10 Things To Know About ‘Sitala Nung Wongkrachang’

ถ้าพูดชื่อ ‘ศีตลา-หนัง วงษ์กระจ่าง’ หลายๆ คนเลยอาจจะออกอาการงงๆ ว่าเธอคือใคร แต่ถ้าบอกว่าเธอคือลูกสาวของคุณแม่เปิ้ล-หัทยา และตั้ว-ศรัณยู วงศ์กระจ่าง คราวนี้หลายคนร้องอ๋อ!! ด้วยความที่ลูกหนังใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่เกาหลี จึงไม่แปลกที่คนไทยอาจจะยังไม่คุ้นชื่อเธอเท่าไหร่นัก แต่ขอบอกว่าโว้กเห็นแววความเป็นคลื่นลูกใหม่ในตัวเธอคนนี้เอามากๆ คอนเฟิร์มว่าเธอกำลังจะมาแรงอย่างแน่นอน  และนี่คือ 10 ข้อที่คุณอาจยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับเธอ
 
1. She’s Only 20!
เห็นหุ่นสูงยาวเข่าดี หน้าคมและลุคที่ฉายแววความเป็นโมเดลขนาดนี้ ตอนนี้ลูกหนังอายุเพียงแค่ 20 ปีเท่านั้น!
 
2. She has twins.
เผื่อใครยังไม่รู้ ลูกหนังมีพี่สาวฝาแฝดหน้าตาจิ้มลิ้มพอๆ กัน ชื่อ ลูกหนุน-ศุภรา วงษ์กระจ่าง
 
3. This girl is super energetic.
ใครที่รู้จักหรือมีโอกาสได้เจอกับลูกหนังจะรู้ว่าเธอคนนี้มีพลังเยอะมาก เป็นสาวที่กระฉับกระเฉง และดูสดใสร่าเริงตลอดเวลาแม้จะทำงานเหนื่อยมาทั้งวันแต่เธอก็ไม่ลืมที่จะยิ้มและหัวเราะ
 
4. She’s studying in Korea.
ตอนนี้ลูกหนังเรียนเกี่ยวกับสังคมศาสตร์และจิตวิทยาอยู่ที่มหาวิทยาลัยอีฮวา ซึ่งเป็นมหาลัยหญิงล้วนของเกาหลี เธอบอกว่าเธอชอบศึกษาพฤติกรรมของคน เธอสนุกที่ได้เข้าใจว่าทำไมคนเราถึงแสดงออกในแบบที่แตกต่างกันไป พอเข้าใจก็ทำให้เธอร่วมงานกับคนอื่นได้ง่าย เข้าใจคนอื่นมากขึ้น
 
5. She loves watching movies more than anything!
ลูกหนังแอบกระซิบว่าเธอเป็นคนชอบดูหนัง ตรงนี้ได้มาจากคุณพ่อ (ตั้ว - ศรัณยู วงษ์กระจ่าง) เต็มๆ แต่จะไม่เหมือนคนอื่นตรงที่พอหนังจบ เธอจะนั่งคุยและวิเคราะห์กับคุณพ่อต่อ ซึ่งนิสัยแบบนี้เธอเป็นคนเดียว พี่สาวฝาแฝดของเธอก็ไม่เป็น ส่วนหนังเรื่องโปรดที่สุดของเธอคือหนังดราม่าอบอุ่นอย่าง Sleepless In Seattle
 
6. Her mom is her style icon.
เห็นเก๋ๆ แบบนี้ลูกหนังได้สไตล์การแต่งตัวมาจากคุณแม่เปิ้ล – หัทยา เธอบอกว่าคุณแม่เป็นคนแต่งตัวเท่มากๆ เห็นมาตั้งแต่เด็ก และคิดว่าวันหนึ่งโตขึ้นจะสวยให้ได้เหมือนแม่ และอีกคนหนึ่งที่เธอชื่นชมไม่แพ้กันก็คือนางแบบระดับโลกอย่าง Kate Moss
 
7. She describes herself style as boyish x luxury.
ใครที่ติดตามเธอทางอินสตาแกรม @sitalawongk จะรู้ว่าสไตล์การแต่งตัวที่เป็นซิกเนเจอร์ลุคของสาวเก๋คนนี้คือลุคแนวสตรีต ดู Boyish แบบเด็กผู้ชายแต่ก็ยังแอบมีกลิ่นอายของความหรูหรามีระดับ
 
8. This is her must-have item!
ส่วนแฟชั่นไอเท็มที่เธอขาดไม่ได้ ไปไหนต้องเอาไปด้วยคือกระเป๋า Chanel’s Gabrielle Bag ใบโปรดของเธอเอง
 
9. She loves versatile things.
นอกจากชอบดูหนังแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่เธอชอบมากๆ คืออะไรตามที่มีฟังก์ชั่นใช้งานได้หลากหลาย เธอยกตัวอย่างกระเป๋าใบโปรดที่เธอติดมากๆ ว่าตอบโจทย์เธอสุดๆ เพราะสะพายได้ถึง 7 แบบ จะสะพายไหล่ สะพายข้าง หรือสะพายทั้งสองอย่างพร้อมกัน หรือจะถือก็ได้ ใส่ของได้เยอะด้วย เธอชอบอะไรที่ใช้งานได้จริงแบบนี้
 
10. This is her life goals for now!
ดูจากแววตาที่ร่าเริงสดใส ใครเห็นก็รู้ว่าเธอกำลังมีความสุขกับชีวิตเวอร์ๆ “ตอนนี้หนังมีอิสระและเป็นตัวของตัวเองมาก ทั้งได้ทำงาน ได้เรียน ได้คิด ได้ศึกษาตัวอย่างที่ดีจากวัฒนธรรมของประเทศเกาหลี มันหล่อหลอมเราเรื่อยๆ แต่ก็ยังเรียนเป็นหลักนะคะ อยากให้คุณพ่อคุณแม่ภูมิใจกับหน้าที่หลักของเราก่อน” 
 

Vogue Food Guide: Love Me Tender ...
Vogue Food Guide: Healthy Eating
LIVE! Valentino Fall/Winter 2017 ...
Fall 2017 / Isabel Marrant / Coll...
Pre-Fall 2017 / Louis Vuitton / C...
10 Things To Know About Lily Aldr...
10 Best Shoes from Milan Fashion ...
#MFW : The Most Jaw-Dropping Deta...
Rihanna got Harvard University’s ...
Street Style: Paris Fashion Week ...
Nike Launches Its First Plus-Size...

FOLLOW VOGUE