็นพลุแตก บอกเลยถ้าพูดถึงบริทนีย์ต้องคิดถึงเพลงนี้เป็นเพลงแรก

2. Oops!...I Did It Again (2000) - Album: Oops!... I Did It Again​

Oops...I did it again! เป็นเพลงดังแห่งยุค 2000 ที่ BEC Tero นำมาใช้เรียกกระแสจากชาวไทยบนเฟสบุ๊กก่อนปล่อยประกาศของจริง แน่นอนว่าพูดถึงประโยคนี้ไม่มีใครไม่รู้ว่าเป็นเพลงของใคร สิ่งที่คุณต้องมีเพื่อร้องเพลงนี้อย่างได้อินเนอร์เวอร์ๆ คือบอดี้สูทสีแดงเงาวับ! จัดด่วน

3. Toxic (2003) - Album: In the Zone​

I'm addicted to you Don't you know that you're toxic? ท่อนนี้ร้องปุ๊บต่อมเต้นกระตุกปั๊บ อย่าลืมซ้อมท่าหัวใจในชุดแอร์โฮสเตสสีฟ้ารัวๆ ใครอยากสวมบทแอร์ดูสักครั้ง คอนเสิร์ตครั้งนี้ถึงทีของคุณแล้ว!

4. Sometimes (1999) - Album: Baby One More Time

เต้นเพลงมีจังหวะมาเยอะแล้วเชื่อเลยว่าขุ่นแม่บริทต้องเบรกด้วยเพลง Sometimes เพลงเบาๆ ฟังสบายแต่จับใจเวอร์ๆ ใครไม่อยากคิดชุดให้วุ่นวายแนะนำให้แต่งตามเพลงนี้เลยจ้า เสื้อครอปขาว กางเกงขาว เป็นอันจบ! ซ้อมเต้นมาเบาๆ กรุบกริบด้วยนะ

5. Circus (2008) - Album: Circus

สายเซ็กซี่จัดเต็มรักแน่สำหรับเพลง Circus ที่มากับท่าเต้นสาวละครสัตว์สุดยั่วยวน และชุดสาวนักละครสัตว์ที่มีโซ่แซ่เป็นอาวุธ แค่คิดก็ขนลุก!

6. Make Me... (2016) - Album: Glory

เพลงใหม่เมื่อปีที่แล้วของขุ่นแม่ก็มา! แม้จะเป็นเพลงจังหวะช้าๆ แต่ก็ย่อก็ช้อนกันได้รัวๆ ใครยังไม่มีเสื้อซีทรูสีดำรีบไปหามาด่วน เพราะเพลงนี้ต้องใช้!

7. Slumber Party (2016) - Album: Glory

Cause we got them candles hanging hanging from the ceiling low! เตรียมชุดชั้นในเริ่ดๆ แบ๊วๆ ด่วน! ขอแซ่บๆ แบบขุ่นแม่

8. Everytime (2003) - Album: In the Zone

เพลงนี้ไม่มีเต้นแต่มาแน่! Everytime เรียกว่าเป็นเพลงที่ช้าที่สุดในเกือบทุกอัลบั้มของบริทนีย์เลยก็ว่าได้ ถ้าเพลงนี้ขึ้นอาจจะหมายความว่าแม่บริทเต้นสิบเพลงติดคงเหนื่อยแฮ่กจนต้องขอพัก ที่สำคัญต้องซ้อมร้องให้ดีเพราะเมื่อไม่มีเต้น คุณก็ต้องร้องให้เพอร์เฟ็กต์!

9. Work B**ch (2013) - Album: Britney Jean​

Now get to work b**ch! พูดง่ายๆ ว่าทำงานสิยะถ้าอยากมีเงินมาซื้อบัตรคอนของเจ้ ทำงานบิชชชช! ซ้อมเต้นบิชช!

10. Womanizer (2008) - Album: Circus

สาวออฟฟิศเตรียมวิคผมสั้นกับแว่นตากรอบหนาๆ พร้อมเสื้อลายทางเอาไว้เลย! นี่คือเพลงของคุณ ว่าแล้วก็ไปซ้อมมาซะ 10 เพลงนี้ 10 ท่านี้ ยังไงก็มาแน่ๆ จะได้ดูคอนเสิร์ตของขุ่นแม่ที่หลายสิบปีมาครั้งแบบอินเนอร์จัดเต็ม! See you Britney's Fans!!

SaveSave

หรือ Britney Spears กำลังจะมาเปิด...
จริงหรือที่เจ้าชายชาลส์ ไม่ได้รัก...
เจ้าชายวิลเลียมยังคงสะเทือนใจในกา...
นี่คือความรู้สึกของ Victoria Beck...
Victoria Beckham จดทะเบียนเครื่อง...
Vetements X Levi’s นำเสนอ ‘กางเกง...
Bella Hadid ทำอะไร ในขณะที่ทุกคนไ...
Dolce & Gabbana จับมือกับ Smeg ทำ...
เมื่อ Prince William และ Lady Gag...
Topshop เปิดตัวคอลเล็กชั่นชุดแต่ง...
สาวอวบฟินอีกแล้ว! นี่คือแบรนด์ชุด...

FOLLOW VOGUE