13 ชิ้นนี้ต้องมี! โว้กพาไปเช็คลิสต์ 13 แฟชั่นไอเท็มที่ต้องมีติดตู้ไว้ทุกคน

ไอเท็มไหนที่ต้องมีถ้าอยากรอดในทุกลุค? เป็นคำถามเรื่องแฟชั่นที่ถูกถามมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เมื่อการช็อปปิ้งกลายเป็นส่วนหนึ่งของคำว่า ‘มีสไตล์’ ทำให้สาวๆ หลายคนหลงคิดว่าถ้าฉันอยากจะเป็นคนมีเทสต์ ฉันต้องออกไปช็อปปิ้งแล้วคว้าชิ้นรันเวย์มาเป็นเจ้าของให้หมด แต่ในความเป็นจริงนั้นไม่จำเป็นเสมอไปที่คุณต้องมีทุกชิ้นจากดีไซเนอร์ดัง เพียงแค่ต้องรู้ว่าต้อง ‘เลือก’ ชิ้นไหนมาเป็นเจ้าของถึงจะคุ้ม เท่านี้ก็ทำให้คุณประหยัดเงินไปได้โขแถมยังคีพลุคแฟชั่นนิสต้าไว้ได้อยู่ เอาเป็นว่า “ชิ้นไหนบ้างที่ฉันควรจะมี” โว้กมาตอบให้ที่นี่แล้ว นี่คือ 13 ชิ้นแฟชั่นไอเท็มที่ถ้ามีติดตู้ไว้ รับรอง แมตช์ยังไงก็รอด!

1. Long Sleeve Shirts
ไอเท็มแรกจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเสื้อเชิ้ตแขนยาว ที่ใส่ได้ทั้งในวันทำงานและวันสบายๆ สามารถแมตช์ให้เป็นลุคทางการก็ได้ แคชชวลก็ได้ ที่สำคัญคลาสสิกเหนือกาลเวลา มีสต็อกไว้หลายๆ สีก็ยิ่งดีใหญ่

2. Skinny Jeans
กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่เป็นอีกไอเท็มที่คลาสสิกที่สุดในโลก ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณมาก เชื่อว่าสาวๆ รู้อยู่แล้วว่ายังไงก็ต้องมียีนส์ติดตู้

3. White Sneaker
รองเท้าสนีกเกอร์สีขาวเป็นเทรนด์ที่ไม่เคยจากไปไหนมากว่ายี่สิบปีแล้ว ด้วยสีคลีนๆ และดีไซน์เรียบๆ แน่นอนว่าแมตช์ได้กับทุกอย่าง ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวทางการแค่ไหน แค่หยิบสนีกเกอร์สีขาวมาใส่ ลุคนั้นก็จะดูสตรีตขึ้นมาทันตาเห็น เพราะแบบนี้สนีกเกอร์ขาวจึงเป็นไอเท็มสุดเลิฟของเหล่าสตรีตสไตล์สตาร์ด้วย

4. Slip Dress
เดรสแบบไหนที่ใส่ได้ทุกคน รอดได้ทุกหุ่น โว้กคอนเฟิร์มว่าสลิปเดรสเป็นอีกหนึ่งชิ้นสำคัญที่ต้องมีในตู้ จะเดินห้าง เดินสวน หรือไปออกงานก็ยังได้

5. Earth-Tone Handbag
กระเป๋าถือไม่จำเป็นต้องคลาสสิกเฉพาะสีดำเสมอไป แน่นอนว่าสีดำเป็นสีที่เข้าได้กับทุกสิ่ง แต่อย่าลืมว่าการเพิ่มสีสันให้การแต่งตัวก็ทำให้ลุคของคุณสดใสขึ้น ลองเปลี่ยนจากเลือกแต่กระเป๋าสีดำมาเป็นสีเอิร์ธโทนดูบ้างจะเป็นไร

6. Printed Scarve
ผ้าพันคอลายสวยๆ สีสดๆ เป็นไอเท็มที่ช่วยคุณได้ในวันที่คุณแต่งตัวง่ายๆ อย่างเสื้อยืดกางเกงยีนส์ แต่ยังต้องการลูกเล่นและสีสันเพื่อสร้างลุคที่ดูไม่ธรรมดา มีไว้สักผืนสองผืนเถอะ ไม่ผิดหวัง!

7. Blazer
นับตั้งแต่วันที่ฮิลลารี คลินตันห้าวหาญชาญชัยใส่สูทแบบผู้ชายเข้าประชุมสภา เบลเซอร์ หรือสูทลำลอง ก็กลายเป็นไอเท็มที่แสดงถึงตัวตนของผู้หญิงยุค 2000 และเป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิงเวิร์คกิ้งวูเม่นทั่วโลก แถมยังสามารถนำมาแมตช์กับกางเกงขาสั้นใส่ในวันชิลๆ ได้ด้วย ไม่มีติดตู้ได้เหรอ?

8. Small Pieces Jewellry
จิวเวอรี่ชิ้นเล็กๆ ช่วยเพิ่มรายละเอียดที่น่าค้นหาให้การแต่งตัวของสาวๆ ได้ ทำไมเราถึงแนะนำแค่ชิ้นเล็กๆ? นั่นก็เป็นเพราะว่าเครื่องประดับชิ้นเล็กมักจะคลาสสิกกว่า ไม่เก่า ไม่เชย และใส่ได้เรื่อยๆ พูดง่ายๆ ว่าใส่ได้คุ้ม

9. Pump Shoes
รองเท้าส้นสูงหัวปิด ช่วยชีวิตผู้หญิงมานักต่อนักแล้ว นอกจากจะเสริมความสูงให้คุณดูหุ่นดีขึ้น มันยังช่วยเสริมบุคลิกภาพให้สง่างามขึ้นด้วย

10. Aviator Sunglasses
ไม่ว่ารูปหน้าคุณจะเป็นแบบไหน แว่นกันแดดทรงเอวิเอเตอร์หรือทรงนักบิน เหมาะกับคุณเสมอ!

11. Powerful Lingerie
ทำไมต้องมีชุดชั้นในสวยๆ ทั้งที่ไม่มีใครมองเห็น? รู้หรือไม่ว่ามีการวิจัยมาแล้วว่าการใส่ชุดชั้นในดีไซน์สวยๆ สักตัวช่วยให้ผู้หญิงมีความมั่นใจ และรู้สึกว่าตัวเองสวยขึ้น แถมยังช่วยเก็บทรงให้รูปร่างคุณดูกระชับขึ้นด้วย

12. Slogan Tees
เสื้อยีดสกรีนลายสโลแกนเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่มาแรงของซีซั่นนี้ เหล่าแบรนด์ดังพากันทำเสื้อยืดพร้อมถ้อยคำเด็ดๆ ออกมาแข่งกันใหญ่ แต่ถึงแม้ไม่ใช่นางเอกของฤดูกาล เสื้อยืดก็เป็นไอเท็มที่ใส่ได้ตลอดกาล ไม่มีเอาท์

13. Straight Pants
ไม่ว่าคุณจะหุ่นแบบไหน กางเกงขายาวทรงตรงเป็นทรงที่เอาอยู่ทุกรูปร่าง เอาอยู่ทุกโอกาส และแมตช์ได้เพียบ ต้องมีประดับตู้กันสักตัวสองตัวนะสาวๆ 

BLACK TOTE! ลิสต์กระเป๋าสีดำสุดคล...
จริงหรือที่เจ้าชายชาลส์ ไม่ได้รัก...
เจ้าชายวิลเลียมยังคงสะเทือนใจในกา...
Serena Williams นักเทนนิสหญิงมือว...
Julia Roberts ขึ้นแท่นผู้หญิงที่ส...
Givenchy เอาใจคุณหนูสายดาร์ก เตรี...
นี่คือความรู้สึกของ Victoria Beck...
'ควีนเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤ...
Victoria Beckham จดทะเบียนเครื่อง...
Vetements X Levi’s นำเสนอ ‘กางเกง...
Julia Roberts ขึ้นแท่นผู้หญิงที่ส...

FOLLOW VOGUE